สลัดฤดูร้อน ช่วยให้ร่างกายสบายและชุ่มชื่น

สลัดฤดูร้อน ช่วยให้ร่างกายสบายและชุ่มชื่น

เข้าสู่ฤดูร้อนทีไร หลายคนก็มักจะหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารหนักและของทอด โดยพึ่งพาเครื่องดื่มเย็นๆ ชื่นใจ หรืออาหารให้ความชุ่มชื่นชนิดอื่นๆ ที่สามารถทำให้ร่างกายของเรามีความเย็นสบายตลอดทั้งวัน เมนูสลัดก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่เข้าท่าเข้าที เพราะทำได้รวดเร็ว ส่วนผสมบางอย่างก็หาได้ง่ายจากตลาดท้องถิ่น

เว็บไซต์ไทม์ส ออฟ อินเดีย รวบรวมสลัดที่แนะนำให้บริโภคในช่วงหน้าร้อน อย่างแรกคือสลัดแตงโมและเฟตาชีสที่ผลิตมาจากนมแพะหรือนมแกะ เมนูนี้มีส่วนผสมเพียง 3 อย่างเท่านั้น คือแตงโมหั่นเต๋า เฟตาชีสที่บดเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย น้ำมะนาว ที่อาจเติมเกลือ พริกไทย หรือสมุนไพรที่ต้องการผสมคนไปกับน้ำมะนาวให้เข้ากัน เสริมด้วยใบโหระพาหรือใบสะระแหน่ด้วยก็ได้ สลัดแบบที่ 2 คือ สลัดคาเปรเซ่ ใช้มะเขือเทศสุกคลุกเคล้ากับมอสซาเรลลาชีสหรือบัฟฟาโลชีส โรยเกลือ พริกไทย ใส่ใบโหระพา หรือจะเหยาะน้ำส้มสายชูบาลซามิก และน้ำผึ้งก็ตามความชอบของแต่ละคน จากนั้นก็หยดน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ลงไป หรือจะทำเมนูสลัดกรีกที่ใส่ผักที่ชื่นชอบไปในจานเดียว ทั้งแตงกวา มะเขือเทศ หอมแดง พริกหยวก ผักกาด ส่วนน้ำสลัดก็ใช้มะกอกบริสุทธิ์น้ำมัน น้ำส้มสายชู ไวน์แดง กระเทียมสับ ออริกาโน ดิจองมัสตาร์ด เกลือทะเล พริกไทยดำ โดยผสมให้เข้ากันแล้วเติมน้ำมะนาวตบท้าย

สำหรับคนที่นิยมสลัดผลไม้ ก็ลองทำสลัดแอปเปิ้ล ลูกแพร์วอลนัท ผสมผสานกับผักกาดหอม ใบผักโขม หรือจะทำสลัดผลไม้แบบเดิมๆ เพิ่มเมล็ดธัญพืชผสมเพื่อให้ได้เนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบ หรือบีบวิปครีมใส่เพิ่มรสชาติก็ได้.

คุณกำลังดู: สลัดฤดูร้อน ช่วยให้ร่างกายสบายและชุ่มชื่น

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด