ร้านกาแฟสวนป่าที่เมืองตรัง เปิดซิกเนเจอร์ “เอสเปรสโซ่ทุเรียนหมอนทอง”

ร้านกาแฟสวนป่าที่เมืองตรัง เปิดซิกเนเจอร์ “เอสเปรสโซ่ทุเรียนหมอนทอง”

ร้านกาแฟสวนป่ากลางเมืองย่านตาขาวตรัง เปิดซิกเนเจอร์ “เอสเปรสโซ่ทุเรียนหมอนทอง” รับฤดูกาลคนชอบทุเรียนเจ้าแรกในตรัง รสชาติเข้มข้นหอมกรุ่นละมุนลิ้น ตอบโจทย์คอกาแฟสดชื่นชอบทุเรียน

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่ร้านกาแฟสด Botanic café Trang(โบทานิคคาเฟ่ตรัง) ตั้งอยู่ภายในสวนพฤกษศาสตร์ภาคใต้ทุ่งค่าย ต.ทุ่งค่าย อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง นางชุดาณัฏฐ์ นิลอุดมศักดิ์ อายุ 36 ปี เจ้าของร้านซึ่งเปิดร้านกาแฟสดเพื่อบริการนักท่องเที่ยวและคอกาแฟที่ชื่นชอบบรรยากาศเงียบสงบร่มรื่นโดยในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 ทางร้านได้ปิดร้านให้เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล และล่าสุดเมื่อรัฐบาลมีการประกาศผ่อนคลายปลดล็อก ทางร้านจึงเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวและคอกาแฟมานั่งดื่มกาแฟสดสูตรต้นฉบับของทางร้านที่ชงด้วยใจราคาเป็นอันเอง

นางชุดาณัฏฐ์ กล่าวว่า หลังจากที่เปิดร้านกาแฟสด “Botanic café Trang” (โบทานิคคาเฟ่ตรัง) ภายในสวนพฤกษศาสตร์ จนได้รับการตอบรับจากคอกาแฟแต่ต้องปิดกิจการไปช่วงคราว โดยการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด 19 และมาขณะนี้ทางร้านได้เปิดร้านอย่างปกติแล้ว และได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี เนื่องจากทางร้านมีสูตรกาแฟที่เป็นสูตรของร้านเองและราคาที่จับต้องได้ ทั้งแบบร้อน 40 บาท แบบเย็น 50 ปั่น 65 บาท

“ขณะนี้หน้าผลไม้ทุเรียน ลูกค้าที่เป็นขาประจำและคอกาแฟที่แวะเวียนมาซื้อ เรียกร้องให้มีการจัดกาแฟสดสูตรใหม่ขึ้นบ้างโดยเฉพาะหน้าทุเรียนนี้จึงน่าจะมีการคิดสูตรกาแฟสดทุเรียนขึ้น โชคดีที่ทางร้านมีน้องที่มีความรู้ในการชงกาแฟจึงได้คิดสูตรเมนูกาแฟสดทุเรียนหมอนทองขึ้นหรือทุเรียนเอสเปรสโซ่โบทานิค โดยการนำทุเรียนมาผสมกับกาแฟ รสชาติจะเป็นครีมมี่โดยใช้เนื้อทุเรียนหมอนทองแท้จะเลือกเนื้อทุเรียนแบบไม่สุกไม่ดิบแบบกรอบๆมันๆมีความหวานน้อยหรือเรียกว่า “ทุเรียนมันควาย” เพื่อจะให้กลิ่นลดน้อยลงแต่ให้ลิ้นสัมผัสถึงความเป็นทุเรียน และในตัวกาแฟเอสเปรสโซ่จะใช้โรบัสต้าผสมกันแล้วท็อปด้วยครีมมี่ของตัวทุเรียนและเสริฟ์พร้อมกับเนื้อทุเรียนชิ้นโตๆ ซึ่งกาแฟของเราเป็นกาแฟสดอยู่แล้วทำแก้วต่อแก้วแต่นำความเป็นทุเรียนด้วยกลิ่นด้วยรสชาติมาผสมกันยิ่งทำให้รสชาติกาแฟของเราอร่อยยิ่งขึ้น ทั้งนี้กาแฟสดทุเรียนหากเป็นเมนูร้อนจะขายแก้วละ 79 บาท ส่วนเมนูเย็นจะราคา 89 บาท

หลังจากที่เปิดซิกเนเจอร์ใหม่ของทางร้านได้รับการตอบรับจากลูกค้าและคอกาแฟเป็นอย่างดี ซึ่งกาแฟทุเรียนนี้จะมีเฉพาะช่วงฤดูทุเรียนเท่านั้นส่วนผลไม้ชนิดอื่นอาจมีการดัดแปลงเปิดเป็นซิกเนเจอร์ตามฤดูกาลของผลไม้ชนิดนั้นๆต่อไป

ทั้งนี้หากสนใจร้านจะหยุดเฉพาะวันพุธ เปิดตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. หรือโทรสั่งจองได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 090 223 8829

คุณกำลังดู: ร้านกาแฟสวนป่าที่เมืองตรัง เปิดซิกเนเจอร์ “เอสเปรสโซ่ทุเรียนหมอนทอง”

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด