‘Sizzler’ จัดเต็มเมนู 'คริสต์มาส' ปีใหม่ จับมือ ‘ซันเต๋อ’ ออกสินค้าที่ระลึกครั้งแรก

“Sizzler” ระดมวัตถุดิบชั้นเลิศ ปลาเก๋า, เนื้อสตริปลอยด์ออสเตรเลีย, ผักสดโครงการหลวง สร้างสรรค์เมนูพิเศษรับ "คริสต์มาส" กินข้ามปีถึง "ปีใหม่" แบบจานเดียว 2 คน, จานเดียว 3 คนก็มี พร้อมจับมือ “ซันเต๋อ” ออกแบบลายเส้นเฉพาะ "ซิซซ์เล่อร์" บนสินค้าที่ระลึก

‘Sizzler’ จัดเต็มเมนู 'คริสต์มาส' ปีใหม่ จับมือ ‘ซันเต๋อ’ ออกสินค้าที่ระลึกครั้งแรก

ซิซซ์เล่อร์ (Sizzler) ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ปี 2021 ด้วยอาหารมื้ออร่อยกับการเปิดเทศกาล Festive Season ฤดูกินฟินข้ามปี เมนูพิเศษที่ผู้บริหารและทีมเชฟร่วมกันคัดสรรและสร้างสรรค์เพื่อช่วงเวลาแห่งความสุข "คริสต์มาส" และการฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับ "ปีใหม่"

เมนูพิเศษสำหรับเทศกาล “Festive Season ฤดูกินฟินข้ามปี” มีความหลากหลายให้เลือกครบทั้งคนชอบซีฟู้ด เนื้อแดง เนื้อไก่ รวมทั้งเมนูที่มีการจัดปริมาณอาหารไซส์พิเศษสำหรับการแชร์กันได้ 2-3 คน เผื่อใครจะนัดกลุ่มเพื่อนมาสังสรรค์ หรือมาแบบครอบครัวก็อบอุ่น

เริ่มกันที่อาหารจานปลากับเมนู สเต๊กปลาเก๋า เสิร์ฟพร้อมสลัดแซลมอนมะม่วง คร็อกเก็ตกุ้ง และซอสครีมแซลมอน (Grilled Grouper Steak with Salmon Salad, Prawn Cake & Salmon Sauce, 649 บาท) เนื้อปลาเก๋าย่างเนื้อฉ่ำหนังกรอบ เสิร์ฟพร้อมสลัดแซลมอนมะม่วงรสชาติหวานอมเปรี้ยว อะโวคาโดสดโครงการหลวงหั่นเป็นชิ้นยาวๆ คร็อกเก็ตกุ้งกรอบเด้ง และซอสครีมแซลมอนรสละมุน

160882331931

สเต๊กปลาเก๋า(Grilled Grouper Steak with Salmon Salad, Prawn Cake & Salmon Sauce)

โอกาสดีๆ แบบนี้ต้องมีเมนู เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ (Surf & Turf) อาหารจานหลักที่ในจานเสิร์ฟทั้ง 'อาหารทะเล' และ 'เนื้อแดง' อยู่ในจานเดียวกัน อาหารจานนี้มีความหมายที่ดีและเข้ากับโอกาสพิเศษด้วย

มีบันทึกไว้ว่า ที่มาของอาหารจานนี้เริ่มขึ้นในช่วงปี 1920 โดยมีการนำ ‘อาหารทะเลกับสเต๊กเนื้อวัวเสิร์ฟมาในจานเดียวกัน เรียกอาหารจานนี้ว่า ‘เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟโดยคำว่า surf ที่หมายถึงคลื่นซัดฝั่ง เป็นตัวแทนของอาหารทะเล และคำว่า turf ซึ่งหมายถึงแผ่นดิน เป็นตัวแทนของสัตว์กินหญ้า

เมนู ‘เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ’ มาโด่งดังเอาในช่วงศตวรรษที่ 19 เมื่อภัตตาคารในอเมริกานำล็อบสเตอร์ตัวใหญ่เสิร์ฟมาในจานเดียวกันกับสเต๊ก ดูอลังการน่ากิน ทั้งๆ ที่เป็นวัตถุดิบจากสองแหล่งซึ่งมีที่มาแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง นั่นไม่สำคัญเท่ากับเมนูนี้ได้รับความนิยมมากในหมู่ ‘เศรษฐีใหม่ยุคนั้น

เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟได้รับความสนใจเป็นพิเศษมากขึ้นไปอีกในปี 1962 เมื่อภัตตาคารหรูบนหอคอยท่องเที่ยวเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน เสิร์ฟเมนูนี้ ทำให้ชื่อเมนูนี้แพร่กระจายไปในหลายประเทศ

ก่อนหน้านี้ วัฒนธรรมการกินของฝรั่งถึงกับมีคำเรียกเมนู ‘เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ’ ด้วยคำเฉพาะว่า การบริโภคเพื่อโอ้อวด (conspicuous consumption) กันเลยทีเดียว เพราะถือว่าอาหารจานนี้เป็นสัญลักษณ์เมนูของ 'คนชั้นกลาง' ผู้มีเงิน

160882344018

เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ (Surf & Turf with Mashed Truffle & Black Pepper Sauce)

แต่ตอนนี้ ‘เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ’ เป็นความอร่อยที่มีบริการในร้านอาหารทั่วโลก สุดแท้แต่ร้านใดจะมีวิธีการสร้างสรรค์อย่างไร เช่นเดียวกับซิซซ์เล่อร์ ที่นำเมนูนี้มาเป็นความพิเศษสำหรับช่วงเวลาแห่งความสุข

ซิซซ์เล่อร์ เสิร์ฟ 'เซิร์ฟ แอนด์ เทิร์ฟ' ด้วยสเต๊กเนื้อสตริปลอยด์หนานุ่มเต็มคำนำเข้าจากออสเตรเลีย และกุ้งย่างเนื้อแน่น (มั่นใจได้ว่าปรุงสุกอย่างดี) ให้รับประทานคู่กับมันฝรั่งบดกลิ่นทรัฟเฟิลหอมนุ่ม และซอสพริกไทยดำเข้มข้น ในชื่อเมนู Surf & Turf with Mashed Truffle & Black Pepper Sauce ราคา 799 บาท

160882351827

แพนเซตต้า (Crispy Pancetta Pork with Mashed Truffle & Black Pepper Sauce)

อีกหนึ่งเมนูพิเศษ แพนเซตต้า (Crispy Pancetta Pork with Mashed Truffle & Black Pepper Sauce, 589 บาท) แพนเชตต้าเป็นอาหารอิตาลี คือหมูสามชั้นหมักให้สุกด้วยเกลือ สไลซ์บางๆ กินแบบ 'โคลด์ คัต' เลยก็ได้ แต่ซิซซ์เล่อร์นำมาทอดให้ผิวนอกกรอบยิ่งขึ้น เวลาเคี้ยวจะได้ความกรอบที่ผิวด้านนอก และความมันด้านในจะแตกออกมา เป็นความอร่อยที่อยู่ตรงกลางระหว่างหมูกรอบกับเบคอน เสิร์ฟพร้อมมันบดทรัฟเฟิล ผักโครงการหลวง และซอสพริกไทยดำเข้มข้น

160882363633

พรีเมียม แพลตเตอร์ ฟอร์ ทรี (Premium Platter for Three)

โอกาสพิเศษแบบนี้ ซิซซ์เล่อร์ยังจัดเต็มอีก 2 เมนูแพลตเตอร์สุดพรีเมียมให้เหมาะสำหรับการแชร์ความอร่อยกันหลายคน คือ พรีเมียม แพลตเตอร์ ฟอร์ ทรี (Premium Platter for Three, 999 บาท) เมนูพรีเมียมแพลตเตอร์ สำหรับ 3 ท่าน รวมหลากหลายความอร่อยมาไว้ในจานเดียว ทั้ง ขาหมูทอดกรอบชิ้นโต, แซลมอน-กุ้งสกิวเวอร์ 3 ไม้, สลัดโคลสลอว์หวานกรอบ เสิร์ฟคู่กับ ทรัฟเฟิลฟรายส์หอมกรุ่นอีก 1 ชามโต พร้อมซอสชูความอร่อยหลายสูตร อาทิ บลูซอส, ซีฟู้ดมาโยซอส, ทาร์ทาร์ซอส, น้ำยำ แถมฟรีสลัดบาร์สำหรับ 3 ท่าน

160882370112

ทรัฟเฟิลฟรายส์ พร้อมซอสหลายสูตร เสิร์ฟรวมอยู่ในเมนู 'พรีเมียม แพลตเตอร์ ฟอร์ ทรี'

160882408118

แพลตเตอร์ ฟอร์ ทู (Premium Platter for Two)

หรือไปกัน 2 คน ก็มี แพลตเตอร์ ฟอร์ ทู (Premium Platter for Two, 699 บาท) เมนูแพลตเตอร์ สำหรับ 2 ท่าน เหมาะสำหรับเหล่าเพื่อนซี้ คู่รัก และการรับประทานพร้อมกับคนสำคัญ เมนูนี้เสิร์ฟซี่โครงหมูซอสบาร์บีคิวหวานหอมฉ่ำซอส กับ ไก่ย่างสไปซี่ มาพร้อมมันฝรั่งอบร้อนๆ ตามแบบฉบับ แถมฟรีสลัดบาร์สำหรับ 2 ท่านเช่นเดียวกัน

ความพิเศษในการต้อนรับปี 2021 ของซิซซ์เล่อร์ยังไม่หมด ปีนี้ยังเป็นปีแรกที่ซิซซ์เล่อร์สร้างประสบการณ์ใหม่ให้นักชิม ด้วยการเชิญศิลปินขวัญใจสายมินิมอล ซันเต๋อ-ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ออกแบบ ‘ลวดลายสำหรับประดับบนสินค้าที่รึกลึกรับช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2021 ในคอลเลคชั่นเฟสทีฟ ลิมิเต็ด อิดิชั่น Sizzler X Suntur (ซิซซ์เล่อร์ คอลลาบอเรต ซันเต๋อ)

160882508374

ซันเต๋อ-ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล

ซันเต๋อ แจ้งเกิดในวงการศิลปะไทยมาแล้ว 8 ปี ในฐานะเจ้าของลายเส้นตัวการ์ตูนอารมณ์ดี มองโลกในแง่บวก สีสันสดใส โดยหยิบเรื่องราวรอบตัวในชีวิตประจำวันมาเล่าเรื่องให้เข้าใจง่าย มีผลงานวาดภาพประกอบในนิตยสาร Computer Arts, ลวดลายบนบัตรเดบิต, ออกแบบสิ่งพิมพ์ประชาสัมพันธ์เครือข่ายมือถือ, ภาพประกอบแอนิเมชั่นบนมิวสิกวีดิโอ, เจ้าของนิทรรศการ Zero Decibel (เรื่องราวความเงียบ) ที่ได้รับการกล่าวถึงอย่างมาก

สำหรับ ‘ลวดลายที่ซันเต๋อออกแบบให้กับซิซซ์เล่อร์ครั้งนี้ คือ ลายเส้นภาพซิตี้บอย สปอร์ตเกิร์ล และ ปาร์ตี้เกิร์ล ซึ่งถอดคาแรคเตอร์มาจากแบรนด์ซิซซ์เล่อร์และบริการซิซซ์เล่อร์ ทู โกเป็นตัวแทนคนเมืองที่มีความสนุก กระฉับกระเฉง และสุขภาพดี

160882659750

ลายเส้นภาพซิตี้บอย สปอร์ตเกิร์ล และ ปาร์ตี้เกิร์ล

“ลายเส้นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการดึงเอาคาแรคเตอร์ของ ‘ซิซซ์เล่อร์ ทู โกที่มีกลุ่มลูกค้าเป็นคนที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวง ถ่ายทอดออกมาเป็นภาพซิตี้บอย สปอร์ตเกิร์ล และ ปาร์ตี้เกิร์ล ที่มีความทันสมัย กระฉับกระเฉง สื่อถึงความเป็นซิซซ์เล่อร์ ทู โกที่ตอบโจทย์เหล่าคนเมืองที่หมั่นดูแลสุขภาพและเลือกสรรอาหารคุณภาพในชั่วโมงเร่งด่วน ถือตัวโปรดักท์ของซิซซ์เล่อร์ ทู โกไปไหนมาไหนด้วย พร้อมเพิ่มพลังความอร่อยได้ทุกที่ทุกเวลา” ซันเต๋อ กล่าว

ส่วนรายละเอียดของลายเส้นที่ใช้ในงานนี้ มีลักษณะลายเส้นที่เรียบง่าย ทำให้เข้าถึงทุกเพศทุกวัย เปรียบเสมือนแบรนด์ของ ‘ซิซซ์เล่อร์ที่เหมาะกับกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย ขณะเดียวกันก็เลือกใช้สีสันที่สื่อถึงช่วงเทศกาลเฟสทีฟ ชวนให้ทุกคนหวนคิดถึงช่วงเวลาอันดีทุกครั้งที่หยิบมาใช้

สินค้าที่ระลึกในคอลเลคชั่น ซิซซ์เล่อร์ X ซันเต๋อ มีให้สะสมด้วยกัน 3 อย่าง คือ

160882519389

แก้วน้ำ รุ่นซิซซ์เล่อร์ x ซันเต๋อ

แก้วน้ำ รุ่นซิซซ์เล่อร์ x ซันเต๋อ เฟสทีฟคอลเลคชั่น (Double Wall Tumbler - Sizzler x Suntur Festive Premium Collection) แก้วทัมเบลอร์ขนาด 16 ออนซ์ มีภาพลายเส้นให้เลือกสะสม 2 แบบ ราคาปกติใบละ 169 บาท หรือรับสิทธิ์แลกซื้อได้ในราคา 139 บาทเมื่อมียอดซื้ออาหารครบ 200 บาทที่ ซิซซ์เล่อร์ ทู โก

160882538196

สมุดโน้ต รุ่นซิซซ์เล่อร์ x ซันเต๋อ

สมุดโน้ต รุ่นซิซซ์เล่อร์ x ซันเต๋อ เฟสทีฟ คอลเลคชั่น (Notebook - Sizzler x Suntur Festive Premium Collection) สมุดโน้ตเฟสทีฟสไตล์มินิมอล มีให้เลือกสะสม 4 แบบ ราคาแบบละ 65 บาท/เล่ม หรือซื้อครบทั้ง 4 แบบ(4 เล่ม)ได้ในราคา 200 บาท

160882545093

สเปรย์แอลกอฮอล์ รุ่นซิซซ์เล่อร์ x ซันเต๋อ

สเปรย์แอลกอฮอล์ รุ่นซิซซ์เล่อร์ x ซันเต๋อ เฟสทีฟ คอลเลคชั่น (Sanitizer Spray - Sizzler x Suntur Festive Premium Collection) สเปรย์แอลกอฮอล์ขนาดพกพา มีเลือกสะสม 3 แบบ ราคาแบบละ 65 บาท หรือซื้อ 4 ชิ้นได้ในราคา 200 บาท เช่นเดียวกัน

160882555277

เฟสทีฟ คุกกี้ เซต

นอกจากเมนูใหม่และสินค้าที่ระลึก ซิซซ์เล่อร์ยังเปิดตัว เฟสทีฟ คุกกี้ เซต (Festive Cookies Set) อีกหนึ่งสินค้าน่าชิมมาให้เลือกอร่อยถึง 3 รสชาติ ได้แก่ ดับเบิ้ลช็อกโกแลต, คาราเมลแมคคาเดเมีย และ แครนเบอร์รีไวท์ช็อกโกแลตชิพ ราคากล่องละ 199 บาทจากราคาปกติ 225 บาท พร้อมด้วยโปรโมชั่นต้อนรับเทศกาลแห่งการให้ ซื้อ 4 กล่องฟรีอีก 1 กล่อง ได้รับความนิยมมาก ถึงกับเริ่มมีการสั่งจองกันแล้ว

“เพื่อฉลองเทศกาลแห่งความสุขช่วงส่งท้ายปีที่หลายๆ คนมักเลือกมาใช้เวลาคุณภาพและรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ถือเป็นการให้รางวัลแก่ตัวเองและคนที่เรารัก ซิซซ์เล่อร์จึงถือโอกาสเปิดตัวเทศกาล ‘Festive Season ฤดูกินฟินข้ามปีต่อยอดความพิเศษให้ลูกค้าซิซซ์เล่อร์ด้วยเมนูอาหารใหม่ๆ ที่จะมาเติมความสุขทุกตารางนิ้วของซิซซ์เล่อร์” กรีฑากร ศิริอัฐ ผู้จัดการทั่วไป บริษัทเอสแอลอาร์ที จำกัด ในเครือ เดอะ ไมเนอร์ ฟู้ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการร้านอาหารภายใต้แบรนด์ซิซซ์เล่อร์กล่าวและว่า

"ขณะเดียวกัน คอลเลคชั่นเฟสทีฟ Sizzler X Sunturก็เป็นอีกหนึ่งสินค้าไฮไลท์ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองสำหรับลูกค้าซิซซ์เล่อร์ทุกท่าน ไม่ว่าจะซื้อไปใช้เอง หรือให้คอลเลคชั่นนี้เป็นตัวแทนการส่งต่อคำขอบคุณและความรู้สึกดีๆ แก่คนใกล้ตัว"

160882563073

ซันเต๋อ-ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล, กรีฑากร ศิริอัฐ,นงชนก สถานานนท์

สำหรับเมนูอาหารใหม่ในเทศกาลพิเศษครั้งนี้ นงชนก สถานานนท์ ผู้ช่วยรองประธานบริหาร กลุ่มการตลาด บริษัทเอสแอลอาร์ที จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า ซิซซ์เล่อร์ยังคงให้ความสำคัญกับสุขภาพลูกค้า แต่ละเมนูมีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป แต่ที่เหมือนกันคือทุกเมนูมีความสมดุลของหลักโภชนาการในการรับประทานอาหารแต่ละมื้อที่ควรได้สารอาหารครบ 5 หมู่

"แม้บางเมนูดูเหมือนมีไขมัน แต่เชฟก็ใส่องค์ประกอบอื่นๆ ในอาหารจานนั้นมาสร้างความสมดุล รวมทั้งคุณประโยชน์จากวิตามินและเกลือแร่ที่จะได้อย่างเต็มที่จากสลัดบาร์ที่ซิซซ์เล่อร์คัดมาอย่างสด สะอาด ถูกหลักอนามัย เน้นรับประทานให้อร่อย แต่ได้สารอาหารครบถ้วนและมีความสมดุล"

เมนูพิเศษในเทศกาล Festive Season ฤดูกินฟินข้ามปี, สินค้าที่ระลึก ซิซซ์เล่อร์ X ซันเต๋อ และ เฟสทีฟ คุกกี้ เซต พร้อมให้บริการแล้ว วันนี้-24 มกราคม 2564 นี้เท่านั้น ที่ซิซซ์เล่อร์ทุกสาขา รายละเอียดคลิก www.sizzler.co.th

หยิบโทรศัพท์นัดเพื่อนและคนที่คุณรักได้เลย

* * *

160882620332

#ซิซซ์เล่อร์ #SizzlerXSuntur#FestiveSeason#Sizzler #คริสต์มาส #ซันเต๋อ #Suntur

คุณกำลังดู: ‘Sizzler’ จัดเต็มเมนู 'คริสต์มาส' ปีใหม่ จับมือ ‘ซันเต๋อ’ ออกสินค้าที่ระลึกครั้งแรก

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด