รสละมุนแห่งความคิดถึง ‘ดุสิต กูร์เมต์’ ตำรับแท้ ‘ดุสิตธานี’

รสละมุนแห่งความคิดถึง 'ดุสิต กูร์เมต์' ตำรับแท้ 'ดุสิตธานี' คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์ ดุสิต กูร์เมต์ - หลังปิดให้บริการ "โรงแรมดุสิตธานี" อย่างเป็นทางก...

รสละมุนแห่งความคิดถึง ‘ดุสิต กูร์เมต์’ ตำรับแท้ ‘ดุสิตธานี’

รสละมุนแห่งความคิดถึง ‘ดุสิต กูร์เมต์’ ตำรับแท้ ‘ดุสิตธานี’

คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์

ดุสิต กูร์เมต์ – หลังปิดให้บริการ “โรงแรมดุสิตธานี” อย่างเป็นทางการ ไปเมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา ตามแผนสร้าง “ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค” (Dusit Central Park) ที่จะมีทั้งโรงแรม คอนโด ศูนย์การค้า และออฟฟิศ เสร็จในปี 2566

ทำเอาแฟนๆ “ดุสิตธานี” เกิดความรู้สึกคิดถึงเป็นที่สุด โดยเฉพาะบรรดาคออาหารที่ชอบไปฝากท้องในห้องอาหารดังของ โรงแรมยอดชฎา จนอิ่มท้อง อิ่มตา และอิ่มใจ

ล่าสุดได้กลับมาให้บริการอีกครั้งภายชื่อ “บ้านดุสิตธานี”

ไม่ไกลจากที่ตั้งเดิม ตรงไปถนนสีลม เลี้ยวเข้าซอยศาลาแดง ตรงต่อไปประมาณ 200 เมตร บ้านดุสิตธานีจะอยู่ทางขวามือ เมื่อเข้าไปจะพบกลิ่นอายที่คุ้นเคยเต็มไปหมด

ภายหลังได้เช่าพื้นที่ขนาด 4.5 ไร่ ภายในมีบ้านศาลาแดงที่สร้างตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 อายุกว่า 100 ปี หลังใหญ่ หลังเล็ก และโกดังเก็บของ นำมารีโนเวตให้มีความโมเดิร์นสไตล์ห้องอาหารและคาเฟ่ แต่คงเอกลักษณ์ความเป็นไทย พร้อมยกข้าวของดุสิตธานีมาตกแต่งเป็นห้องอาหารต่างๆ ได้ทยอยเสร็จและเปิดให้บริการเฟสแรก กับบ้านหลังเล็ก 2 ชั้นริมรั้วตกแต่งสไตล์ Cozy Rustic กับคาเฟ่และบิสโทรอย่าง ดุสิต กูร์เมต์ (Dusit Gourmet)

ณัฐภาณุ์ ศรียุกต์สิริ ผู้ช่วยรองประธาน ฝ่ายพัฒนากลยุทธ์การออกแบบ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เล่าถึงคอนเซ็ปต์ร้านแห่งนี้ว่า แต่ก่อนดุสิต กูร์เมต์เป็นร้านเบเกอรี่แบบโฮมเมดเล็กๆ มีที่นั่งประมาณ 4-5 ที่ เพราะเน้นขายให้ลูกนำกลับไปรับประทานที่บ้าน แต่ตอนนี้เราพัฒนาดุสิต กูร์เมต์ให้เป็นร้านอาหารที่มีกว่า 40 ที่นั่ง เป็นที่นัดเจอของผู้คนที่สามารถเข้ามาใช้บริการอาหารจานเดียว อาหารว่าง เบเกอรี่ เครื่องดื่ม ภายใต้แนวคิดอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ รสชาติถูกปาก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่

หน้าร้าน ดุสิต กูร์เมต์ (Dusit Gourmet) ติดถนนศาลาแดง
ด้านข้างร้าน ดุสิต กูร์เมต์ (Dusit Gourmet)
ณัฐภาณุ์ ศรียุกต์สิริ ผู้ช่วยรองประธาน ฝ่ายพัฒนากลยุทธ์การออกแบบ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล

นอกจากอิ่มตากับสถานที่ตกแต่งให้บรรยากาศอบอุ่น เสมือนมากินอาหารบ้านเพื่อน อีกทั้งมีภาพและสิ่งของบันทึกความทรงจำ โรงแรมที่รักษาเอกลักษณ์ความเป็นไทยมาตั้งโชว์ให้อิ่มเอมใจแล้ว ยังได้อิ่มท้องจากเมนูที่เปลี่ยนแบบ 3 ช่วงเวลาไม่ซ้ำกัน คือ ช่วงเช้า All Day Breakfast ที่มีตั้งแต่เมนูสลัด เมนูเส้นชนิดต่างๆ ซุป เค้ก ขนมหวาน และเบเกอรี่นานาชนิด

ช่วงบ่าย Afternoon Tea อาหารว่างหรืออาหารจานเดียว เช่น ข้าวหน้าเนื้อตุ๋น ข้าวกะเพราหมู ข้าวกะเพราทะเล ข้าวมันไก่ ซึ่งจะเปลี่ยนเมนูไปเรื่อยๆ รับประทานคู่กับชา Monsoon ซึ่งเป็นชาออร์แกนิคเกรดพรีเมียมจากภูเขาสูงทางภาคเหนือของไทย และเซตของหวานในธีม Charlie & Chocolate Factory

และช่วงเย็น-ค่ำ ที่ปรับมู้ดเป็นบิสโทรแอนด์บาร์ สำหรับการพบปะสังสรรค์ยามค่ำคืน ตั้งแต่เมนูคราฟเบียร์ ค็อกเทล ไวน์ออร์แกนิค ตลอดจนอาหารว่างต่างๆ ได้ทั้งภายในร้านและสวนริมสระน้ำ

เมนูอาหารที่นี่เกือบทั้งหมดเป็นเมนูที่รังสรรค์ใหม่หมด จึงพลาดไม่ได้ที่จะลิ้มรสเมนูเด็ด เริ่มที่อาหารว่างที่ถูกปากชาวออฟฟิศ อย่างเมนู “ข้าวหน้าเนื้อตุ๋น” ที่นำเนื้อชั้นดีมาหั่นขนาดน่ากิน ราดด้วยน้ำซอสเสิร์ฟอุ่นๆ พร้อมน้ำซุป และน้ำจิ้ม หอมน่ากิน, ถัดมาเป็นเมนูรับประทานเล่นอย่าง “โนริ แรป มากิ สไตล์” ที่นำสาหร่ายมาห่อ ภายในมีข้าวกล้อง แตงกวาดอง หัวไชเท้า วอเตอร์เครส งาคั่ว แครอต ขิงดองมาโย และผักชี จิ้มซอสพอนสึ เมนูนี้ใครชิมก็ต้องยกนิ้วให้ และเมนู “สลัดควินัว” ที่นำผักนานาชนิดมาหั่นขนาดกำลังดี ราดด้วยน้ำสลัดเฟรชมิ้นท์กับไซตรัส ออกเปรี้ยวๆ หวานๆ รสชาติดี สุขภาพเลิศกันไปเลย

ข้าวเนื้อตุ๋น
ข้าวเนื้อตุ๋น
โนริ แรป มากิ สไตล์
โนริ แรป มากิ สไตล์
สลัดควินัว
สลัดควินัว

จากนั้นต่อด้วยเซตของหวาน Afternoon Tea และ Charlie & Chocolate Factory ที่แรกเห็นต้องร้องว้าว เพราะมาในรูปจาน 3 ชั้นสวยงาม ชั้น 1 มี สโคนคลอทเตดครีม (clotted cream) มารับประทานคู่กับแยม เคียงด้วยฟิงเกอร์แซนด์วิช ชั้นที่ 2 และ 3 มี ขนมอบพาสตรี้ และ โฮมเมดเค้กรูปลักษณ์สวยงาม จะกินก็ได้ จะถ่ายเซลฟี่ก่อนก็ดี ซึ่งมีทั้งเซตแบบรับประทานคนเดียว หรือเซตที่รับประทานหลายคน

ถัดมาเป็นเมนู “บลูเบอรี่ วาฟเฟิล” ที่นำวาฟเฟิลมาแต่งหน้าด้วยผิวส้ม บลูเบอร์รี่สด มาสคาร์โพเน ราดด้วยน้ำเมเปิ้ลไซรัปสูตรเฉพาะของที่นี่ รสชาติออกเปรี้ยวๆ หวานๆ รับประทานคู่กับชา Monsoon ที่มีให้เลือกหลายรสชาติ ก็หอมละมุนไปอีก

Afternoon Tea และ Charlie & Chocolate Factory
Afternoon Tea และ Charlie & Chocolate Factory
บลูเบอร์รี่ วาฟเฟิล
บลูเบอร์รี่ วาฟเฟิล

ดุสิต กูร์เมต์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-23.00 น. สนใจดูรายละเอียดได้ที่เฟซบุ๊ก Baan Dusit Thani

บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน
บรรยากาศภายในร้าน

คุณกำลังดู: รสละมุนแห่งความคิดถึง ‘ดุสิต กูร์เมต์’ ตำรับแท้ ‘ดุสิตธานี’

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด