ซุปไก่มันฝรั่ง เมนูง่าย ๆ ทำได้ไม่ต้องรอนาน

อาหารเช้าอร่อย ๆ ต้อนรับหน้าหนาวเหมาะกับเด็ก ๆ หรือคนที่ไม่ชอบกินอาหารรสจัด

ซุปไก่มันฝรั่ง เมนูง่าย ๆ ทำได้ไม่ต้องรอนาน
ซุปไก่มันฝรั่ง

ซุปไก่มันฝรั่ง เสิร์ฟร้อน ๆ ตอนเช้าได้โภชนาเต็มถ้วย ทำง่าย ๆ ไม่ต้องรอนาน ทำเตรียมไว้กินเป็นอาหารเช้าท่าจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว

เช้า ๆ ที่กำลังจะเข้าหน้าหนาวแบบนี้ ถ้าได้ซุปไก่มันฝรั่งถ้วยนี้สักหน่อยก็คงจะดีสุด ๆ และถ้าใครที่ชื่นชอบอาหารมุสลิมก็น่าจะคุ้นเคยกับเมนูซุปหน้าตาแบบนี้แน่ ๆ เป็นเมนูง่าย ๆ รสไม่จัดจ้าน แต่จัดว่าอร่อย ! เหมาะกับเด็ก ๆ หรือคนที่ไม่ชอบกินอาหารรสจัด วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีวิธีทำซุปไก่มันฝรั่งจาก คุณ pirisa_linn สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ต้มวันนี้ พรุ่งนี้เช้าตื่นมาอุ่นกิน บอกเลยว่า ดี !

ซุปไก่มันฝรั่ง

ส่วนผสม ซุปไก่มันฝรั่ง

ปีกบนไก่ 10-15 ชิ้น
รากผักชี
พริกไทยดำ 10-15 เม็ด
มันฝรั่ง ปอกเปลือกหั่นเต๋า 1-2 หัว
แครอท ปอกเปลือกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
หอมหัวใหญ่ ปอกเปลือกหั่นเต๋า 1-2 หัว
มะเขือเทศลูกใหญ่ หั่นเต๋า 6 ลูก (เลือกลูกที่แข็ง ๆ เวลาสุกจะได้ไม่เละ)
ผักชี
น้ำปลา 1-2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรส หรือซุปก้อน

วิธีทำซุปไก่มันฝรั่ง

ซุปไก่มันฝรั่ง

ใส่น้ำลงในหม้อ ประมาณ 1/2 หม้อ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง (ขนาดหม้อตามสะดวก ขึ้นอยู่กับว่าชอบน้ำมากน้ำน้อย ส่วนน้ำไม่ต้องเป๊ะ ๆ ก็ได้)

ใส่ปีกบนไก่ รากผักชี พริกไทยดำเม็ด มันฝรั่ง และแครอทลงไปต้ม (ใส่สองอย่างนี้ก่อนเพราะสุกยาก ส่วนมะเขือเทศกับหอมใหญ่รอก่อน)

ซุปไก่มันฝรั่ง

ต้มจนน้ำเดือด หมั่นช้อนฟองอากาศและไขมันออก (พอเดือดจะมีฟองและมันไก่ลอยออกมาให้เห็น ให้ช้อนฟองและมันออก เพื่อน้ำซุปของเราจะได้ใส ไม่ขุ่น และมันวาว)

ซุปไก่มันฝรั่ง

ปรุงรสด้วยน้ำปลา เกลือ น้ำตาลทราย และผงปรุงรส จากนั้นคนผสมเบา ๆ (อย่าคนนาน เดี๋ยวจะเละ ดูไม่น่ารับประทาน สำหรับใครที่เลือกซุปก้อนให้ใส่ลงไปพร้อมไก่เลย) ชิมรสตามชอบ จากนั้นใส่มะเขือเทศและหอมใหญ่ลงไปต้มจนเดือดอีกครั้งและผักสุก ตักใส่ถ้วย โดรยด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟ

ซุปไก่มันฝรั่งกลิ่นหอม ๆ ชวนหิวแบบนี้ ไม่ต้องรอพรุ่งนี้เช้าแล้วล่ะ รีบไปตลาดซื้อวัตถุดิบมาทำซะเดี๋ยวนี้เลยแล้วกัน อูย หิวจ้า

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ pirisa_linn สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

คุณกำลังดู: ซุปไก่มันฝรั่ง เมนูง่าย ๆ ทำได้ไม่ต้องรอนาน

หมวดหมู่: อาหารเช้า

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด