Raspberry Jelly Cheese Pie หอม หวาน มัน เปรี้ยว และหนึบ ๆ

Raspberry Jelly Cheers Pie (ราสป์เบอร์รีเยลลี่ชีสพาย) เป็นขนมหวานที่ให้รสชาติหวาน มัน เปรี้ยว หอม และแถมด้วยอารมณ์หนึบหนับ ทำง่ายครับ

Raspberry Jelly Cheese Pie หอม หวาน มัน เปรี้ยว และหนึบ ๆRaspberry Jelly Cheese Pie (แม่บ้าน)
เรื่อง : หมูเก่ง

ขึ้น ชื่อว่าอาหารทั้งคาวและหวานหากไม่มีรสชาติเห็นทีจะไม่ใช่อาหาร รู้กันดีอยู่แล้วว่าอาหารนั้นต้องประกอบไปด้วยวัตถุดิบต่าง ๆ ที่นำมาผสมผสานกันและปรุงรสออกมาให้มี รสเปรี้ยว หวาน มัน เค็ม และเผ็ดแตกต่างกันออกไปในแบบฉบับของอาหารนั้น ๆ หรือแต่ละถิ่นที่ สำหรับขนมหวาน (Dessert) รสชาติที่สำคัญเป็นหนึ่ง คือรสหวาน ลดหลั่นลงมาด้วยรสมัน เค็ม อาจมีเปรี้ยวบ้างหากรสชาติของขนมตัวนั้นมีรสมันจัด เพราะความเปรี้ยวจะแก้เลี่ยนได้ โดยส่วนใหญ่ที่เห็นจะเป็นขนมหวานของฝรั่ง ส่วนขนมหวานไทยรสชาติต้องหวานมันถึงใจจริง ๆ ถึงจะอร่อย

สำหรับRaspberry Jelly Cheese Pie (ราสป์เบอร์รีเยลลี่ชีสพาย)เป็นขนมหวานที่ให้รสชาติหวาน มัน เปรี้ยว หอม และแถมด้วยอารมณ์หนึบหนับกับการบดขยี้ในปาก เมนูนี้ทำง่ายครับโดย เริ่มทำจากแป้งพายรสช็อกโกแลตเสียก่อน ต่อมาก็ทำราสป์เบอร์รี เยลลี่แช่เย็นเตรียมไว้ แล้วเราก็มาทำตัวเลมอนครีมชีส เมื่อเสร็จสิ้นทุกสิ่งอย่างก็นำครีมบีบลงในแป้งพาย วางเยลลี่แล้วนำเข้าแช่เย็นสักครู่แค่นี้ก็จัดเสิร์ฟได้แล้วครับเห็นหรือเปล่าไม่ยุ่งยากเลย สำหรับวัตถุดิบต่าง ๆ คุณสามารถหาซื้อได้ตามร้านเบเกอรี่และห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ อยู่ใกล้บ้านใครก็แวะแถวนั้นได้เลย สมัยนี้ตลาดเบเกอรี่เปิดกว้างแล้วครับ แต่หากอยู่บนดอย (แฟนคลับเราอาจอยู่ที่สูง) ก็รบกวนลงดอยมาซื้อหน่อยนะครับ

Raspberry Jelly Cheese Pie ราสป์เบอร์รีเยลลี่ชีสพาย

ส่วนผสมแป้งพาย

คุกกี้รสช็อกโกแลตบดละเอียด 200 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสดชนิดเค็มละลาย 100 กรัม

วิธีทำ
ผสมคุกกี้รสช็อกโกแลตบด น้ำตาลไอซิ่ง และเนยสดเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากัน นำกรุลงพิมพ์สี่เหลี่ยมหรือขนาดต่าง ๆ ตามชอบให้มีความหนาประมาณ ½ เซนติเมตร นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 350 องศาฟาเรนไฮต์หรือ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 7-10 นาที นำออกจากเตาอบพักไว้ให้เย็น หรือนำเข้าแช่ในตู้เย็นจนเช็ดตัว เตรียมไว้

ส่วนผสมเลมอนครีมชีส

ครีมชีสพักไว้ให้คลายความเย็น 260 กรัม
วิปครีมชนิดจืด 290 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง 70 กรัม
นมข้นหวาน 120 กรัม
น้ำเลมอน 2 ช้อนโต๊ะ
ผิวเลมอนขูด 1-1 ½ ช้อนชา
เจลาตินชนิดแผ่นแช่น้ำเย็นจัดจนนุ่ม (1) 4 แผ่น
เจลาตินชนิดแผ่นแช่น้ำเย็นจัดจนนุ่ม (2) 3 แผ่น
เยลลี่กลิ่นราสป์เบอร์รีสำเร็จรูป 1 กล่อง
ราสป์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง
สตรอว์เบอร์รีสดสำหรับตกแต่ง

วิธีทำ
1.ทำเยลลี่กลิ่นราสป์เบอร์รีสำเร็จรูปตามวิธีทำข้างกล่อง จากนั้นเติมเจลาตินละลาย (2) ลงในส่วนผสมเยลลี่ผสมพอเข้ากัน เทใส่พิมพ์ที่ใส่ราสป์เบอร์รีสดเตรียมไว้จนเต็มพิมพ์ นำเข้าแช่เย็นจนเซ็ตตัว เตรียมไว้

2.นำเจลาติน (1) ละลายบนน้ำอุ่น พักไว้

3.ตีวิปครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน ๆ พักไว้

4.ตีครีมชีสด้วยหัวตีใบไม้โดยใช้ความเร็วสูงสุดของเครื่องจนอ่อนตัว เติมน้ำตาลไอซิ่งตีต่อจนส่วนผสมเข้ากัน เติมนมข้นหวาน น้ำเลมอน ผิวเลมอน ผสมจนส่วนผสมเข้ากันดี ปิดเครื่อง เทใส่อ่างผสม

5.ค่อย ๆ ใส่วิปครีมตีที่เตรียมไว้ลงผสมในส่วนผสมข้อที่ 4 ตะล่อมเบา ๆ ด้วยตะกร้อมือจนหมดพอเข้ากัน เติมเจลาตินละลายคนจนส่วนผสมเข้ากันดี เทส่วนผสมที่ได้ลงในแป้งพายที่เตรียมไว้ นำเข้าแช่เย็นจนเซ็ตตัว ตกแต่งด้วยเยลลี่ราสป์เบอร์รีที่เตรียมไว้ และสตรอว์เบอร์รีให้สวยงามสูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่าย ๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากคุณกำลังดู: Raspberry Jelly Cheese Pie หอม หวาน มัน เปรี้ยว และหนึบ ๆ

หมวดหมู่: คุกกี้และเบเกอรี่

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด