สู้กันก่อนด้วยแฮมเบอร์เกอร์ไม่ธรรมดา จากเชฟมิชลินสตาร์

สู้กันก่อนด้วยแฮมเบอร์เกอร์ไม่ธรรมดา จากเชฟมิชลินสตาร์

ต้องอย่างนี้สิ คือการปรับตัวจริงๆ ของอาชีพเชฟในยุคโควิด-19 แบบที่เชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาวที่อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ พร้อมเซิร์ฟเมนูแฮมเบอร์เกอร์สุดพิเศษแบบเดลิเวอรีส่งตรงถึงบ้าน

ที่นี่คือโรงแรมระดับไฮเอนด์อย่าง วอลดอร์ฟ แอสโทรเรีย ในกรุงอัมสเตอร์ดัม ซึ่งมีห้องพักระดับราคาคืนละไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นบาท และมีเชพมิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว มากฝีมือไว้คอยรังสรรค์เมนูแสนอร่อยให้แขกที่มาพักได้ลิ้มรส แต่ในเวลานี้ไม่ต่างจากโรงแรมทั่วโลกที่ร้างผู้คน ไร้นักท่องเที่ยว ทุกอย่างเงียบสนิท ท่ามกลางคนป่วยโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก

แฮมเบอร์เกอร์ระดับฝีมือเชฟมิชลินสตาร์นี้มาพร้อมด้วยความแตกต่าง ที่ผู้จัดการโรงแรมบอกว่ามีจุดเด่น ที่ใช้เนื้อบดขนาด 240 กรัม ที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นของเนเธอร์แลนด์ (Holstein-Frisian meat) และเบคอนชั้นดีจากอังกฤษ (English Duke of Berkshire bacon) โดยมีขนมปังร่วนนุ่ม เบาฟูแบบฝรั่งเศส (French brioche bun) และชีสที่ผ่านมาบ่มอย่างดีของดัชต์ (Aged Dutch cheese)

การดึงวัตถุดิบหลักที่เป็นจุดเด่นจากนานาชาติมาปรุงให้ได้ลองรับประทานกันนี้ ขายในราคาชิ้นละ 23 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 690 บาท ยังไม่รวมค่าส่งผ่านเครือข่ายของ Uber Eats

ผลตอบรับของชาวดัชต์คือมียอดสั่งเดลิเวอรีเมนูแฮมเบอร์เกอร์ วอลดอร์ฟนี้หลายร้อยชิ้นในแต่ละสัปดาห์ แม้จะเทียบไม่ได้กับช่วงที่เปิดห้องอาหารดินเนอร์หรู แต่เมนูนี้ก็คิดค้นมาอย่างดีมีความพิเศษอย่างที่เห็น ท่ามกลางความหวังของคนที่นี่ว่าทุกอย่างจะดีขึ้น ทุกอย่างจะโอเคในเร็วๆ นี้

ที่มา : สำนักข่าวรอยเตอร์

คุณกำลังดู: สู้กันก่อนด้วยแฮมเบอร์เกอร์ไม่ธรรมดา จากเชฟมิชลินสตาร์

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด