โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ จัดเต็มทั้ง ‘ของคาว-หวาน’

โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ จัดเต็มทั้ง 'ของคาว-หวาน' คุ้นหูกันอยู่แล้วกับชานมแบรนด์ดัง "เสือพ่นไฟ" ที่ล่าสุดต่อยอดเป็น "โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ" (Fire Tiger Bar &...

โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ จัดเต็มทั้ง ‘ของคาว-หวาน’

โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ จัดเต็มทั้ง ‘ของคาว-หวาน’

คุ้นหูกันอยู่แล้วกับชานมแบรนด์ดัง “เสือพ่นไฟ” ที่ล่าสุดต่อยอดเป็น “โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ” (Fire Tiger Bar &Restuarant) ร้านอาหารสไตล์จีนโมเดิร์นผสมผสานกับเวียดนาม ณ ชั้นจี ไอคอนสยาม นับเป็นสาขาแรกและสาขาเดียวที่ไม่เพียงแค่มีชานมและขนมหวาน แต่ยังมี “อาหารคาว” และเมนูขนมหวานพิเศษเป็นซิกเนเจอร์เฉพาะที่นี่

ชมคลิป

ตัวร้านถูกแบ่งเป็น 2 ชั้น ตกแต่งในสไตล์ที่มีกลิ่นอายของโรงเตี๊ยมสไตล์จีนสีแดงและสีทอง และยังคงนำเอกลักษณ์ของร้าน “เสือ” มาตกแต่งตามมุมต่างๆ ของร้าน พื้นที่ด้านล่างมีทั้งโซนเอาต์ดอร์และอินดอร์ มองวิวแม่น้ำเจ้าพระยาได้แบบเต็มๆ ตา

เปิดเมนูอาหารละลานตาทั้งของคาวของหวานและเครื่องดื่ม อร่อยอินเทรนด์ ขอแนะนำเมนูที่บอกเลยว่า “เด็ด”

เริ่มที่ “หมูกรอบซอสน้ำตาลดำ” ความพิเศษจะอยู่ที่ซอสราดทางร้านใช้ซอสน้ำตาลดำเสือพ่นไฟที่เสิร์ฟในชานม และขนมหวาน นำมาปรุงเป็นซอสราดหมูกรอบจานนี้ เพิ่มความแปลก และได้รสชาติที่อร่อยไม่เหมือนที่ไหนๆ รวมถึงเมนูนี้จะเสิร์ฟพร้อมพริกดองด้วย

เมนูอาหารคาวหลากหลาย
หมูกรอบซอสน้ำตาลดำ

“ขนมจีบ 3 จักรพรรดิ” ที่แต่ละจานจะมีวัตถุดิบไม่เหมือนกัน ทั้ง หอยเชลล์ กุ้งลายเสือ และเนื้อปูจัมโบ้ แต่ละจานก็จะท็อปด้วยไข่ปลาคาเวียร์ ไข่ปลาเเซลมอน และไข่กุ้ง

ขนมจีบ 3 จักรพรรดิ

มาที่ “เซตข้าวต้ม” ที่ปกติคนมักจะคิดว่าข้าวต้มต้องไปทานตอนกลางคืน หรือมีร้านข้าวต้มส่วนมากจะเปิดช่วงเย็นๆ เท่านั้น ยิ่งในห้างยิ่งแทบไม่มีร้านไหนขายเลย โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ จึงขอเสิร์ฟเซตข้าวต้ม “all day chn bf” ที่เน้นขายทั้งวัน ในเซตจะมี ข้าวต้มใบเตย หมูสับผัดหนำเลี้ยบ เกี่ยมบ๊วยยำไข่เค็ม กุนเชียง และไชโป๊ผัดไข่

เซตข้าวต้ม

ต่ออีกหนึ่งเมนูข้าว “ข้าวอบเผือกหน้าไก่ทรัฟเฟิล” ผสมผสานระหว่างความหอมของข้าวอบเผือก และทรัฟเฟิ่ลสด รสชาติกลมกล่อม เป็นเมนูที่คนไม่ทานเผ็ดจะชอบ เด็กๆ สามารถทานได้ด้วย

ใครชอบเมนูแซ่บๆ ร้านนี้ก็มีเสิร์ฟ กับ “ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้” รสเผ็ดจัดจ้าน รสจัดหมูนุ่ม เส้นเคี้ยวเพลิน

ก๋วยเตี๋ยวเซี่ยงไฮ้

อีกหนึ่งเมนูที่อยากจะแนะนำ เพราะว่าเป็นเฉพาะของทางร้าน “ผัดถั่วแขกหมูสับหนำเลี้ยบ” ทานกับข้าวสวยหรือข้าวต้มร้อนๆ อร่อยมากๆ

และเอาใจคนชอบหม้อไฟ กับ “หม้อไฟหม่าล่า” เมนูนี้จะมีกลิ่นอายของความเป็นจีนผสมผสานเข้ามา รสจัดจ้าน เผ็ดร้อนแบบหม่าล่าต้นตำรับแท้ๆ แต่ร้านปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทยที่ชอบทานรสจัด เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ทานคู่กันคือเข้ากันมากๆ


ปิดท้ายเมนูคาวๆ กับ “เฝอเนื้อ” ความพิเศษอยู่ที่เนื้อวากิวสไลซ์ ซึ่งเนื้อที่นำมาใช้เป็นเนื้อเกรดพรีเมียม นุ่มละลายในปาก และน้ำซุปเข้มข้นมากๆ เป็นน้ำซุปสูตรของพิเศษของทางร้าน

เฝอเนื้อ

คาวอิ่มแล้ว ก็ต้องตามด้วยหวาน เริ่มที่ “มาการองเสือพ่นไฟ” มี 3 รส 1.รสบัวลอยน้ำขิง 2.รสยูสุ 3.รสชานมเสือพ่นไฟ ต่อด้วย “เค้กมูสเผือก” ด้านล่างคือทาร์ต และตัวมูสเผือกจะเป็นเผือกสดแท้ๆ

อีกหนึ่งเมนูเด็ด “ไข่เสือมันม่วง” ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน กรอบนอกนุ่มใน เคี้ยวแล้วรู้สึกเหนียวนุ่มหนึบ หอมมัน “ซาลาเปาไส้ไก่ผสมเห็ดทรัฟเฟิลสด” แป้งนุ่มมากๆ ไส้ด้านในหอมเห็ดทรัฟเฟิล รสชาติดีละมุนลิ้นสุดสุด

โมจิทอด และไข่เสือมันม่วง
ซาลาเปาไส้ไก่ผสมเห็ดทรัฟเฟิลสด


ปิดท้ายด้วย 2 เมนูไฮไลต์ “บัวลอยชานมเสือพ่นไฟ” บัวลอยลูกโตเต็มคำ ซดกับชานมหวานกำลังดี หรือจะเป็น “น้ำแข็งไสชานมเสือพ่นไฟ” อร่อยกับท็อปปิ้งหลากหลาย น้ำตาลกรอบ ไข่มุกหนึบๆ ชื่นใจ

น้ำแข็งไสชานมเสือพ่นไฟ
ชานมเสือพ่นไฟก็ยังมีขายเหมือนเดิม

โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ ตั้งอยู่บริเวณชั้นจี โซนเดอะ วีรันดา ไอคอนสยาม โทร 0-2288-0707

คุณกำลังดู: โรงเตี๊ยมเสือพ่นไฟ จัดเต็มทั้ง ‘ของคาว-หวาน’

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด