ปลากระป๋องทอดกระเทียม เมนูง่าย ๆ จากปลากระป๋อง

เปลี่ยนเมนู ปลากระป๋อง ของคุณ ให้กลายเป็นเมนูแสนพิเศษ ๆ แบบง่าย ๆ

ปลากระป๋องทอดกระเทียม เมนูง่าย ๆ จากปลากระป๋อง
ปลากระป๋องทอดกระเทียม เมนูง่าย ๆ จากปลากระป๋อง

เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม

จะมีใครสักคนไหมเนี่ยที่ไม่เคยกินปลากระป๋อง น่าจะมีหลายคนเลยที่คบปลากระป๋องไว้เป็นเพื่อนคู่ใจยามสิ้นเดือน บางคนสนิทแนบชิดยิ่งกว่าเพื่อนบะหมี่กึ่งฯ ซะอีก ก็เพราะเสน่ห์ของปลากระป๋องเองที่สามารถนำไปดัดแปลง ทำเมนูอร่อย ๆ ได้หลายอย่าง ทั้งต้ม ยำ แกง ทอด ฯลฯ ก็อร่อยไปซะหมด เรียกได้ว่า กระป๋องเดียวอยู่ ! อิ่มท้องรอดตายไปหนึ่งมื้อสบาย ๆ

แต่สำหรับใครที่ยังไม่ถึงขั้นกระเป๋าแฟบจนต้องเอาปลากระป๋องมาคลุกกับข้าวกิน ก็ลองมาดูเมนูอร่อย ๆ จากปลากระป๋องที่เรานำมาฝากในวันนี้ นั่นก็คือ ปลากระป๋องทอดกระเทียม หรือจะเรียกให้หรูก็ปลาแมคเคอเรลทอดกระเทียม สูตรจากนิตยสารแม่บ้าน ที่จะทำให้เมนูจากปลากระป๋องของคุณ มีอะไรที่พิเศษมากขึ้น น่ากินมากขึ้น และอร่อยมากยิ่งขึ้น ตามมาดูกันเลยจ้า


สิ่งที่ต้องเตรียม

ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ กรองเอาแต่เนื้อปลา 2 กระป๋อง

กระเทียมและรากผักชี โขลกรวมกันพอหยาบ 1/3 ถ้วยตวง

แป้งทอดกรอบ ½ ถ้วยตวง

ต้นหอมซอย 2 ช้อนชา

น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

Step 1 : นำเนื้อปลาแมคเคอเรลลงคลุกกับแป้งทอดกรอบจนทั่ว เตรียมไว้

Step 2 : ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน นำกระเทียมกับรากผักชีโขลกลงทอดจนเหลืองกรอบ ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

Step 3 : ใส่ปลาแมคเคอเรลที่คลุกกับแป้งลงทอดจนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมันจัดใส่จานโรยกระเทียม รากผักชีที่ทอดไว้และต้นหอมซอยจัดเสิร์ฟ

โอ๊ะโอ ! ถือว่าไม่ธรรมดาเลยกับปลากระป๋องทอดกระเทียมจานนี้ ส่วนผสมก็หาง่าย ๆ แปบเดียวก็ได้เมนูใหม่จากปลากระป๋อง อร่อย ๆ ไว้กินกันแล้วจ้าสูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่ายๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

ปีที่ 38 ฉบับที่ 539 เมษายน 2557


คุณกำลังดู: ปลากระป๋องทอดกระเทียม เมนูง่าย ๆ จากปลากระป๋อง

หมวดหมู่: อาหารไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด