ตลาดหมูกระทะร้อนฉ่า ‘บาร์บีคิวพลาซ่า-ไอเบอร์รี่’ ร่วมวงชิงเค้ก 9,000 ล้าน

ตลาดหมูกระทะร้อนฉ่า 'บาร์บีคิวพลาซ่า-ไอเบอร์รี่' ร่วมวงชิงเค้ก 9,000 ล้าน เมื่อวันที่ 18 มกราคม นายเรืองชาย สุพรรณพงศ์ ประธานฝ่ายปฏิบัติการบริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารแบรนด์บา...

ตลาดหมูกระทะร้อนฉ่า ‘บาร์บีคิวพลาซ่า-ไอเบอร์รี่’ ร่วมวงชิงเค้ก 9,000 ล้าน

ตลาดหมูกระทะร้อนฉ่า ‘บาร์บีคิวพลาซ่า-ไอเบอร์รี่’ ร่วมวงชิงเค้ก 9,000 ล้าน

เมื่อวันที่ 18 มกราคม นายเรืองชาย สุพรรณพงศ์ ประธานฝ่ายปฏิบัติการบริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ผู้ประกอบการธุรกิจร้านอาหารแบรนด์บาร์บีคิวพลาซ่า เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทได้ศึกษาปรับโมเดลให้เข้ากับความต้องการของลูกค้า ล่าสุดปรับโมเดล “ก้อนกระทะ” เพิ่มเมนูใหม่ “หมูกระทะ” พร้อมน้ำจิ้ม 4 รสชาติสูตรเฉพาะ คือ ก้อนกระทะ แจ่ว ซีฟู้ด สุกี้ และมี 3 เซตให้เลือก ได้แก่ ชุดเล็ก 299 บาท ชุดกลาง 399 บาทและชุดใหญ่ 499 บาท พร้อมกับขยายร่องกระทะให้กว้างขึ้น เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าคนรุ่นใหม่ (นิวเจน) ที่ให้ความสนใจกับการทานหมูกระทะมากในปัจจุบัน โดยเน้นในโลเกชั่นที่เหมาะสมกับสินค้า

ซึ่งได้เริ่มนำร่องแล้ว 1 สาขาที่สายไหม อเวนิว จะทดลองระยะเวลา 3 เดือน ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม2565 ถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ มีเสียงตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ได้ลูกค้าใหม่เพิ่ม 10-15% และภายในไตรมาส 2 นี้จะขยายการทองลองเฟส 2 อีก 5 สาขา เน้นในคอมมูนิตี้มอลล์ที่ลูกค้าเข้าถึงสะดวก จอดรถง่าย ใกล้โรงเรียนและที่อยู่อาศัย คงจะไม่เน้นไปเปิดในศูนย์การค้า

“ขนาดตลาดหมูกระทะใหญ่มาก มีมูลค่าร่วม 9,000 ล้านบาท และตลาดยังมีโอกาสการเติบโตอีกเยอะ จึงทำให้เริ่มมีผู้ประกอบการร้านอาหารเข้ามาเจาะตลาดนี้มากขึ้น อยู่ที่นิยามของแต่ละคนว่าจะให้นิยามหมูกระทะว่าอย่างไร สำหรับบาร์บีคิวพลาซ่าจะมองเรื่องวัตถุดิบ น้ำจิ้มถูกปากคนไทย และราคาที่เข้าถึงได้” นายเรืองชายกล่าว

นายเรืองชายกล่าวว่า ผลการดำเนินงานในปี 2565 รายได้เริ่มกลับมา 95% คาดว่าปีนี้จะมีการเติบโตขึ้น 10% และสูงกว่าปี 2562 ก่อนมีโควิด โดยปีนี้มีแผนจะขยายสาขาใหม่เพิ่ม 5-10 สาขาจากสิ้นปี 2565 มีอยู่กว่า 150 สาขา รวมเป็นกว่า 160 สาขา โดยในเดือนพฤษภาคมนี้จะเปิดสาขาใหม่ที่เซ็นทรัล วิลเลจ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นอกจากบาร์บีคิวพลาซ่าแล้ว ล่าสุดมีแบรนด์ ชิ้นโบแดง ของ “ปลา-อัจฉรา บุรารักษ์” ผู้ก่อตั้งไอเบอร์รี่กรุ๊ป เจ้าของแบรนด์ร้านอาหาร เตรียมเปิดบริหารแห่งแรกที่ห้างเอมควอเทียร์ ชั้น 6 ในอีก 2 เดือนข้างหน้า ภายใต้แนวคิด “อยากเชิดชูหมูกะทะของคนไทยให้ก้องกังวาลไกลไปทั่วหล้า”

คุณกำลังดู: ตลาดหมูกระทะร้อนฉ่า ‘บาร์บีคิวพลาซ่า-ไอเบอร์รี่’ ร่วมวงชิงเค้ก 9,000 ล้าน

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด