ร้านเบเกอรี่ในฮ่องกง ทำ ‘เค้กลวงตา’ ขายราคาหลายหมื่น

ร้านเบเกอรี่ในฮ่องกง ทำ 'เค้กลวงตา' ขายราคาหลายหมื่น หลังจากเจอวิกฤตโควิด-19 ทำให้ยอดขายเค้กช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนที่ผ่านมาของร้านเบเกอรี เดียร์ ฮาร์...

ร้านเบเกอรี่ในฮ่องกง ทำ ‘เค้กลวงตา’ ขายราคาหลายหมื่น

ร้านเบเกอรี่ในฮ่องกง ทำ ‘เค้กลวงตา’ ขายราคาหลายหมื่น

หลังจากเจอวิกฤตโควิด-19 ทำให้ยอดขายเค้กช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนที่ผ่านมาของร้านเบเกอรี เดียร์ ฮาร์ลีย์ เค้ก สตูดิโอ (Dear Harley Cake Studio) ในฮ่องกง ลดลงเหลือเพียงสัปดาห์ละ 3-4 ออเดอร์ แต่เค้กลวงตารูปกล้วยหอม ที่มีไส้ในทำจากดาร์กช็อกโกแลต และอิตาเลี่ยนบัตเตอร์ครีม ที่ อลิสัน ชาน และ โคนี แลม สองสาวเจ้าของร้านออกแบบ ทำขึ้นเป็นพิเศษให้หลานชายของอลิสัน ซึ่งชอบกล้วยหอมมากๆ กลับกลายเป็นเค้กที่ช่วยชุบชีวิตกิจการร้านเดียร์ ฮาร์ลีย์ เค้ก สตูดิโอ ให้ผงาดขึ้นมาอย่างคาดไม่ถึง ถึงขนาดสามารถทำให้ทุกวันนี้ สองสาวเจ้าของร้านขายเค้กได้ราคาถึงก้อนละ 13,000 เหรียญฮ่องกง ราว 52,000 บาท

“กระแสของเค้กลวงตา (illusion cake) ช่วยรักษาธุรกิจของเราไว้” อลิสันให้สัมภาษณ์สำนักข่าวรอยเตอร์ หลังจากเค้กรูปกล้วยหอม ซึ่งหากยังไม่มีใครไป “ตัด” แค่มองเฉยๆ ก็คิดไม่ถึงว่า นั่นคือเค้กที่กินได้ กลายเป็นที่สนใจของชาวเน็ตที่ได้เห็นเค้กก้อนนั้น ที่อลิสัน นำไปโพสต์ในโซเชียล แล้วพากันมาสั่งทำ

“โดยส่วนตัว ฉันตื่นเต้นมากที่เรามาถึงจุดนี้ เราไม่เคยคาดหวังมาก่อนเลยว่า มันจะดังระเบิดอย่างนี้ เราแค่ทำสิ่งที่เรารัก เรารักการทำเบเกอรี่ เรารักการตกแต่งเค้ก และเราก็ทำมันด้วยความสนุก” อลิสันบอก

จากที่เจอพิษโควิด-19 กระทั่งยอดสั่งทำเค้กลดลงเหลือสัปดาห์ละ 3-4 ก้อน แต่ตอนนี้ยอดสั่งทำเค้กขยับขึ้นมาเป็น 15-20 ออเดอร์ต่อสัปดาห์ โดยเค้กลวงตา ซึ่งสามารถออกแบบให้เป็นอะไรก็ได้ ทั้งเค้กรูปฟองน้ำล้างจาน รูปรองเท้าแตะ รูปซาซิมิหอยเม่น ฯลฯ มีราคาขั้นต่ำ 1,500 เหรียญฮ่องกง ราว 6,000 บาท ไปจนถึงเค้กบางก้อนที่มีราคาสูงถึง 12,000-13,000 เหรียญ หรือราว 48,000-52,000 บาท

นอกจากรับทำเค้กแล้ว ร้านเดียร์ ฮาร์ลีย์ เค้ก สตูดิโอ ยังเปิดเวิร์กช้อป สอนทำเค้กลวงตาด้วย เชส โกะ ซึ่งสมัครเรียนทำเค้กกับ เดียร์ ฮาร์ลีย์ เค้ก สตูดิโอ เพราะอยากอบเค้กให้เป็นของขวัญวันเกิดแก่แฟนหนุ่ม บอกกับรอยเตอร์ว่า

“แฟนฉันชอบอาหารญี่ปุ่นและโปเกมอนมาก แล้วเค้กลวงตาซูชิของร้านนี้ก็น่ารักมากๆ ฉันเลยมาสมัครเรียนเพราะอยากออกแบบเค้กซูชิอีกแบบหนึ่งที่มีตุ๊กตาหลายตัวประดับอยู่บนข้าวปั้น”

คุณกำลังดู: ร้านเบเกอรี่ในฮ่องกง ทำ ‘เค้กลวงตา’ ขายราคาหลายหมื่น

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด