‘ซึตะ’ ชวนพิสูจน์รสชาติราเมงติดดาวมิชลิน

ราเมง ‘ซึตะ’ (Tsuta) ร้านราเมงเจ้าแรกที่ได้ 1 ดาวมิชลิน จากโตเกียว เปิดแล้ว...เอาใจคนเล่นเส้นที่ศูนย์การค้า ‘เซ็นทรัลเวิลด์’

‘ซึตะ’ ชวนพิสูจน์รสชาติราเมงติดดาวมิชลิน

คนรักราเมงไม่ต้องเดินทางไกลถึงญี่ปุ่น เพราะวันนี้ร้าน ราเมงซึตะ (Tsuta) มาเปิดแฟลกชิพสโตร์ สาขาแรกที่ใหญ่ที่สุด พร้อมแนะนำราเมงสูตรใหม่เอาใจคนเล่นเส้นชาวไทย โดยเชฟผู้ก่อตั้ง Yuki Onishi ซึ่งเปิดร้านราเมงแห่งแรกในย่าน Sugamo ในกรุงโตเกียว เมื่อเดือนมกราคม 2555 โดยเปิดเป็นร้านเล็ก ๆ ที่มีเพียง 9 ที่นั่ง คำว่า Tsuta ที่เป็นชื่อร้านมีต้นกำเนิดมาจากความฝันของเชฟ ในการทำราเมงให้เป็นอาหารขึ้นชื่อของประเทศญี่ปุ่น

161055051867

เชฟ Yuki บอกว่า ได้นำคำสอนของบรรพบุรุษ ที่ถ่ายทอดวิธีการปรุงโดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ในการทำอาหารมาพัฒนาและสร้างสรรค์เมนูราเมงของตัวเอง โดยอาศัยศิลปะการสร้างสรรค์รสชาติดั้งเดิม จึงทำให้ Tsuta เป็นราเมงที่มีความซับซ้อนของรสชาติ อีกทั้งความพิถีพิถันในการคัดสรรวัตถุดิบจากธรรมชาติ และไม่ใช้ผงชูรสแต่ยังคงเอกลักษณ์ความอร่อยของราเมงไว้อยู่ ทำให้ Tsuta เป็นร้านราเมงแห่งแรกที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว ติดต่อกันมา 4 ปี (THE WORLD’S FIRST MICHEIN-STARRED RAMEN ) ตั้งแต่ ปี 2016 – 2019

161055053778

ปัจจุบัน Tsuta ได้ขยายแฟรนไชส์มีสาขาไปทั่วโลก ทั้งอเมริกา ไต้หวัน สิงคโปร์ ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ และสาขาล่าสุดที่ประเทศไทย ที่เซ็นทรัลเวิลด์ และถือเป็นการรีแบรนด์ดิ้งของร้าน Tsuta ที่เป็นสาขานอกประเทศญี่ปุ่น นำเข้ามาโดย คุณอยุทธ์ พจน์อนันต์ และคุณวรพรรณ จิตตะเสนีย์ แนะนำเมนูซิกเนเจอร์และเมนูอันหลากหลายของราเมงต้นตำรับ มีอาทิ

161055057658 Tsuta Signature Shoyu Soba with Truffle Slice

Tsuta Signature Shoyu Soba with Truffle Slice ซุปโชยุ (Shoyu Soup) เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน คิดค้นโดยเชฟ Yuki ปรุงจากถั่วเหลืองทั้งลูกที่สุกเต็มที่ อายุ 2 ปี จากจังหวัดวากายามะ จึงทำให้เกิดรสชาติที่มีเอกลักษณ์ เมื่อนำมาผสมผสานกับน้ำซุปดาชิ และทรัฟเฟิลออยล์ ทำให้โชยุซุปมีรสชาติพิเศษ รับประทานพร้อมเส้นโซบะสด หรือเส้นราเมงสด ที่นำมาสร้างสรรค์ให้กลมกล่อมลงตัวไปกับบัลซามิค ทรัฟเฟิล ซอสสูตรพิเศษ

เชฟบอกว่าราเมงในแบบฉบับของเชฟนั้น ใน 1 ชาม จะมีรสชาติหลากหลาย เพราะมีซอส 3 ประเภทอยู่ในชามเดียว เช่น ฟิก (Fig Compote) จากมะเดื่อที่ให้รสชาติหวานกลมกล่อม เมื่อทานคู่กับ ซอสครีมเห็ด (Mushroom Cream Sauce) จะยิ่งเข้มข้น มีมิติที่หลากหลาย พร้อมหมูสไลซ์ ปรุงจากส่วนท้องของหมูดำอิเบริโก จากประเทศสเปน และหมูคูโรบุตะ จากคาโกชิมะ ประเทศญี่ปุ่น

161055064378

ราเมงชามนี้ยังมี เคล็ดลับในการกินราเมงโดยเริ่มต้นจากชิมน้ำซุปปกติก่อน แล้วชิมซุปคู่กับซอสท็อปปิ้งแต่ละส่วนแยกกัน เพื่อสัมผัสรสชาติที่แตกต่างกัน เริ่มตั้งแต่ชิมซุปคู่กับบัลซามิค ทรัฟเฟิล ซอส ตามด้วยชิมซุปคู่กับซุปครีมเห็ด และชิมซุปคู่กับ Fig Compote หลังจากนั้นก็คนราเมงทั้งชามให้ทุกส่วนผสมเข้ากัน และทานทั้งชามให้หมดภายใน 5 นาที ทุกสัมผัสภายในปากตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้ายจะค่อย ๆ เผยความอร่อย และความแตกต่างในแต่ละคำที่อย่างลงตัว

161055066330

Tsuta Signature Shio Ramen

Tsuta Signature Shio Ramen หรือราเมงซุปเกลือ เชฟปรุงจากเกลือ 2 ชนิดที่ให้รสชาติแตกต่างกันมาผสมผสานกัน ได้แก่ เกลือทะเลจากโอกินาวา (Okinawa Sea Salt) และเกลือมองโกเลียน (Mongolian Rock Salt) ผสมผสานกับน้ำมันทรัฟเฟิลขาว (White Truffle Oil) เพิ่มรสสัมผัสและกลิ่นหอมของน้ำซุปยิ่งขึ้น

161055071837

Tonkotsu Soba

161055086023

Mala Tonkotsu Soba

Tonkotsu Sobaเชฟ Yuki ใช้กระดูกหมูดำไปเคี่ยวในอุณหภูมิสูงจนกระดูกหมูละลาย ทำให้น้ำซุปทงคตสึของ Tsuta ไม่เหมือนที่ไหน ยังมี Mala Tonkotsu Soba สูตรนี้เอาใจคนไทยด้วยซุปหม่าล่า รสเผ็ดร้อน

161055076751

ร้านราเมง Tsuta Thailand ชั้น 3 โซนเอเทรียม ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ เปิด 10.00 – 21.00 น. (ตามประกาศมาตรการภาครัฐ) โทร. 0 2001 6030, FB: TSUTA THAILAND

คุณกำลังดู: ‘ซึตะ’ ชวนพิสูจน์รสชาติราเมงติดดาวมิชลิน

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด