เส้นบุกผัดน้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น เมนูลดความอ้วนแคลอรี่ต่ำ

เมนูลดความอ้วนจากเส้นบุก ทำกินเองได้ง่าย ๆ แถมไร้เนื้อสัตว์อีกด้วย สาว ๆ ลดน้ำหนักต้องชอบ

เส้นบุกผัดน้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น เมนูลดความอ้วนแคลอรี่ต่ำ
เส้นบุกผัดน้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น เมนูลดความอ้วนแคลอรี่ต่ำ

อย่างที่รู้ ๆ กันว่า คนที่กำลังลดความอ้วนจำเป็นที่ต้องลดการกินแป้ง โดยให้หันไปกินอย่างอื่นทดแทน แน่นอนว่า เส้นบุก ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย เพราะเส้นบุกมีพลังงานต่ำ และมีเส้นใยอาหารสูง เอาง่าย ๆ ก็คือ เส้นบุกเนี่ยกินแล้วแคลอรี่น้อยแต่อิ่มนานนั่นเอง

แต่ถ้าใครยังไม่รู้ว่า จะนำเส้นบุกไปทำเป็นเมนูอะไรกินดี หรือจะมีวิธีกินเส้นบุกอย่างไรให้อร่อย วันนี้ กระปุกดอทดคอม มีเมนูลดความอ้วนจากเส้นบุกมาฝาก นั่นก็คือ เส้นบุกผัดน้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น ไว้ให้สาว ๆ เก็บไว้เป็นวิธีทำอาหารลดความอ้วนง่าย ๆ กินเองที่บ้าน แถมเมนูนีไร้เนื้อสัตว์อีกด้วยนะจ๊ะ

ส่วนผสม

เส้นบุกผสมสาหร่าย (หรือเส้นบุกตามชอบ) 200 กรัม
เต้าหู้แข็งสีขาว หั่นเต๋า 1 ก้อน
บรอกโคลี หั่นเป็นชิ้น 1/2 ถ้วย
แครอท หั่นเต๋า 1/2 ถ้วย
น้ำมันมะกอกสำหรับผัด
น้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น 100 มิลลิลิตร
งาขาวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

1. หั่นเต้าหู้เป็นชิ้นขนาดพอดีคำ นำไปย่างในกระทะจนสุกเหลือง เตรียมไว้

2. ลวกบรอกโคลี และแครอทพอสุก ตักใส่ลงแช่ในน้ำเย็นจัด ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ จากนั้นใส่เส้นบุกลงไปลวกจนสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้

3. ใส่น้ำมันมะกอกลงกระทะ นำขึ้นตั้งไฟพอร้อน ใส่เส้นบุกลงผัด ตามด้วยผักลวก เต้าหู้ย่าง และน้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ โรยงาขาว ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

สาว ๆ ที่ลดความอ้วนก็อย่าลืมนำเมนูเส้นบุกผัดน้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่นจานนี้ ไปลองทำกินกันดูนะจ๊ะ จะได้หุ่นเป๊ะ !คุณกำลังดู: เส้นบุกผัดน้ำสลัดงาซีอิ๊วญี่ปุ่น เมนูลดความอ้วนแคลอรี่ต่ำ

หมวดหมู่: อาหารลดน้ำหนัก

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด