ที่สุดการเดินทาง เปิดเทรนด์ที่พัก 2020 

ที่สุดการเดินทาง เปิดเทรนด์ที่พัก 2020  เปิดเทรนด์ที่พัก 2020 - จะออกเดินทาง ท่องเที่ยวแต่ละครั้ง นอกจากจะเลือกสถานที่ที่อยากจะไปเยือนสักครั้งแล้ว ที...

ที่สุดการเดินทาง เปิดเทรนด์ที่พัก 2020 

ที่สุดการเดินทาง เปิดเทรนด์ที่พัก 2020 

เปิดเทรนด์ที่พัก 2020 – จะออกเดินทาง ท่องเที่ยวแต่ละครั้ง นอกจากจะเลือกสถานที่ที่อยากจะไปเยือนสักครั้งแล้ว ที่พัก ก็เป็นสิ่งสำคัญในแต่ละทริปเช่นกัน บุ๊กกิ้ง ดอท คอม แพลตฟอร์มท่องเที่ยวชื่อดัง จึงได้ประกาศรางวัล “แทรเวลเลอร์ รีวิว อะวอร์ดส 2020” มอบรางวัลเกือบ 1 ล้านรายการ ใน 220 ประเทศ และดินแดน ที่เป็นที่สุดการเดินทาง จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 8

สำหรับปี 2020 นี้ ประเทศที่ได้รับรางวัลมากที่สุด คือ อิตาลี 130,161 แห่ง สเปน 66,071 แห่ง ฝรั่งเศส 61,492 แห่ง เยอรมนี 49,777 แห่ง ตามมาด้วย โครเอเชีย สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร โปแลนด์ สหพันธรัฐรัสเซีย และ กรีซ โดย ประเทศไทย มีจำนวนผู้รับรางวัล 11,642 แห่ง

ซึ่งหากแยกเป็นสถานที่แล้ว จุดหมายที่ทุ่มเทให้กับงานบริการที่สุดในไทย ได้แก่ เขาสก จ.สุราษฎร์ธานี เขาหลัก จ.ภูเก็ต เกาะยาวน้อย จ.พังงา เกาะลันตา จ.กระบี่ ปาย จ.แม่ฮ่องสอน จ.สุโขทัย กาญจนบุรี เกาะพยาม จ.ระนอง หมูสี จ.นครราชสีมา และ เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

In Twon Home Stay Chiang Mai
Villa Yao Yai Samui

ขณะที่ สถานที่ซึ่งพร้อมต้อนรับผู้มาเยือนที่สุดในโลกของปี 2020 นั้น เข้าอันดับมาอย่างหลากหลาย ทั้ง เมืองชนบทในไอร์แลนด์ ซึ่งเป็นประตูสู่หมู่เกาะอารัน ไปจนถึงเครือข่ายถ้ำโบราณในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่พร้อมต้อนรับผู้คนที่สุดในโลกมาเป็นอันดับต้นๆ สถานที่ที่รักษาแชมป์ได้ติดต่อกันเป็นปีที่สอง คือ เกอเรเม ในตุรกี ตามมาด้วย ตาตรันสกาลอมนีจา ที่สโลวาเกีย, ฟ็องญา ในเวียดนาม, โคบาริด ในสโลวีเนีย, โคเคห์ม เยอรมนี, ดูลิน ไอร์แลนด์, ไถตง ที่ไต้หวัน, เชนนา ที่อิตาลี, มงชิแวร์จิ จากบราซิล และเลคเทคาโป ในนิวซีแลนด์ ซึ่งต่างเป็นผู้ชนะในปี 2018

นอกจากนี้ บุ๊กกิ้ง ยังได้เผยอีกว่า ที่พักประเภทอพาร์ตเมนต์ ยังคงมอบความพึงพอใจและบริการเหนือความคาดหมายแก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดย อพาร์ตเมนต์ ติดอันดับในการจัดรางวัลในอันดับต้นๆ คิดเป็นเกือบ 40% จากที่พักทั่วโลกซึ่งได้รับรางวัลในปี 2020 อันดับสูงกว่า โรงแรม เกสต์เฮาส์ บ้านพัก และบีแอนด์บี

Hero campaign still
Shunli Hostel Phuket

แต่แม้ว่า โรงแรมจะเป็นที่พักที่ได้รางวัลมากที่สุดเป็นอันดับ 2 แต่ 3 ใน 4 ของที่พักทั้งหมดที่ได้รับรางวัลนั้น เป็นบ้านพัก อพาร์ตเมนต์ และที่พักแปลกใหม่อื่นๆ โดยรวมทุกอย่างตั้งแต่เรือที่พัก กระท่อมน้ำแข็ง โฮมสเตย์ และคันทรีเฮาส์ โดยจากการสอบถามนักเดินทาง 22,000 คน พบว่าผู้เดินทางทั่วโลกเกือบ 2 ใน 5 อยากเลือกบ้านพักหรืออพาร์ตเมนต์แทนที่จะพักในโรงแรม

ในปีนี้ ยังเป็นปีแรกที่มีการจัดอันดับมอบรางวัลแก่ผู้ให้บริการรถเช่า แท็กซี่สนามบิน นอกเหนือไปจากที่พัก ซึ่งจุดรับรถเช่าที่ได้รับรางวัลมีทั้งหมด 2,931 แห่งใน 160 ประเทศ โดยมี สนามบินอาลเกโร ในอิตาลี, สนามบินคราคูฟในโปแลนด์, สนามบินนอร์กาในสเปน, สนามบินแอดิเลดในออสเตรเลีย, สนามบินไครสต์เชิร์ชในนิวซีแลนด์ และสนามบินสตุตการ์ตในเยอรมนี ติดมาเป็นอันดับต้นๆ

ปักหมุดเดินทาง

คุณกำลังดู: ที่สุดการเดินทาง เปิดเทรนด์ที่พัก 2020 

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด