สิงหาพาแม่ฉลองกับ 10 ร้าน 10 รสชาติจากทุกมุมโลกที่ไอคอนสยาม

โลก (แห่งความอร่อย) ทั้งใบให้ “เธอ” คนเดียว สิงหาพาแม่ฉลองกับ 10 ร้าน 10 รสชาติจากทุกมุมโลกที่ไอคอนสยาม

สิงหาพาแม่ฉลองกับ 10 ร้าน 10 รสชาติจากทุกมุมโลกที่ไอคอนสยาม
หากคำว่า “โลกทั้งใบ” ใช้แทนความยิ่งใหญ่ล้ำค่าของใครสักคน เชื่อว่าบทบาทแรก ๆ ที่ผู้คนจะนิยามด้วยคำนี้คือความเป็น “แม่” โลกทั้งใบจึงไม่เป็นเพียงดาวเคราะห์ลูกกลม ๆ ที่เราอาศัยอยู่ แต่ยังใช้แทนจักรวาลแห่งความรักแสนอบอุ่นอันเป็นขุมพลังของลูก ๆ ซึ่งในเดือนสิงหาคมนี้ ไอคอนสยาม ร่วมเฉลิมฉลองเดือนแห่งความรักแท้ที่ไม่มีเงื่อนไขของแม่ ด้วยการยกโลกแห่งความอร่อย 10 ร้าน 10 รสชาติจากทุกมุมโลกมาเสิร์ฟให้ “เธอ” แม่คนเก่งคนนี้คนเดียว เริ่มกันที่

1. Blue by Alain Ducasse ชวนคุณแม่มาชิมอาหารสไตล์ Modern Fine Dining ชื่อดังจากฝรั่งเศส

Blue by Alain Ducasse เป็นภัตตาคารแห่งแรกในประเทศไทย ที่เชฟ Alain Ducasse ได้เปิดขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์สุดพิเศษ All-day dining experience โดยเชฟ Alain Ducasse เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะเชฟคนแรกของโลกที่สร้างสถิติคว้ามิชลินสตาร์ 3 ดวง และยังเป็นเชฟคนแรกของโลกอีกเช่นกันที่เป็นเจ้าของภัตตาคารจำนวน 3 แห่งที่ได้รับมิชลินสตาร์ พร้อมกับยังลงมือปรุงแต่งควบคุมอาหารทุกจาน จนทำให้ร้านได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ “Tatler Thailand’s Top 20 Best Restaurant of 2020” พร้อมติด 1 ใน 20 อันดับ สุดยอดร้านอาหารแห่งปี 2020 จากนิตยสารชั้นนำอย่าง Thailand Tatler อีกด้วย

ซึ่งนอกจากร้าน Blue by Alain Ducasse จะเป็นสาขาแรกและสาขาเดียวในเมืองไทยแล้ว เชฟ Alain Ducasse ยังสร้างสรรค์อาหารจานพิเศษที่ลิ้มลองได้เฉพาะที่ไอคอนสยามเท่านั้น อาทิ “Blue Crab, Tomato Water, Gelée Gold Caviar” ที่นำ Blue Crab ไป Poach แล้วปรุงด้วยมะเขือเทศกับเลมอนที่ผ่านการตุ๋นด้วยน้ำมัน ด้านล่างสุดของจานเป็นน้ำมะเขือเทศที่นำไปทำเป็นเจลลี่ ก่อนจะเติมมิติของกลิ่นและรสด้วยลูกกระวาน ปิดท้ายด้วย Gold Caviar ที่ทรงคุณค่าความอร่อย และอีกเมนูที่น่าสนใจก็คือ “Pan-Seared Duck Foie Gras, Mushrooms and Hazelnuts” ที่นำเห็ดไปตุ๋นกับไวน์แดง เฮเซลนัท และทรัฟเฟิล ส่วนฟัวกราส์ชิ้นใหญ่นำไปเซียร์จนสุกกำลังดี
สิงหาพาแม่ฉลอง
สิงหาพาแม่ฉลอง
สิงหาพาแม่ฉลอง
สิงหาพาแม่ฉลอง
สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0-2005-9412 หรือ www.blue-alainducasse.com Line ID : BlueByAlainDucasse

Location : Blue by Alain Ducasse 1st Floor (ICONLUXE), ICONSIAM

2. JUMBO Seafood ชวนคุณแม่มาร้านอาหารทะเลอันดับ 1 ส่งตรงจากสิงคโปร์

ยกกองทัพอาหารทะเลจากสิงคโปร์มาขึ้นบกที่ชั้น G โซน The Veranda ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สาขาแรกและสาขาเดียวในไทยที่ขนเมนูซิกเนเจอร์มาครบถ้วน อาทิ Chili Crab เนื้อปูแน่นหวานชุ่มด้วยซอสสูตรเฉพาะระดับรางวัล และหนังปลากรอบซอสไข่เค็ม (Golden Salted Egg Fish Skin) ที่ทุกคนต้องสั่งประจำโต๊ะ รับรองว่ารสชาติเดียวกับต้นตำรับไม่ผิดเพี้ยน
สิงหาพาแม่ฉลอง
สิงหาพาแม่ฉลอง

โปรโมชั่นรับวันแม่ รับส่วนลด 50% เมนู Phuket Lobster กุ้งตัวใหญ่ เนื้อรสหวาน อร่อย ให้โปรตีนสูง เลือกปรุงได้หลายสไตล์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่โทร. 0-2118-6290-1 และ 09-9110-5888 หรือ Facebook : Jumbo Seafood Bangkok Instagram : Jumbo Seafood Bangkok [email protected] : @jumboseafoodbkk

Location : JUMBO Seafood at G Floor, ICONSIAM

3. Tapas by Nan Charcoal ลิ้มรสวัฒนธรรมสเปนกลางกรุงฉบับแม่-ลูก

ลัดฟ้าสู่ทวีปยุโรปมุ่งตรงไปยังสเปน ประเทศที่มีเอกลักษณ์วัฒนธรรมอาหารอันเปี่ยมสีสันและความสดใหม่ของวัตถุดิบ Tapas เปิดที่ชั้น G โซน The Veranda ไอคอนสยาม เป็นสาขาแรก ขึ้นชื่อเรื่องการปรุงปาเอญ่า (Paella หรือข้าวอบทะเลแบบสเปน) ได้เข้มข้นตามต้นตำรับ และยังมีอีกหลากเมนูให้ได้ลองชิม อาทิ บาร์บีคิวพอร์คชอป สลัดผักโขม และที่พลาดไม่ได้คือไอศกรีมโฮมเมดสไตล์ซอร์เบต์ที่ทำสดใหม่วันต่อวัน
สิงหาพาแม่ฉลอง
สิงหาพาแม่ฉลอง
Location : Tapas by Nan Charcoal at G Floor, ICONSIAM

4. Unagi Toku ปลาไหลย่างระดับตำนานญี่ปุ่นแท้ที่คุณแม่รอคอย

ต่อด้วยร้านญี่ปุ่นเต็มตัวระดับตำนาน Unagi Toku คือผู้เชี่ยวชาญด้านปลาไหลตัวจริง เปิดสาขาแรกและสาขาเดียวในไทยที่ชั้น 4 สยาม ทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม โดยนำเสนอเมนูที่หากินได้ยาก ได้แก่ ปลาไหลชิรายากิ หนังกรอบ เนื้อหวานชุ่มฉ่ำ ด้วยการย่างมิริน (เหล้าหวานญี่ปุ่น) แทนซอสปรุงรส และโอชาสึเกะปลาไหล ข้าวหน้าปลาไหล กินคู่กับชาสุดหอมที่เข้ากันได้ดีอย่างเหลือเชื่อ และพิเศษสุด ๆ พาคุณแม่มาฟินกับ Mother’s day course ในราคา 2,750 บาท พร้อมแล้วก็เตรียมไปเช็กอินกันเลย
สิงหาพาแม่ฉลอง
สิงหาพาแม่ฉลอง
Location : Unagi Toku at 4th Floor, SIAM TAKASHIMAYA @ICONSAIM

5. Greyhound Café รสชาติที่ครอบครัวคิดถึง คู่วิวโค้งน้ำเจ้าพระยาแสนงดงาม

กลับมายังเมืองไทย Greyhound Café นำเสนออาหารไทยฟิวชั่นรสชาติคุ้นเคย เมนูของร้านโดดเด่นด้านการใช้ความคิดสร้างสรรค์ปลุกอาหารให้มีชีวิตชีวา และยังครีเอตในการวางผังร้านไว้ที่ชั้น 2 ไอคอนสยาม มุมสวยที่เชื่อมต่อกับสวนด้านนอกให้ได้รับบรรยากาศโค้งน้ำได้ทั้งในและนอกอาคาร เชื่อว่าที่ Greyhound Café จะมอบมื้อสบาย ๆ สุดอบอุ่นในทัศนียภาพขอบฟ้ามหานครที่คุณแม่จะประทับใจไม่รู้ลืม
สิงหาพาแม่ฉลอง
สิงหาพาแม่ฉลอง
Location : GREYHOUND CAFÉ at 2nd Floor, ICONSIAM

6. Baan Khanitha The Heritage ชวนคุณแม่ชิมอาหารไทยต้นตำรับออร์แกนิกแห่ง Michelin Guide

เพียงเมนูประจำร้านอย่าง ห่อหมกปลาอินทรีโบราณเสิร์ฟในลูกมะพร้าวอ่อน ก็บอกได้ถึงความพิถีพิถันในการปรุงของบ้านขนิษฐา เดอะ เฮอริเทจ ชั้น 4 ไอคอนสยาม ตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบจากฟาร์มออร์แกนิกของตนเอง เลือกผสมให้แต่ละตัวชูรสซึ่งกันและกันตามธรรมชาติ และบรรจงปรุงอย่างละเมียด เพื่อคงต้นตำรับอาหารไทยดั้งเดิมและหากินได้ยากไว้ โดยได้บรรจุใน Michelin Guide คัมภีร์อาหารอร่อยรอบโลกในปี 2018 ด้วย
สิงหาพาแม่ฉลอง
สิงหาพาแม่ฉลอง

โปรโมชั่นพิเศษ สำหรับเทศกาลวันแม่ 12 สิงหาคม 2563 Royal Thai A La Carte Buffet 890++ ต่อท่าน (มา 4 จ่าย 3)

Location : BAAN KHANITHA THE HERITAGE at 4th Floor, ICONSIAM

7. Nara สำรับที่จะทำให้คุณแม่ตกหลุมรักในอาหารไทยอันเลิศรส

รสชาติของ Nara ร้านอาหารไทยที่ตั้งอยู่บนชั้น 5 ไอคอนสยาม ไม่เคยทำให้ผิดหวัง และจะยิ่งทำให้ตกหลุมรักอาหารไทยมากขึ้น Nara นำเสนอแต่ละจานอย่างสร้างสรรค์ โดยคงความพิถีพิถันตั้งแต่เลือกวัตถุดิบและปรุงให้ได้รสชาติแบบต้นตำรับแท้ ๆ เมนูโด่งดัง ได้แก่ ยำถั่วพู ไก่ห่อใบเตย ผัดไทยไข่กรอบ และที่นิยมที่สุดคือ หมูย่างข้าวเหนียวส้มตำ เสิร์ฟสด ๆ ในครก ให้อโรมาหอมอบอวลชวนหิว สำหรับวันแม่ปีนี้ ร้านนาราจัดชุดเซตวันแม่สุดคุ้มเหมือนพาแม่ย้อนไปเที่ยวกรุงเก่า เพราะรสชาติเข้มข้นไทย ๆ ตามสูตรสำรับนาราดั้งเดิม เสิร์ฟกุ้งเผามันกุ้งฉ่ำ ๆ ถึง 4 ตัว พร้อมกับน้ำพริกปลาทู 2 ตัว น้ำพริกรสชาติจัดจ้าน แล้วคุณจะลืมรสชาติน้ำพริกปลาทูของที่อื่นไปเลย เหมาะกับการพาคุณแม่มากัน 2 คน จะป้อนแม่กี่คำ ก็อร่อยล้ำล้นใจ
สิงหาพาแม่ฉลอง
สิงหาพาแม่ฉลอง
Location : NARA at 5th Floor, ICONSIAM

8. Lay Lao ความแซ่บโฮมเมดฉบับแม่-ลูกที่ส่งตรงจากหัวหินสู่ใจกลางมหานคร

“เราทำอาหารกินที่บ้านอย่างไร ก็เสิร์ฟให้ลูกค้าที่ร้านแบบนั้นเช่นกัน” คอนเซ็ปต์จากหัวใจของ เล ลาว ร้านอาหารไทยสุดแซ่บบนชั้น 6 ไอคอนสยาม ที่ส่งตรงวัตถุดิบและเครื่องปรุงจากท้องถิ่น วัตถุดิบจากทะเลหัวหิน น้ำตาลโตนดจากเพชรบุรี ข้าวคั่วและพริกสดใหม่ทุกวัน ให้รสชาติถูกปากชาวไทยชวนน้ำลายสอ ชวนคุณแม่มาลองเมนูซิกเนเจอร์ที่ห้ามพลาดคือ หมึกไข่จ้าวทะเล ยำปูทะเลไข่ และปลากะพงทอดลุยสวน แค่ได้ยินชื่อก็อยากขอข้าวสวยร้อน ๆ สักจานเสียแล้ว

โปรโมชั่นพิเศษ 12-16 สิงหาคม 2563 รับฟรี !! ขนมจีนน้ำยาปูก้อน เมื่อรับประทานอาหารครบ 2,000 บาท เฉพาะที่สาขาไอคอนสยามเท่านั้น
สิงหาพาแม่ฉลอง
สิงหาพาแม่ฉลอง
Location : LAY LAO at 6th Floor, ICONSIAM

9. Hong Bao ติ่มซำของครอบครัวคนรักติ่มซำ

เลือดข้นคนไทยเชื้อสายจีนต้องถูกใจสิ่งนี้ ลัดฟ้านำติ่มซำสุดอร่อยล้ำตำรับจีนให้ได้ลิ้มรสในคอนเซ็ปต์ “The Best Dim Sum in Town” มาไว้ที่ชั้น 5 ไอคอนสยาม อีกหนึ่งเมนูห้ามพลาดคือ บะหมี่เนื้อปู เชฟจะหั่นหมูสามชั้นเป็นชิ้นเล็กแล้วนำไปทอด จากนั้นนำมาผัดกับหอมแดงและซอสสูตรเฉพาะของร้าน เมื่อได้ที่แล้วจึงนำเส้นบะหมี่ที่ทางร้านทำสดลงไปคลุกตามด้วยเนื้อปูก้อนอวบ นึกภาพยังไงก็รู้สึกได้ว่าคุณแม่ต้องยิ้มแก้มปริเมื่อได้ลองชิมอย่างแน่นอน
สิงหาพาแม่ฉลอง
สิงหาพาแม่ฉลอง
Location : HONG BAO at 5th Floor, ICONSIAM

10. CP-HiLai Harbour โลกแห่งรสอร่อยล้ำพร้อมมอบให้เธอคนเดียว

ฉลองไปให้สุดกับบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติอันดับ 1 จากไต้หวัน ในคอนเซ็ปต์ “The Best of East and West” CP-Hilai Harbour นำที่สุดของโลกตะวันออกจรดตะวันตกมาไว้ที่ชั้น 6 ไอคอนสยาม โดยได้ยกทีมงานคุณภาพจากไต้หวันมารังสรรค์ถึง 200 เมนู รองรับลูกค้า 420 ที่นั่ง จนครองตำแหน่งบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย
สิงหาพาแม่ฉลอง
สิงหาพาแม่ฉลอง
พิเศษสุดๆ เฉพาะช่วงเทศกาลวันแม่ วันที่ 12-16 สิงหาคม 2563 รับประทานอาหารหรือเครื่องดื่มจากร้านค้าภายในไอคอนสยาม ครบ 800 บาท รับ Siam Gift Card มูลค่า 200 บาท (เพื่อใช้สำหรับการซื้อสินค้าครั้งต่อไปครบ 400 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ) จำกัด 1 สิทธิ์/ท่าน/วัน (รวม 2,000 สิทธิ์ ตลอดรายการ) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/ICSMomday20

คุณกำลังดู: สิงหาพาแม่ฉลองกับ 10 ร้าน 10 รสชาติจากทุกมุมโลกที่ไอคอนสยาม

หมวดหมู่: ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด