พิซซ่ากระทะ สูตรแป้งบางกรอบ ไม่พักแป้งไม่ใส่ยีสต์วัตถุดิบแค่ 2 อย่าง

เตรียมล้างมือนวดแป้งกันเลย ชวนทำเมนูพิซซ่ากระทะ สูตรอาหารฝรั่งประหยัดเวลาไม่ต้องพักแป้ง ไม่ต้องใส่ยีสต์ ใช้ส่วนผสมแค่ 2 อย่างเท่านั้น

พิซซ่ากระทะ สูตรแป้งบางกรอบ ไม่พักแป้งไม่ใส่ยีสต์วัตถุดิบแค่ 2 อย่าง

อย่างที่รู้กันดีว่าถ้าอยากทำพิซซ่า สูตรอาหารต้องใช้เตาอบ ถ้าไม่มีก็จบ ! แต่สำหรับพิซซ่าสูตรนี้ไม่ต้องใช้เตาอบเลยจ้า กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำพิซซ่ากระทะ สูตรจาก คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ผู้ที่เคยสาธิตวิธีการทำพิซซ่าเวียดนามไปแล้วก่อนหน้านี้โดยกรรมวิธีของการทำพิซซ่ากระทะนั้นมีแค่แป้งกับโยเกิร์ตนวดจนเข้ากันแล้วแผ่เป็นแผ่นกลมแบน จากนั้นก็เอาไปย่างก่อนรอบแรกพอเหลืองกรอบ และเอามาแต่งหน้าตามชอบ เสร็จแล้วก็เอาไปย่างจนชีสเยิ้ม
พิซซ่ากระทะ

ชวนทำพิซซ่ากระทะ วัตถุดิบแค่ 2 อย่าง ไม่พักแป้ง ไม่ใส่ยีสต์
โดย คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

พิซซ่ากระทะสูตรนี้ใช้วัตถุดิบแค่ 2 อย่าง ไม่มีการพักแป้ง และไม่ใส่ยีสต์ แถมตกแต่งหน้าตาเอาตามชอบได้เลยค่ะ ลองไปทำกันดูค่ะ แป้งกรอบ ๆ เลย

ส่วนผสม พิซซ่ากระทะ

  • แป้งสาลีเอนกประสงค์ 140 กรัม
  • โยเกิร์ตธรรมชาติ
  • น้ำมันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำพิซซ่ากระทะ

พิซซ่ากระทะ
◆ เริ่มต้นด้วยการเทแป้งและโยเกิร์ตลงในชาม คนผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมานวดบนเขียงต่อ อย่าลืม... โรยแป้งกันติดมือและลูบน้ำมันที่ฝ่ามือด้วยค่ะ
พิซซ่ากระทะ
◆ จากนั้นนำมาปั้นเป็นก้อนกลม และแบ่งเป็น 2 ชิ้น คลึงเป็นแผ่นกลมบางแล้วกะขนาดเอาด้วยการใช้ก้นกระทะทาบขนาด และตัดขอบแป้งเพื่อให้เป็นทรงกลม
พิซซ่ากระทะ
◆ ตั้งกระทะเทน้ำมันประมาณ 1/2 ช้อนโต๊ะ พอกระทะเริ่มร้อนใส่แป้งลงไปย่างโดยใช้ไฟกลาง และเอาความเกรียมตามชอบ ปิดไฟ เอาขึ้นจากกระทะ
พิซซ่ากระทะ

◆ ตกแต่งหน้าตาแป้งพิซซ่าด้วยซอสมะเขือเทศ และอื่น ๆ ตามชอบได้เลย วันนี้แขมรมีมะเขือเทศ พริกสดจากสวนแช่แข็ง มะกอกดำ ปูอัด และมอสซาเรลล่าชีส (วิธีทำซอสจะมาแชร์ให้อีกทีค่ะ)

พิซซ่ากระทะ
◆ นำไปย่างรอบ 2 เป็นเวลา 3 นาที ด้วยไฟกลางหรือจนกระทั่งชีสละลายและพิซซ่ากรอบตามชอบ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟ ทำง่ายมาก ๆ ลองไปทำกันดูเด้อค่ะ

เกิดมาก็อยากลองสักครั้งกับพิซซ่ากระทะ มีอะไรในตู้เย็นก็ใส่ ๆ ไปเนอะ ที่ขาดไม่ได้เลยคือชีส ถ้าได้กินตอนร้อน ๆ คงอร่อยน่าดูเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก
คุณแขมร อินเตอร์ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

สนใจให้ Kapook.com แนะนำการทำอาหารด้วยเครื่องปรุง ของใช้ในครัว หรืออื่น ๆ รับทำการตลาดด้วย Social Network, Content Marketing คลิกเลย

คุณกำลังดู: พิซซ่ากระทะ สูตรแป้งบางกรอบ ไม่พักแป้งไม่ใส่ยีสต์วัตถุดิบแค่ 2 อย่าง

หมวดหมู่: อาหารฝรั่ง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด