ปักหมุดไว้เลย ร้านกาแฟจันทบุรีบรรยากาศดี วิวสวย กาแฟเด็ด

แนะนำร้านกาแฟจันทบุรี ที่เที่ยวจันทบุรีที่น่าไปเช็กอิน รวบรวมมาทั้งร้านกาแฟในเมือง ติดทะเล ติดริมแม่น้ำ กลางนาเกลือ กลางท้องทุ่งนา กาแฟเด็ด อาหารอร่อย และยังมีมุมถ่ายรูปสวย ๆ เพียบ

ปักหมุดไว้เลย ร้านกาแฟจันทบุรีบรรยากาศดี วิวสวย กาแฟเด็ด
ถ้าถามถึงสถานที่ท่องเที่ยวไทยไม่ไกลกรุงเทพฯ มากนัก ก็อยากจะแนะนำให้ลองไปเที่ยวจันทบุรีกัน เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ แถมอาหารพื้นบ้านยังอร่อยเป็นเอกลักษณ์ เราเคยนำเสนอที่เที่ยวจันทบุรีและร้านอาหารจันทบุรีกันไปแล้ว คราวนี้ก็มาถึงคิวของร้านกาแฟกันบ้าง เราไปคัดสรรร้านกาแฟจันทบุรีน่านั่งมาฝากเพียบเลย มีที่ไหนบ้าง ไปดูกัน

1. เล เกลือ คา เฟ่

คาเฟ่น่ารัก ๆ กลางนาเกลือ ตัวร้านขนาดกะทัดรัด ออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ผนังกระจก มองเห็นนาเกลือกว้าง ดูโปร่งโล่ง สบาย ๆ ด้านในตกแต่งแบบเรียบง่าย ออกไปในแนวมินิมอลนิด ๆ เน้นสีขาว นำเฟอร์นิเจอร์สีดำ และน้ำตาลอ่อนมาแซม ทำให้บรรยากาศดูมีชีวิตชีวา มีที่นั่งให้ลูกค้าทั้งในห้องปรับอากาศ และระเบียงริมนาเกลือ ตอนบ่ายแก่ ๆ แสงอาทิตย์จะอ่อนลง บรรยากาศสวยงาม เงียบสงบ แต่จุดเด่นอย่างหนึ่งของที่นี่ก็คือมีมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ อย่างบันไดสวรรค์ สีขาวละมุนตัดกับท้องฟ้าสีฟ้าสดใส ถ่ายรูปชิค ๆ อัปโหลดลงโซเชียลได้ปังกว่าใคร

ที่ตั้ง : ทางหลวงชนบทสาย จบ.5029 (ถนนชลประทาน) ตำบลท่าใหม่ อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-18.00 น.

เฟซบุ๊ก : เล เกลือ คา เฟ่ Lay gleua cafe‘

แผนที่ : เล เกลือ คา เฟ่

laygleuacafe

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เล เกลือ คา เฟ่ Lay gleua cafe

เล เกลือ คา เฟ่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณ Jazzi Infinity

เล เกลือ คา เฟ่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก คุณ Jazzi Infinity

2. Sky View Cafe

ร้านกาแฟลับ ๆ แห่งจันทบุรี เพราะตั้งอยู่บนเชิงหน้าผาด้านหลังเกาะเปริด ร้านอยู่ในโลเคชั่นที่สวยงาม สามารถมองเห็นท้องทะเลตะวันออกได้กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ตัวร้านก็ออกแบบอย่างเก๋ไก๋ เป็นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ และยังจัดมุมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้ให้ลูกค้า ทั้งระเบียงนั่งริมทะเล ซุ้มรังนกบาหลี เปลตาข่ายริมทะเล และทางเดินปูนเท่ ๆ ริมหน้าผา บรรยากาศยามเย็นจะเห็นพระอาทิตย์ตกดินงาม ๆ ในส่วนของอาหาร ก็พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารคาว ขนมหวาน และเครื่องดื่มร้อน-เย็น

ที่ตั้ง : ตำบลเกาะเปริด อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-20.00 น.

เฟซบุ๊ก : Sky View cafe AT เกาะเปริด

แผนที่ : Sky View Cafe

skyviewcafe

ภาพจาก aoya / Shutterstock.com

skyviewcafe

ภาพจาก aoya / Shutterstock.com

3. ชมปลาคาเฟ่

ร้านกาแฟดีไซน์สวยกลางสระน้ำผืนกว้าง ตัวร้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์น รูปทรงสี่เหลี่ยมเท่ ๆ เน้นสีขาว และใช้ระแนงไม้สีน้ำตาลมาประดับด้านหน้าเพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่น ผนังก็เป็นกระจกรอบด้าน จึงสามารถมองเห็นวิวของไร่สวนรอบข้างได้เพลินตา และทางร้านยังได้ทำระเบียงนั่งชมวิวชิล ๆ ไว้ให้ที่ด้านหลังร้าน ให้ลูกค้าไปถ่ายรูป ให้อาหารปลาคาร์พสีสันสดใสในบ่อได้ด้วย อาหารและเครื่องดื่มก็มีหลากหลายแบบ ทั้งกินเล่นและมื้อหลัก พร้อมสรรพทั้งเค้ก วุ้นปลา วาฟเฟิล แพนเค้ก ชา กาแฟสด น้ำผลไม้ สมูทตี้ อิตาเลียนโซดา และอื่น ๆ อีกมากมาย

ที่ตั้ง : ตำบลหนองชิ่ม อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.

เฟซบุ๊ก : ชมปลาคาเฟ่ - Chompla cafe

แผนที่ : ชมปลาคาเฟ่

chomplacafe

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชมปลาคาเฟ่ - Chompla cafe

chomplacafe

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ชมปลาคาเฟ่ - Chompla cafe

4. ธาราจันท์คาเฟ่

ร้านกาแฟบรรยากาศดีของจันทบุรีที่ไม่ควรพลาด ตั้งอยู่ภายในธาราจันท์ โฮมสเตย์ & รีสอร์ท อำเภอมะขาม จังหวัดจันทบุรี ตัวร้านจะอยู่ริมแม่น้ำจันทบุรี บรรยากาศร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มองไปทางไหนก็ดูเย็นตา มีแต่สีเขียวสดชื่น สูดหายใจได้เต็มปอด มีเสียงน้ำไหลพาให้ผ่อนคลาย ภายในคาเฟ่ตกแต่งอย่างสวยงาม ผสมผสานระหว่างสไตล์เรโทร โมเดิร์น และวินเทจเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว มีผนังกระจกเพิ่มความโปร่งโล่ง ใครนั่งในโซนห้องปรับอากาศก็ไม่อึดอัด แต่ถ้าใครอยากนั่งมองวิวธรรมชาติงาม ๆ ก็มีที่นั่งริมระเบียงไว้รองรับ พร้อมทั้งมุมถ่ายรูปสวย ๆ และยังครบครันไปด้วยอาหารคาว ขนมเค้ก ขนมหวาน และเครื่องดื่มหลากหลายเมนู

ที่ตั้ง : ธาราจันท์ โฮมสเตย์ & รีสอร์ท เลขที่ 66 หมู่ 6 ซอยท่าหลวง 34 ตำบลท่าหลวง

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.30 น.

เฟซบุ๊ก : ธาราจันท์ โฮมสเตย์ & รีสอร์ท จันทบุรี

แผนที่ : ธาราจันท์คาเฟ่

ธาราจันท์คาเฟ่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ธาราจันท์คาเฟ่

ธาราจันท์คาเฟ่

ภาพจาก เฟซบุ๊ก ธาราจันท์คาเฟ่

5. บ้านนากาแฟ ณ จันท์

ร้านกาแฟและร้านอาหารวิวสวยบรรยากาศดี ตั้งอยู่ท่ามกลางท้องทุ่งนากว้างใหญ่สีเขียวสบายตา ตัวร้านออกแบบและตกแต่งสไตล์พื้นบ้านแบบบ้านชาวไร่ชาวนาในต่างจังหวัด มีที่นั่งแบบศาลาไม้ไผ่ริมท้องนาไว้รองรับ พร้อมกับมุมนั่งเล่นพักผ่อนหลากหลายมุม และยังมีชิงช้าไม้สุดคลาสสิกให้ได้มานั่งเล่นรูปเพลิน ๆ ระหว่างรออาหารและเครื่องดื่ม หรือใครอยากจะทำความรู้จักกับน้องควายไทยที่ทางร้านเลี้ยงไว้ก็ได้ ในส่วนของอาหารก็มีเมนูให้เลือกอิ่มอร่อยมากกว่า 50 เมนู พร้อมด้วยเครื่องดื่มและขนมหวานอร่อย ๆ อีกเพียบ

ที่ตั้ง : ตำบลตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.30 น.

เฟซบุ๊ก : บ้านนากาแฟ ณ จันท์

แผนที่ : บ้านนากาแฟ ณ จันท์

บ้านนากาแฟ ณ จันท์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านนากาแฟ ณ จันท์

บ้านนากาแฟ ณ จันท์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านนากาแฟ ณ จันท์

6. บ้านเล็ก ๆ ในซอยลึกลับ Hidden Gem

ใครที่อยากจิบกาแฟในบรรยากาศสวนอันเงียบสงบในบ้านเพื่อน ต้องไม่พลาดกับร้านนี้ เป็นร้านลับ ๆ ที่ต้องเดินเข้าไปในซอยเล็ก ๆ ตัวร้านไม่ใหญ่มากนัก ออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีกลิ่นอายแบบญี่ปุ่นนิด ๆ รอบ ๆ ร้านเป็นสวนที่มีต้นไม้น้อยใหญ่ร่มรื่น ซึ่งใต้ร่มไม้ก็แทรกโต๊ะเก้าอี้เอาไว้ให้ลูกค้าได้นั่งชิลพักผ่อน แถมยังมีโซนไว้สำหรับคนที่ต้องการมานั่งทำงานด้วย ในส่วนของกาแฟ ก็จะจัดเสิร์ฟกาแฟดริป รสชาติเข้มข้น หอมกรุ่น เพราะทางร้านคัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพพรีเมียม เป็น Speciality มาให้ลูกค้าได้ชิมลิ้มลอง มีทั้งจากไทยและนำเข้าจากต่างประเทศ เลือกเครื่องชงเองได้เลย และยังมีขนมโฮมเมดสูตรฝรั่งเศสและเบลเยียมแท้ ๆ ไว้ให้อิ่มอร่อยกัน มีแบบโฟรเซ่นที่ลูกค้าสามารถซื้อกลับไปตุนไว้ที่บ้านได้ด้วย

ที่ตั้ง : 130 ถนนเบญจมราชูทิศ ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

เว็บไซต์และเฟซบุ๊ก :hiddengemstory.com, บ้านเล็กๆในซอยลึกลับ Hidden Gem

แผนที่ : บ้านเล็ก ๆ ในซอยลึกลับ Hidden Gem

บ้านเล็ก ๆ ในซอยลึกลับ Hidden Gem

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านเล็กๆในซอยลึกลับ Hidden Gem

บ้านเล็ก ๆ ในซอยลึกลับ Hidden Gem

ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านเล็กๆในซอยลึกลับ Hidden Gem

7. Salon De Ka.lim

คาเฟ่สวยหรูบรรยากาศแบบยุโรป ตัวร้านตั้งอยู่ในตัวเมืองจันทบุรี บนถนนศรีจันทร์ ได้ปรับเปลี่ยนอาคารพาณิชย์เก่าแก่ให้กลายเป็นร้านกาแฟและร้านอาหารยุโรป ตกแต่งและออกแบบใหม่ทั้งหมด ด้านในก็ตกแต่งด้วยของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์สวยหรู เหมือนหลุดจากเมืองเก่าในไทยไปสู่ร้านอาหารหรูหราในดาวน์ทาวน์ของลอนดอน มีมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ มากมาย และที่พลาดไม่ได้ของที่นี่ก็คือ ขนมหวานสไตล์ยุโรป ซึ่งทางร้านทำเองสดใหม่พร้อมเสิร์ฟทุกวัน ราคาไม่แพง กินคู่กับเครื่องดื่มหวานเย็น อร่อยลงตัวสุด ๆ

ที่ตั้ง : ถนนศรีจันทร์ ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-20.00 น.

เฟซบุ๊ก : Salon de Ka.lim : ซาลง เดอ คาลิม

แผนที่ : ซาลง เดอ คาลิม

ซาลง เดอ คาลิม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Salon de Ka.lim : ซาลง เดอ คาลิม

ซาลง เดอ คาลิม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Salon de Ka.lim : ซาลง เดอ คาลิม

8. Koff House Coffee Bar & Eatery

ร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศดีริมแม่น้ำจันทบุรี ตัวร้านด้านนอกออกแบบในสไตล์โรงนายุโรป ส่วนด้านในจะเป็นสไตล์โมเดิร์น เน้นโชว์เหล็กสีดำ เฟอร์นิเจอร์แนวเรโทรผสมวินเทจเท่ ๆ มีการตกแต่งด้วยไม้ในบางมุมเพื่อคุมโทนให้ดูอ่อนโยน อบอุ่น มีที่นั่งให้เลือกทั้งในห้องปรับอากาศและระเบียงริมแม่น้ำ อาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกอิ่มอร่อยเกือบร้อยเมนู จึงสามารถมาเที่ยวชมกันได้ทุกเพศทุกวัย

ที่ตั้ง : 34/8 หมู่ 6 ตำบลจันทนิมิต อำเภอเมืองจันทบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน โซนร้านกาแฟ ตั้งแต่เวลา 07.30-23.00 น. โซนร้านอาหาร ตั้งแต่เวลา 10.00-24.00 น.

เฟซบุ๊ก : Koff House Coffee Bar&Eatery

แผนที่ : Koff House Coffee Bar & Eatery

koffhousecoffeebar&eatery

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Koff House Coffee Bar&Eatery

koffhousecoffeebar&eatery

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Koff House Coffee Bar&Eatery

9. หอมจันท์ คาเฟ่

คาเฟ่บรรยากาศดีน่านั่งภายในเมืองจันทบุรี เป็นคาเฟ่ที่ผสมผสานการออกแบบไว้หลายสไตล์ ทางด้านหน้าร้านจะเห็นเป็นบ้านไม้แบบไทยพื้นบ้าน ชั้นล่างปรับปรุงตกแต่งให้ทันสมัยด้วยผนังกระจกและโครงเหล็กสีดำ ส่วนในร้านก็มีกลิ่นอายแบบวินเทจหรูเท่ มีผนังอิฐมอญเก๋ ๆ แต่ก็เบรกความดิบไว้ด้วยการนำไม้สีน้ำตาลอ่อนมาตกแต่งเป็นเคาน์เตอร์และโต๊ะนั่ง เครื่องดื่มก็พร้อมจัดเสิร์ฟทั้งกาแฟสด ชาไทย ชาเขียว น้ำผลไม้ และยังมีเมนูหวาน ๆ ทั้งขนมปังปิ้ง เค้ก และบราวนี่ ฯลฯ รวมถึงเมนูอาหารคาวไว้รอต้อนรับด้วย

ที่ตั้ง : ถนนเทศบาล 2 ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.30 น.

เฟซบุ๊ก : หอมจันท์ คาเฟ่

แผนที่ : หอมจันท์ คาเฟ่

10. 33 Cafe บ้านริมน้ำ

ร้านกาแฟและร้านอาหารริมแม่น้ำจันทบุรี ร้านออกแบบมาในสไตล์โมเดิร์น นำไม้มาตกแต่งเพิ่มบรรยากาศให้ดูนุ่มนวล อบอุ่น เย็นสบายตา เงียบสงบ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้และสวนสวยเล็ก ๆ มีมุมให้ถ่ายรูปเล่นหลากหลายมุม ครบครันไปด้วยอาหารไทย ขนมหวาน และเครื่องดื่มนานาชนิด สามารถมานั่งชิลกันได้ตลอดทั้งวัน

ที่ตั้ง : ตำบลเกาะขวาง อำเภอเมืองจันทบุรี

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.30 น.

เฟซบุ๊ก : 33 Cafe Chantaburi บ้านริมน้ำ

แผนที่ : 33 Cafe บ้านริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 33 Cafe Chantaburi บ้านริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 33 Cafe Chantaburi บ้านริมน้ำ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก 33 Cafe Chantaburi บ้านริมน้ำ

ว้าว...จันทบุรีนี่ไม่ใช่เล่น ๆ เลยนะเนี่ย มีร้านกาแฟให้เลือกนั่งชิลหลากหลายบรรยากาศเลยทีเดียว ทั้งริมแม่น้ำ กลางนาเกลือ กลางทุ่งนา ในตัวเมืองก็มีร้านเท่ ๆ ชิค ๆ หลายร้าน ใครกำลังจะไปเที่ยวจันทบุรี ก็อย่าลืมแวะไปเช็กอินกันนะ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

สนใจอยากให้กระปุกรีวิว โปรโมตที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก สินค้า หรือบริการ โฆษณา ประชาสัมพันธ์, Content Marketing สื่อออนไลน์ครบวงจร ด้วยงบประมาณไม่สูง สู่เป้าหมายจำนวนมาก ได้ผลคุ้มค่า ทักมาคุยรายละเอียดได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก
33 Cafe บ้านริมน้ำ, หอมจันท์ คาเฟ่, Koff House Coffee Bar&Eatery, Salon de Ka.lim : ซาลง เดอ คาลิม, บ้านเล็กๆในซอยลึกลับ Hidden Gem, บ้านนากาแฟ ณ จันท์, ธาราจันท์ โฮมสเตย์ & รีสอร์ท จันทบุรี, ชมปลาคาเฟ่ - Chompla café, Sky View cafe AT เกาะเปริด และ เล เกลือ คา เฟ่ Lay gleua cafe

คุณกำลังดู: ปักหมุดไว้เลย ร้านกาแฟจันทบุรีบรรยากาศดี วิวสวย กาแฟเด็ด

หมวดหมู่: ร้านกาแฟ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด