ปักหมุดดิลิเวอรี ‘ฝั่งพระนคร’ ตามรอยสตรีทฟู้ดมิชลิน

ปักหมุดดิลิเวอรี 'ฝั่งพระนคร' ตามรอยสตรีทฟู้ดมิชลิน กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เป็นประโยคฮิตที่ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย เพราะถ้าท้องไม่อิ่มก็คงไม่มีแรงทำงาน โ...

ปักหมุดดิลิเวอรี ‘ฝั่งพระนคร’ ตามรอยสตรีทฟู้ดมิชลิน

ปักหมุดดิลิเวอรี ‘ฝั่งพระนคร’ ตามรอยสตรีทฟู้ดมิชลิน

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง เป็นประโยคฮิตที่ใช้ได้ทุกยุคทุกสมัย เพราะถ้าท้องไม่อิ่มก็คงไม่มีแรงทำงาน โดยเฉพาะกับสายกินที่ต้อง “อยู่บ้านหยุดเชื้อ” หรือ “เวิร์ก ฟรอม โฮม” ไม่มีโรงอาหารหรือร้านค้าให้ได้ไปนั่งกิน เปิดดิลิเวอรีก็ไม่รู้จะสั่งร้านไหน

อร่อยอินเทรนด์ จึงพาเปิดคู่มือมิชลิน ไกด์ 2021 รวมร้านอาหารที่ตรวจสอบความอร่อยและการันตีโดยมิชลิน ที่ในกรุงเทพมหานคร แบ่งออกเป็น 3 พื้นที่ได้แก่ ฝั่งพระนคร ฝั่งธนบุรี และปริมณฑล ซึ่งครั้งนี้เราปักหมุดกันที่ “ฝั่งพระนคร” ตามรอยร้านอาหารริมทาง หรือ สตรีทฟู้ด (Street Food) เจ้าของรางวัลมิชลิน บิบกูมองต์ เสิร์ฟอาหารคุณภาพยอดเยี่ยมในราคาย่อมเยา (ไม่เกินราคามาตรฐานของท้องถิ่นนั้นๆ) ที่มีบริการดิลิเวอรีส่งความอร่อยถึงบ้าน

ปักหมุดที่แรกก็ต้องจัดไปกับเมนูอาหารคาวก่อน ที่ “ร้านแซ่พุ้น” (ถ.มหรรณพ พระนคร) ความอร่อยเป็นที่ลือเลื่องจนได้รางวัลมิชลิน บิบกูมองต์ ถึง 3 ปีซ้อน กับเมนูเด็ดดวงอย่าง “ข้าวหน้าไก่” สูตรของคุณปู่ที่สืบทอดมานานกว่า 80 ปี จากรุ่นสู่รุ่น เนื้อไก่นุ่มๆ หอมละมุน เข้ากันดีกับตัวซอสรสเข้มข้น กลมกล่อม เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่มีใครเหมือน ชวนให้นึกถึงความทรงจำสมัยเด็กของใครหลายๆ คน แซ่พุ้นยังตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่ารายล้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย ทว่าในห้วงโควิด-19 ระบาดแบบนี้ก็ได้หันมาส่งดิลิเวอรีด้วย

แซ่พุ้น
แซ่พุ้น

โดยร่วมกับแอพพลิเคชั่นวงใน (Wongnai) และโรบินฮู้ด (Robinhood) กับ 3 เซต “อิ่มคู่สุดคุ้ม” ได้แก่ ราคา 239 บาท ประกอบด้วย ข้าวหน้าไก่ บะหมี่หน้าไก่ เกี๊ยวหมูลวก และคะน้าฮ่องกงน้ำมันหอย ขณะที่เพิ่มราคามาอีกหน่อย 299 บาทจะเปลี่ยนจากเมนูเกี๊ยวหมูเป็นเกี๊ยวกุ้งซอสเผ็ดจีน ที่บอกว่ารสชาติจัดเต็ม และเซตสุดท้ายราคา 399 บาท จะได้เพิ่มชาดำเย็น และโอเลี้ยง ไปทานคู่กันเพิ่มความสดชื่น!

ติดต่อร้านแซ่พุ้น ได้ที่ 061-994-7171 หรือเฟซบุ๊ก ข้าวหน้าไก่ร้านแซ่พุ้น Poon Cuisine

ต่อที่อาหารไทยขึ้นชื่ออย่าง “ผัดไทย” ซึ่งเป็นเมนูเด็ดของร้านต่อไป ทว่ากลับทำออกมาได้อย่างไม่เหมือนใคร กับร้าน “ผัดไทยไฟทะลุ” (ถ.ดินสอ พระนคร) ที่ทำให้ลืมภาพของผัดไทยที่เคยเห็นไปได้เลย เพราะเชฟแอนดี้ หยาง เชฟชาวไทยที่โด่งดังในนิวยอร์กเลือกรังสรรค์เมนูผัดไทยด้วยวัตถุดิบชั้นดี ผัดทุกจานด้วยไฟแรงสูง การันตีมาตรฐานความอร่อยด้วยรางวัลมิชลินบิบกูร์มองต์ 3 ปีซ้อน ที่มากไปกว่านั้นก็ต้องยกให้ไอเดียการตั้งชื่อเมนูที่แค่ฟังก็รู้สึกแซ่บซี้ด อาทิ ผัดไทยไฟทะลุไก่ย่างไร้เทียมทาน ผัดไทยไฟทะลุกุ้งยักษ์ (กุ้งแม่น้ำไซซ์ใหญ่คัดพิเศษ ย่างบนเตาถ่านจนหอมกรุ่น แตกมัน) ผัดไทยไฟทะลุโคตรคอหมูย่าง ใช้คอมหมูเบิร์กเซียร์เกรดพรีเมียม นอกจากนี้ยังมีซอสสูตรเด็ดของร้านไว้ให้ราด บอกเลยว่า “เด็ดจริง”

ผัดไทยไฟทะลุ
ผัดไทยไฟทะลุ
ผัดไทยไฟทะลุ
ผัดไทยไฟทะลุ

ซึ่งในช่วงโควิด-19 นี้ ทางร้านได้เปิดขายแบบสั่งกลับบ้าน และดิลิเวอรี แกร๊บ ไลน์แมน และโรบินฮู้ด ขยายเวลาสั่งทุกแพลตฟอร์ม ตั้งแต่ 11:00-23:00 น.

ติดต่อร้าน โทร.089-811-1888 หรือไลน์แอด @padthaifaitalu ทั้งนี้เชฟแอดดี้ยังมีเมนูออกใหม่ทุกสัปดาห์ติดตามได้ที่ เฟซบุ๊ก ผัดไทยไฟทะลุ Pad Thai Fai Ta Lu

ยังคงต่อกันที่เมนูเส้นๆ ที่ร้าน “เอลวิสสุกี้” (สาขาซอยยศเส) หนึ่งในร้านอาหารริมทางที่โดดเด่นกว่าร้านใดด้วยสูตรและฝีมือที่สั่งสมมานานถึง 30 ปี รักษารางวัลมิชลิน บิบกูมองต์ 4 ปีซ้อน! จานเด็ดที่ห้ามพลาดก็คือ สุกี้แห้งเนื้อนุ่มชุ่มลิ้นที่มีกลิ่นหอมจากไข่และเตาถ่าน ทางร้านยังมีอีกหลายเมนูที่น่าลิ้มลองและไม่ควรพลาด เช่น หอยเชลล์ทรงเครื่อง ที่ใครก็ลองก็ติดใจ ส่วนชื่อร้านนั่นก็หยิบยกเอาชื่อของ “เอลวิส เพรสลีย์” ราชาร็อกแอนด์โรลเจ้าของตำนานระดับโลกเป็นแรงบันดาลใจ สะท้อนความอร่อยของสุกี้ร้านนี้ว่าอยากเป็นหนึ่งในใจลูกค้าให้เหมือนกับเจ้าของตำนาน

เอลวิสสุกี้
เอลวิสสุกี้

การันตีด้วยรางวัล และกระแสชื่นชมความอร่อยมากมายแบบนี้ ใครที่อยากลิ้มลองสามารถสั่งดิลิเวอรีได้โดยตรงที่ไลน์แอดของร้าน @elvissuki ฟรีค่าจัดส่ง ตั้งแต่เวลา 15.00-23.00 น. สำหรับลูกค้าที่ต้องการสั่งอาหารทานกลางวัน สามารถสั่งอาหารล่วงหน้าได้ที่ 086-456-3969

ปิดท้ายด้วยขนมหวาน ที่ร้าน “ขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย (โชคชัย4)” ซึ่งได้รับรางวัลบิบกูมองต์ จากมิชลิน เป็นปีแรก หลายคนอาจจะคิดว่าขนมเบื้องที่ดูจะเป็นเมนูหาทานได้ทั่วไปเจ้านี้จะแตกต่างจากเจ้าอื่นๆ อย่างไร ต้องบอกว่าเป็นความอร่อยที่บอกกันปากต่อปากจนมีชื่อเสียงขึ้นมา แตกต่างจากขนมเบื้องทั่วไปตรงที่วัตถุดิบที่ใช้คัดสรรแบบมีคุณภาพ แป้งกรอบสุกพอดี เนื้อครีมนวลลิ้น หวานกำลังดี เข้ากันกับฝอยทอง ไส้แน่น มีให้เลือกไส้หวานและเค็ม หรือใครที่ชอบแบบครีมล้วนก็ระบุได้เลย

จากนั้นโรยหน้าด้วยมะพร้าวน้ำหอมอ่อนขูดบาง หอมแตะจมูก เคี้ยวแล้วจะได้ทั้งรสชาติและรสสัมผัสอบอวลในปาก ซึ่งในปกติก็จะต้องรอคิวนานมาก

ร้านผึ้งน้อย
ร้านผึ้งน้อย
ร้านผึ้งน้อย
ร้านผึ้งน้อย

ทว่าสามารถสั่งดิลิเวอรีหรือส่งไปรษณีย์ได้ เนื่องจากมีเซต DIYผึ้งน้อย เป็นขนมเบื้องที่แยกไส้หวานและเค็ม ท็อปปิ้ง และแผ่นขนม เก็บได้นาน 3-4 วัน ราคาชุดละ 160 บาท เก็บรักษาโดยแช่เย็นได้ อร่อยแล้วยังสนุกกับการดีไอวายเอง นอกจากนี้ยังขนมเบื้องกรอบแบบแห้งใส่กระปุก ขนาดพอดีคำ ขายด้วย

ติดต่อร้านได้ที่ เบอร์โทร 099-335-7716 หรือเฟซบุ๊ก ผึ้งน้อย ขนมเบื้องหวานผึ้งน้อย มะพร้าวน้ำหอม
ส่งตรงความอร่อย

คุณกำลังดู: ปักหมุดดิลิเวอรี ‘ฝั่งพระนคร’ ตามรอยสตรีทฟู้ดมิชลิน

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด