เติมความหวานให้ชีวิต กับคาเฟ่ขนมหวานสุดชิค

เติมความหวานให้ชีวิต กับคาเฟ่ขนมหวานสุดชิค

เติมความหวานให้ชีวิต กับคาเฟ่ขนมหวานสุดชิค

ผ่านพ้นเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักมาแล้ว หลายคนก็หน้าตาแช่มชื่นกับความรักที่สมหวังดังใจปรารถนา แต่หลายคนก็รู้สึกว่า “ชีวิตขม” กับความรักที่อาจจะไม่เป็นไปดังใจนึก

แต่อย่างไรก็ตาม อย่าปล่อยให้ “ชีวิตต้องขม” หมั่นเติมความหวานด้วยขนมหวานแสนอร่อย จิบชากาแฟรสเยี่ยม ท่ามกลางบรรยากาศร้านสวยๆ ชวนให้ผ่อนคลาย กับร้านขนมชื่อดัง แนะนำโดย ซิตี้แบงก์

เริ่มต้นที่ร้านแรก “ทไวนิงส์ ที บูติก” (Twinings Tea Boutique) เอาใจคนรักชา กับชาชื่อดังที่อิมพอร์ตตรงจากประเทศอังกฤษ พร้อมดื่มด่ำกับวัฒนธรรมการดื่มชาตามแบบฉบับของชาวอังกฤษ รวมถึงเบเกอรี่และอาหารว่างเลิศรส ตั้งอยู่ ชั้น 1 โซนเอเทรี่ยม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

ต่อด้วยร้านอาหารฝรั่งเศส ที่มีเมนูแนะนำของร้านคือ เครป (Crepes) อย่างร้าน “เครป แอนด์ โค” (Crepes & Co) ที่งานนี้มีให้เลือกทั้งแบบคาวและหวาน เป็นอีกร้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น มีให้เลือกทั้งมุมสบายๆ ในห้อง หรือจะนั่งชมวิวข้างนอก ที่จะสวยมากในช่วงค่ำ ไปลองลิ้มรสกันได้ที่ สาขาหลังสวน และ ทองหล่อ

มีเครปแล้วก็ต้องต่อด้วย “แพนเค้ก” เมนูขนมหวานยอดนิยม กับร้าน “ไอฮ็อป” (IHOP) ภายใน ห้างสรรพสินค้าเมกา บางนา ร้านอาหารที่เสิร์ฟแพนเค้กชื่อดังจากอเมริกา มีหลายออปชั่นให้เลือก ตกแต่งในบรรยากาศแบบแคลิฟอร์เนีย ที่ให้ความรู้สึกสดใสของแสงอาทิตย์และชายหาด

หรือใครชอบเมนูแบบเย็นๆ ก็คงต้องนึกถึง “ไอศกรีม” เป็นอันดับแรก หรือจะเป็นเมนูยอดฮิตอย่าง “บิงซู” ก็ต้องไม่พลาดที่จะไปลอง ร้าน “ซอฟต์ บี” (Soft bee) สาขาเซ็นทรัล แกรนด์ พระราม 9 ร้านซอฟต์ไอศกรีมสัญชาติเกาหลี ที่ไม่ได้ขายแค่ไอศกรีมเท่านั้น ยังมีขนมหวานยอดฮิตอย่างบิงซูหลากหลายรสชาติ รวมถึงเครื่องดื่มมากมายที่รอต้อนรับ เป็นอีกหนึ่งร้านสำหรับเติมความหวาน

พูดถึงขนมหวาน ก็ต้องนึกถึง “เบเกอรี่” พลาดไม่ได้กับร้านอาหารและเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสอย่างร้าน “พอล” (Paul) ที่นำเข้าวัตถุดิบจากประเทศฝรั่งเศส อบอวลไปด้วยเสน่ห์ของความคลาสสิกท่ามกลางบรรยากาศร้านที่หรูหรา

นอกจากนี้ ยังมีร้านคาเฟ่ขนมหวานบรรยากาศดี มีซิกเนเจอร์ในสไตล์ของตัวเอง แน่นอนว่าบรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย รอให้ทุกคนไปสัมผัสอีกมากมาย อาทิ “ชู ช็อกโกแลต บาร์ แอนด์ คาเฟ่” (Chu Chocolate Bar & Cafe) ที่เต็มไปด้วยอาหาร และขนมอร่อย ๆ ตั้งอยู่บริเวณตึก Exchange Tower อโศก และ “บาร์ สโตเรีย เดล คาเฟ่” (Bar Storia Del Caffe) คาเฟ่ที่ลงตัวทั้งสถานที่ รสชาติอาหาร รวมถึงสไตล์การตกแต่งที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศคลาสสิกแบบยุโรป สามารถเลือกนั่งได้ทั้งด้านในและด้านนอก ในส่วนของเมนูก็มีทั้งอาคารคาวหวาน รวมถึงเครื่องดื่มสุดแสนอร่อยที่รอต้อนรับผู้มาเยือนให้ไปลิ้มลองทั้งที่ สาขาอารีย์ เพลินจิต และ สุขุมวิท 57

Bar Storia Del Caffe

ปิดท้ายด้วยร้าน “กาด โกโก้” (Kad Kokoa) ดื่มด่ำไปกับเมนูขนมหวาน เครื่องดื่มมากมาย ที่ใช้ส่วนผสมจากเมล็ดโกโก้ที่ปลูกในเมืองไทย ที่สำคัญยังได้เห็นขั้นตอนการผลิตช็อกโกแลต และจำหน่ายช็อกโกแลตแท่งที่ทำสดๆ ภายในร้าน เรียกได้ว่าหากใครเป็นสายช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ต้องไปลอง ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณซอยนราธิวาสฯ 17

เติมความหวาน

คุณกำลังดู: เติมความหวานให้ชีวิต กับคาเฟ่ขนมหวานสุดชิค

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด