สวรรค์ของคนรักปู-กุ้งทะเล อร่อยโอ้โห้ ณ มินิสทรี ออฟ แครบ

สวรรค์ของคนรักปู-กุ้งทะเล อร่อยโอ้โห้ ณ มินิสทรี ออฟ แครบ สวรรค์ของคนรักปู - ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น เกาหลี ก็สามารถกินอาหารทะเลสดๆ ปูและกุ้งตัวโตๆ ได...

สวรรค์ของคนรักปู-กุ้งทะเล อร่อยโอ้โห้ ณ มินิสทรี ออฟ แครบ

สวรรค์ของคนรักปู-กุ้งทะเล อร่อยโอ้โห้ ณ มินิสทรี ออฟ แครบ

สวรรค์ของคนรักปู – ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น เกาหลี ก็สามารถกินอาหารทะเลสดๆ ปูและกุ้งตัวโตๆ ได้ที่กรุงเทพฯ เพราะบัดนี้เจ้าพ่อร้านปูชื่อดังจากศรีลังกา ติดอันดับ 1 ใน 50 ร้านที่ดีที่สุดของเอเชีย 5 ปีซ้อน มีสาขาอยู่ทั่วโลก ได้มาเปิดสาขาแห่งแรกที่เมืองไทย ณ ร้านมินิสทรี ออฟ แครบ ซอยสุขุมวิท 31

เข้าไปในร้าน ก้าวแรกก็ร้องว้าว เพราะตกแต่งสไตล์โคโลเนียล ที่ทำเป็นครัวลักษณะเปิด ให้ลูกค้าได้เห็นกระบวนการทำครัวอย่างใกล้ชิด ว่าปูและกุ้งที่ยังมีชีวิตตัวโตๆ เขานำมาทำอาหารกันอย่างไร ก่อนจะนำมาทำเป็นเมนูที่ต้องร้องโอ้โห้!

เชฟดาร์ชาน มูนิดาซา เล่าด้วยรอยยิ้มว่า เราภูมิใจที่ได้มาเปิดร้านในเมืองหลวงแห่งอาหารของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเต็มไปด้วยรสชาติ กลิ่นหอมของเครื่องเทศ โดยเรานำเสนอหลากหลายเมนูปูทะเลในตำนานของศรีลังกา และกุ้งยักษ์เป็นส่วนประกอบหลัก

ก่อนจะเดินไปหลังครัว จับปูยักษ์ขนาด 2 กิโลกรัมมาโชว์ให้ลูกค้าเห็นว่ายังมีชีวิตจริงๆ ของสดจริงๆ

“เพราะนโยบายของร้าน คือการนำเข้าปู และกุ้งทุกวัน จะไม่มีแช่ฟรีซ”

ก่อนจะเริ่มเสิร์ฟเมนูตามคอร์ส คู่กับเครื่องดื่ม เช่น ไวน์ ค็อกเทล ชา ที่ช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น

เชฟดาร์ชาน มูนิดาซา

เริ่มที่ เมนูออเดิร์ฟ Crab liver pate ตับบดของกุ้ง มาทาบนขนมปังเมลบา ที่แห้ง กรอบ บาง แล้วกินได้เลย หรือหากใครไม่ชอบรสชาติคาว ก็สามารถใส่น้ำเชื่อมจากน้ำอ้อยได้ ต้องบอกเลยว่าเมนูนี้ยิ่งกินยิ่งวางมือไม่ลง

Crab liver pate

เสิร์ฟต่อด้วย Baked Crab เมนูปูขนาด 1.2 กิโลกรัม ที่นำมาอบ ภายในมีส่วนผสมข้าวอิตาเลียน ที่มีลักษณะแฉะๆ คลุกด้วยเครื่องเทศ เช่น ซีอิ๊วขาว จนรสชาติกลมกล่อม นำเนื้อปูขนาดใหญ่ มาผัดกับข้าวและเครื่องเทศ เพิ่มรสชาติความอร่อยอาหารทะเล

Garlic Chili Prawn กุ้งน้ำจืดขนาดใหญ่ เนื้อแน่นๆ มาราดด้วยน้ำมันมะกอกจากอิตาลี ซอสถั่วเหลืองญี่ปุ่น กระเทียม และ สะเก็ดพริกแห้ง สูตรเฉพาะของร้าน สามารถรับประทานคู่กับขนมปังสี่เหลี่ยมเนื้อนุ่มแน่น เข้ากันดีไปอีกแบบ

Garlic Chilli Prawn

ก่อนจะนำเสนอเมนูไฮไลต์ Pepper Crab ปูสดขนาดใหญ่ ราดด้วยน้ำซุปพริกไทยเอกลักษณ์ของศรีลังกา มาให้ลงไม้ลงมือแยกชิ้นส่วนรับประทานอย่างจุใจ ก่อนปิดท้ายด้วยของหวาน Coconut Creme Brulee ครีมบูเล่มะพร้าว ที่นำมาเผาหน้าน้ำตาล ทำให้กรอบนอก นุ่มใน หวานกลมกล่อมสไตล์ฝรั่งเศส

Pepper Crab
Coconut Creme Brulee


เปิดให้จองคิวทางเว็บไซต์ : www.ministryofcrab.com/bangkok, เบอร์โทรศัพท์ : 09-8598-6554 ราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาทขึ้นไปต่อหัว ขึ้นอยู่กับขนาดของปูและกุ้ง มินิสทรี ออฟ แครบ เปิดให้บริการเวลา 18.00-23.30 (ปิดทุกวันจันทร์)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก [email protected] ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

คุณกำลังดู: สวรรค์ของคนรักปู-กุ้งทะเล อร่อยโอ้โห้ ณ มินิสทรี ออฟ แครบ

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด