แวะลิ้มชิมรสอร่อยกับ 15 ร้านอาหารถนนราชพฤกษ์

ร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดี ๆ ร้านอาหารถนนราชพฤกษ์ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี สำหรับหลบความวุ่นวายในเมืองกรุงไปทานอาหารในบรรยากาศสบาย ๆ ได้เป็นอย่างดี

แวะลิ้มชิมรสอร่อยกับ 15 ร้านอาหารถนนราชพฤกษ์
ร้านอาหาร ถนนราชพฤกษ์

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาร้านอาหารอร่อย บรรยากาศดี ๆ กันอยู่ล่ะก็ "ร้านอาหารถนนราชพฤกษ์" ต้องเป็นหนึ่งในตัวเลือกของเพื่อน ๆ ได้แน่นอน แม้จะตั้งอยู่ไกลจากตัวกรุงเทพฯ แต่ย่านนี้ก็เต็มไปด้วยร้านอาหารที่เหมาะสำหรับหลบหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงออกไปทานอาหารแบบสบาย ๆ แถวชานเมือง วันนี้กระปุกดอทคอมแวะมารวบรวมร้านอาหารอร่อย ๆ ย่านราชพฤกษ์มาฝากกันจ้า ส่วนจะมีร้านไหนโดดเด่นเข้าตาบ้างนั้น ตามไปชมกันเลยจ้า

1. สามเสนวิลล่า สาขาราชพฤกษ์

ร้านอาหาร ถนนราชพฤกษ์
ภาพจาก samsenvilla.com

ร้านอาหารสุดหรูที่ตั้งอยู่บนถนนราชพฤกษ์ เป็นร้านที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่นนานกว่า 33 ปี เน้นบรรยากาศความโรแมนติก ทั้งวิวทิวทัศน์และความกว้างขวางของพื้นที่เป็นหลัก มีบริการห้องงส่วนตัวสำหรับจัดเลี้ยง ห้องคาราโอเกะที่ทันสมัย รายล้อมรอบห้องด้วยเกาะสวย ๆ สะดวกสบาย ส่วนเมนูอาหารของร้านเน้นการบริการทั้งอาหารไทย, จีน และยุโรป รวมทั้งการบริการเครื่องดื่มหลากหลายชนิดอีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์, ขาหมูอบยอดผัก, ส้มตำปูนิ่ม และปลาช่อนผัดใบขึ้นฉ่าย เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-23.00 น. (ครัวปิดเวลา 22.30 น.)
ที่อยู่ : 9/15 หมู่ 5 ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
โทรศัพท์ : 0 2594 3980
เว็บไซต์ : samsenvilla.com

2. Bavarian Field

ร้านอาหาร ถนนราชพฤกษ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก bavarianfield

ร้านอาหารสไตล์เยอรมันวินเทจ ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 5 ไร่ ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนนั่งกินข้าวอยู่ในบ้านไม้ชนบทในยุโรปสมัยก่อน ตัวร้านโดดเด่นด้วยหลังคาสีเทา เป็นบ้านไม้เล็ก ๆ น่ารัก ทั้ง 2 หลัง ออกแบบในสไตล์แบบบาวาเรียน ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่ในประเทศเยอรมัน โดยแบ่งร้านออกเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนในร่มแบบติดแอร์ และโซนระเบียงรับลมเย็นขนาดย่อม ส่วนเมนูอาหารของร้านเน้นบริการอาหารนานาชาติและอาหารไทย ซึ่งมีเมนูแนะนำ ได้แก่ สเต็กซี่โครงแกะนิวซีแลนด์, เป็ดร่อน, แกงเหลืองปูทะเลไข่หน่อไม้ดอง, ไส้กรอกเยอรมันรวมมิตร, สเต็กปลาแซลมอนย่าง และริปอายสเต็ก เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา 16.00-23.00 น.
ที่อยู่ : ถนนชัยพฤกษ์ ตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด นนทบุรี
โทรศัพท์ : 0 2156 8235, 09 2419 1980 (โทรจองโต๊ะได้ตั้งแต่เวลา 12.00 น. เป็นต้นไป)
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก bavarianfield

รีวิว

[CR]แวะชม แวะชิม แวะเที่ยว @Bavarian Field

แวะชม แวะชิม แวะเที่ยว @Bavarian Field


3. ร้านจับแพะชลแกะ

ร้านอาหาร ถนนราชพฤกษ์

ร้านอาหาร ถนนราชพฤกษ์
ภาพจาก jabpaechonkae.com

ร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ บนถนนราชพฤกษ์ ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ด้วยของสะสมที่เจ้าของร้านนำมาแบ่งปันประดับประดาภายในร้านให้ลูกค้าไปเยี่ยมชม เหมาะสำหรับใช้เป็นแหล่งนัดพบปะสังสรรค์ระหว่างเพื่อน ๆ รวมทั้งใช้เป็นสถานที่พิเศษสำหรับครอบครัวได้เป็นอย่างดี ภายในร้านมีโซนให้เลือก 2 บรรยากาศ ได้แก่ บริเวณระเบียงหน้าร้านสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติ จิบเครื่องดื่มบาง ๆ ฟังดนตรีเบา ๆ พร้อมทานอาหารรสชาติอร่อยไปด้วย ส่วนด้านในร้านเน้นบริการเป็นห้องแอร์เย็นสบายในบรรยากาศเร้าใจ และความคึกคักในยามค่ำคืนของดนตรีหลากหลายสไตล์ สำหรับเมนูอาหารของร้านเน้นการบริการอาหารไทย-อีสาน ซึ่งมีเมนูแนะนำ ได้แก่ เนื้อแดดเดียว, ปลาผัดฉ่า, ปีกไก่ทอด, เมี่ยงหอยแครง, ปลาช่อนโบราณ, เย็นตาโฟหม้อไฟ เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันจันทร์-เสาร์ เวลา 16.00 - 02.00 น. (หยุดทุกวันอาทิตย์)
ที่อยู่ : ถนนราชพฤกษ์ แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 7826 1501
เว็บไซต์ : jabpaechonkae.com

4. Sea Time Bar-Restaurant & Karaoke

ร้านอาหาร ถนนราชพฤกษ์

ร้านอาหาร ถนนราชพฤกษ์

ร้านอาหาร ถนนราชพฤกษ์
ภาพจาก seatime-bangkok

ร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ สไตล์รีสอร์ท ให้ความรู้สึกคล้ายนั่งปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่ชายหาด โดดเด่นด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่กลางร้าน เน้นการตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ติดเกาะ อยู่ริมทะเล เฟอร์นิเจอร์เป็นเก้าอี้ไม้สีขาว มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลากหลายจุด ทั้งริมสระน้ำและชั้นบนของร้าน โดดเด่นด้วยการออกแบบร้านให้เป็นกระโจมมุงด้วยหญ้าขนาดใหญ่ รวมทั้งมีวงดนตรีสดหลากหลายสไตล์จากนักดนตรีมืออาชีพ ที่เล่นจากเวทีกลางน้ำแนวเพลงอะคูสติก, แจ๊สหวาน ๆ, ป๊อป และอาร์แอนด์บี หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัวทางร้านก็มีห้องคาราโอเกะขนาดใหญ่ไว้รับรอง สำหรับเมนูยอดฮิตของร้าน คือ หอยนางรมสด และขาหมูเยอรมัน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 16.30-01.00 น.
ที่อยู่ : 30/1 หมู่ 1 ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางจาก เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2868 6996-8, 0 2868 6808
เว็บไซต์ : seatime-bangkok

รีวิว

+++ Jeepy Eatty +++ รีวิว "SeaTime" ร้านอาหารบรรยากาศดี อาหารอร่อย นั่งเคล้าลมทะเล แถวราชพฤกษ์ มาดูกัน


5. วันทรีฮิลล์

ร้านอาหารที่ก่อตั้งโดยลูก ๆ ของคุณณี แม่ครัวผู้มีประสบการณ์และคิดค้นสูตรอาหารรสชาติอร่อยมากว่า 30 ปี ซึ่งร้านแรกเริ่มตั้งอยู่ที่จังหวัดสตูล และเริ่มมีการขยายร้านมาเปิดในย่านราชพฤกษ์ ตัวร้านออกแบบให้มีบรรยากาศสบาย ๆ ตัวร้านเป็นอาคารสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาว เน้นหลังคาทรงสูงเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก แบ่งที่นั่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนในร้านเปิดแอร์เย็นสบาย และโซนนอกร้านเน้นบรรยากาศรับลมธรรมชาติ พร้อมทานอาหารคลอเสียงดนตรีสดเข้ากันเป็นอย่างดี สำหรับเมนูอาหารมีการคัดสรรมาอย่างดีด้วยการจัดส่งวัตถุดิบมาจากภาคใต้โดยตรง ซึ่งเมนูแนะนำ ได้แก่ ขาหมูวันทรีฮิลล์, ห่อหมกทะเล, ใบเหลียงผัดไข่, ยำผักกูด, หอยหลอดผัดฉ่า, แกงส้มชะอมกุ้ง เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวันเวลา เวลา 10.30-22.00 น.
ที่อยู่ : 62/33 หมู่1 ถนนราชพฤกษ์ ตำบลอ้อมเกร็ด อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
โทรศัพท์ : 0 2196 8232
เว็บไซต์ : onetreehill.co.th

6. ครัวปากกว้าง

ร้านอาหาร ถนนราชพฤกษ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ครัวปากกว้าง

ร้านอาหารบรรยากาศปลอดโปร่ง โล่งสบาย รับลมเย็นจากธรรมชาติ บริเวณด้านหน้าออกแบบให้เป็นลานกว้าง รายล้อมตัวร้านด้วยการประดับต้นไม้ให้เป็นสวนเพิ่มความร่มรื่น ซึ่งที่นั่งแบ่งเป็นหลายมุมให้เลือก ทั้งซุ้มส่วนตัวทั้งแบบเรือนไม้ และที่นั่งลานกว้าง ส่วนตรงกลางร้านไปจนถึงด้านในจะมีหลังคาสูงโปร่งประดับด้วยกระจกใสหลากสีสันและดวงไฟระยิบระยับ รวมทั้งมีวงดนตรีเล่นสดกับแนวเพลงที่หลากหลายมาขับกล่อมคลอไปกับการทานอาหารรสชาติอร่อย สำหรับเมนูอาหารแนะนำ ได้แก่ ปลากะพงสมุนไพร, ปลาช่อนอบฟาง, ผัดป่าไก่บ้าน, ทะเลผัดฉ่า, แกงส้มปูไข่, หน่อไม้ดอง และซีฟู้ดทะเลใต้ เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 15.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 14/2 หมู่ 20 ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 08 9792 2790
เว็บไซต์ : pak-kwang.com และ เฟซบุ๊ก ครัวปากกว้าง

รีวิว

+++ Jeepy Eatty +++ รีวิว "ปากกว้าง ไก่ย่างโคราช" ร้านอาหารอร่อยแถวถนนราชพฤกษ์ มามะมาดูกัน

ครัวปากกว้าง ถ.ราชพฤกษ์


7. กุ้งเต้น ราชพฤกษ์

ร้านอาหาร ถนนราชพฤกษ์
ภาพจาก kungten

ร้านอาหารซีฟู้ดริมน้ำกับบรรยากาศแสนสบาย มีที่นั่งรองรับลูกค้ามากมาย เพราะร้านมีขนาดกว้างขวาง ทำให้สามารถรองรับลูกค้ากลุ่มใหญ่ได้สบาย ๆ จะนั่งชมบรรยากาศบนชั้นลอยฟ้าทานอาหารอร่อย ๆ พร้อมฟังเพลงเบา ๆ หรือจะเน้นนั่งชิล จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ อยู่ในห้องก็ได้เช่นกัน แต่ถ้าใครชื่นชอบความเป็นส่วนตัว ทางร้านก็มีห้องคาราโอเกะไว้รับรอง ส่วนเมนูแนะนำ ได้แก่ กุ้งเผา, ปลาหมึกย่าง, เป็ดล่อน, โป๊ะแตก, หอยนางรมสด และปลาช่อนทอดกลางสวน เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 33/1-2 ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2432 2666-70
เว็บไซต์ : kungten

รีวิว

Do is on กุ้งเต้น @ ราชพฤกษ์ Part I... ไม่มี! ตอนเดียวจบ... 555

ร้านกุ้งเต้นสาขาราชพฤกษ์

ร้านกุ้งเต้น สาขาราชพฤกษ์


8. The Greenery Bar & Restaurant

ร้านอาหารกึ่งผับที่ตกแต่งร้านในสไตล์โมเดิร์น มีการแบ่งพื้นที่ภายในร้านออกเป็น 2 โซน ไล่ตั้งแต่บริเวณด้านนอกที่ให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติด้วยต้นไม้หลากชนิด เหมาะสำหรับนั่งคุยกับเพื่อนรับลมแบบสบาย ๆ ผ่อนคลายด้วยเสียงเพลงเบา ๆ ส่วนโซนภายในร้านเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์หหลายสไตล์ ตกแต่งด้วยโทนสีดำ พร้อมด้วยไฟเลเซอร์มากมาย เอาใจคนที่ชื่นชอบขยับร่างกายลุกขึ้นเต้น แถมยังมีวงดนตรีสดมาเล่นสลับกับการเปิดแผ่นของเหล่าดีเจอีกด้วย ด้านเมนูแนะนำของทางร้าน คือ ต้มข่าปลาหมึกยัดไส้ทุเรียนดิบ, กุ้งพันแซลมอล แช่น้ำปลาวาซาบิ, มัสมั่นปลาซาบะลำไยสด, เป็ดอบยัดไส้ผลไม้รวม, ต้มป่ากบ และกุ้งแม่น้ำผัดต้มยำแห้ง เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-02.00 น.
ที่อยู่ : 51/13 หมู่ 2 ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
โทรศัพท์ : 08 7077 3038, 08 9231 3173, 08 6305 8351
เว็บไซต์ : greenerybar และ เฟซบุ๊ก ClubGreenery

9. อุ่นไอดิน

ร้านอาหารสไตล์ซีฟู้ดขนาดใหญ่ ภายในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน ทั้งโซน Out Door กับบรรยากาศชิล ๆ เน้นการนัดมาเลี้ยงสังสรรค์แบบกลุ่มใหญ่ หรือถ้าใครต้องการความเป็นส่วนตัว ทางร้านก็มีโซนห้องคาราโอเกะสุดหรูไว้ให้เลือกเช่นกัน โดยสามารถรองรับสูงสุดได้ถึง 15 คน ส่วนเมนูแนะของร้าน ได้แก่ ลาบปลาอินทรีย์, กุ้งแม่น้ำเผา, หอยแครง, ไก่ทอด, ส้มตำไทย และปลาทับทิมนึ่งมะนาว เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 15.00-24.00 น.
ที่อยู่ : 1/2 หมู่ 2 ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี
โทรศัพท์ : 0 2930 8825, 0 2930 8826, 08 9933 9977

รีวิว

+++ Jeepy Eatty +++ รีวิว "อุ่นไอดิน" ร้านอาหารอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ แถวราชพฤกษ์ มาดูกัน

ร้านอาหารและคาราโอเกะ "อุ่นไอดิน" ถนนราชพฤกษ์ จังหวัด นนทบุรี


10. ร้านอาหารย้อนยุค

ร้านอาหารที่ตกแต่งในบรรยากาศไทย ๆ ด้วยการออกแบบร้านคล้ายระเบียงบ้านทรงไทย เปิดโล่งรับลมธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังมีจอโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่ เอาใจคอบอลที่ชักชวนเพื่อนมาร่วมเชียร์นัดพิเศษ สลับกับดนตรีสดขึ้นมาบรรเลงเสียงเพลงคลอไปกับกับการทานอาหารแบบสบาย ๆ อีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ปลากะพงทอดราดน้ำปลา, ซี่โครงหมูย่าง, เมี่ยงปลาทู, สเต็กหมู-เนื้อ-ไก่, แกงส้มชะอมไข่, ผัดเห็ดเข็มทองน้ำมันหอยใส่กุ้ง เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.
ที่อยู่ : 70/3 หมู่4 ซอยช้าง ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
โทรศัพท์ : 0 2921 6968, 08 6363 4277, 08 1846 7481

11. Maria Pizzeria and Restaurant

ร้านอาหาร ถนนราชพฤกษ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก mariapizzeria

ร้านอาหารที่รวบรวมเมนูต้นตำรับมาให้เลือกกว่า 5 สไตล์ ทั้งอิตาเลียน ไทย จีน เวียดนาม และมังสวิรัติ พร้อมทั้งเปิดบริการมากว่า 30 ปี ภายในร้านเน้นการตกแต่งในบรรยากาศอบอุ่น แบ่งที่นั่งออกเป็น 2 ชั้น มีพื้นที่กว้างขวาง ผนังโดยรอบร้านใช้กระจกบานใหญ่เพื่อให้มองเห็นวิวบริเวณด้านนอก พร้อมรับแสงสว่างจากภายนอกเพื่อประหยัดไฟฟ้าอีกด้วย ส่วนเมนูอาหารของร้านเน้นการตกแต่งด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่เสมอ พร้อมปรุงอาหารโดยเชฟฝีมือดี ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ สปาเกตตี, พิซซ่า, แหนมเนือง, กุ้งพันอ้อย, กุ้งเจี๋ยนน้ำมันหอย, เปรี้ยวหวานกุ้ง, ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-22.00 น
ที่อยู่ : 31/1 หมู่4 ถนนราชพฤกษ์ ตำบลบางรักน้อย อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี
โทรศัพท์ : 0 2927 3564-5
เว็บไซต์ : mariapizzeria.com และ เฟซบุ๊ก mariapizzeria

รีวิว

========Maria Pizzeria & Restaurant========

Maria Pizzeria & Restaurant @ Ratchapruek ---> อาหารหลากหลาย 4 ชาติ


12. Ristorante & Kokoro coffee

ร้านอาหาร ถนนราชพฤกษ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก RistoranteKokoroCoffee

ร้านอาหารสไตล์วินเทจ ที่ตกแต่งตัวร้านให้โดดเด่นในโทนสีน้ำตาล ภายในมีบรรยากาศสบาย ๆ ตกแต่งมุมต่าง ๆ ให้เป็นมุมสำหรับถ่ายรูปได้ ส่วนที่นั่งจะเป็นเก้าอี้ไม้สีน้ำตาลอ่อนตัดกับสีขาวของผ้าปูโต๊ะ บริเวณโดยรอบตัวร้านตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ สามารถชมวิวต้นไม้สีเขียวภายนอกได้ ส่วนเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ สเต็กอกเป็ดราดซอสส้ม, ราวิโอลี, ยำกุ้งฟู, ลาบแซลมอน, พิซซ่าไก่ไข่ดาว และสปาเกตตี Black & White River Prawn เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-22.00 น.
ที่อยู่ : หมู่ 1 อาคาร โครงการไลฟ์ ราชพฤกษ์ ถนนราชพฤกษ์ ตำบลท่าอิฐ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
โทรศัพท์ : 0 2191 9694
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก RistoranteKokoroCoffee

รีวิว

แนะนำร้าน Ristorante & Kokoro coffee บนถนนราชพฤกษ์

13. บ้านดาวล้อมเดือน

ร้านอาหาร ถนนราชพฤกษ์
ภาพจาก เฟซบุ๊ก บ้านดาวล้อมเดือน

สวนอาหารบ้านดาวล้อมเดือน การันตีความอร่อยด้วยบรรยากาศธรรมชาติ ตกแต่งร้านในสไตล์บ้านสวนที่เต็มไปด้วยต้นไม้รายล้อมรอบตัวร้าน ภายในแบ่งออกเป็น 3 โซน คือ โซนสระว่ายน้ำ, โซนคาราโอเกะ และโซนห้องอาหารวีไอพี สำหรับผู้ที่ชอบบรรยากาศส่วนตัว รวมทั้งมีบริการห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่สำหรับโอกาสพิเศษต่าง ๆ ส่วนเมนูอาหารของร้านมีบริการเมนูจากหลายสัญชาติ ได้แก่ อาหารไทย, อาหารจีน, ซีฟู้ด และอาหารยุโรป สำหรับเมนูแนะนำของร้าน เช่น ขาหมูเยอรมัน, กุ้งทอดครีมสลัดผลไม้, ปลาช่อนชาววัง, ปลาช่อนทอดกรอบ, ปลาเก๋าฮ่องเต้, นกกระจอกเทศผัดพริกไทยดำ และเป็ดกีตาร์ เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
ที่อยู่ : 19/18 หมู่ 3 ถนนราชพฤกษ์ แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 09 2007 0599, 08 5188 2605, 08 1615 4959, 08 1775 5808
เว็บไซต์ : เฟซบุ๊ก บ้านดาวล้อมเดือน

14. ร้านปลาอยู่เย็น

ร้านอาหารที่โดดเด่นด้วยปลาช่อนตัวโต สัญลักษณ์ของร้าน ภายในแบ่งพื้นที่นั่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ โซนห้องแอร์เย็นสบาย และโซนด้านนอกร้านที่แต่งให้ร่มรื่นด้วยต้นไม้ ให้บรรยากาศเหมือนนั่งทานอาหารอยู่ภายในบ้าน รวมทั้งมีซุ้มศาลาสำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว รวมทั้งมีวงดนตรีสดที่เข้ามาให้บันเทิงด้านเสียงเพลง คลอไปกับการทานอาหารอีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ปลาช่อนอยู่เย็น, เนื้อปูผัดผงกะหรี่, กุ้งเจี๋ยน, ปลาเก๋าลวกจิ้ม, ซีฟู้ดทะเลเผา, รวมมิตรทะเลผัดฉ่า, เป็ดย่าง และติ่มซำ เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30-23.00 น.
ที่อยู่ : 32/1 หมู่ 13 ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2443 3001, 0 2432 2506

รีวิว

+++ Jeepy Eatty +++ รีวิว "ปลาอยู่เย็น" ร้านอาหารอร่อย บนถนนราชพฤกษ์ มาดูกัน


15. เฮือนลำพูน

ปิดท้ายด้วยร้านเฮือนลำพูน ร้านอาหารสไตล์ภาคเหนือ ที่ตกแต่งบรรยากาศเหมือนได้ทานอาหารที่ภาคเหนือเลยก็ว่าได้ สำหรับตัวร้านออกแบบให้เป็นอาคารไม้ทรงไทยภาคเหนือ ยกเพดานสูง เพื่อให้โปร่งโล่ง ส่วนภายในร้านประดับตกแต่งด้วยสิ่งของและผลงานศิลปะพื้นเมืองล้านนา แบบสวยงาม พร้อมแบ่งโซนของร้านออกเป็น 2 โซน คือ โซนแรกคือซุ้มศาลา ในสวนสัมผัสบรรยากาศเย็นสบาย ๆ ท่ามกลางสวนสวย และโซนเรือนไม้ สำหรับผู้เดินทางมาทานกับครอบครัว หรือเพื่อนกลุ่มใหญ่ สำหรับเมนูอาหารแนะนำของร้าน ได้แก่ แกงฮังเล, ลาบคั่วหมู, แกงชะอมปลาแห้ง,ข้าวซอย, แกงผักหวานไข่มดแดง, ส้มตำปูม้า, ไก่ทอด และ ปลาทับทิมทอดน้ำปลา เป็นต้น

เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการเปิดอังคาร-อาทิตย์ เวลา 09.00 - 21.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
ที่อยู่ : 64/233 หมู่5 ถนนสวนผัก แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
โทรศัพท์ : 0 2448 4847, 0818272525, 0819617300

รีวิว

[CR]เจ๊วาจะพาไปกิน.............อาหารเหนือในกรุงเทพ ณ.เฮือนลำพูน......


คงถูกใจไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ สำหรับร้านอาหารที่เรานำมาแนะนำกัน เอาเป็นว่าว่าง ๆ เพื่อน ๆ ลองเลือกสักร้านแล้วพาครอบครัว จูงมือคนรัก หรือนัดแก๊งเพื่อนไปลองทานกันดูสักครั้งนะคะ


หมายเหตุ : ข้อมูลและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบกับทางร้านอีกครั้งก่อนเดินทาง


*** หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 11.23 น. วันที่ 18 กันยายน 2557


แนะนำที่ท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร พร้อมคูปองส่วนลดโรงแรม เพียบ

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ
คุณกำลังดู: แวะลิ้มชิมรสอร่อยกับ 15 ร้านอาหารถนนราชพฤกษ์

หมวดหมู่: ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด