อาหารลดความอ้วน 5 เมนูมื้อค่ำสุดอร่อย อิ่มท้องแต่ไม่อ้วน

สูตรอาหาร 5 เมนูมื้อค่ำ จากนิตยสาร Lisa อิ่มท้อง อร่อย และที่สำคัญไม่อ้วนด้วย

อาหารลดความอ้วน 5 เมนูมื้อค่ำสุดอร่อย อิ่มท้องแต่ไม่อ้วน
อาหารลดความอ้วน 5 เมนูมื้อค่ำสุดอร่อย อิ่มท้องแต่ไม่อ้วน

เกริ่นนำโดยกระปุกดอทคอม

อุปสรรคอันใหญ่หลวงของคนที่กำลัง จะลดน้ำหนัก หรืออยู่ในช่วงไดเอต ที่มักจะเป็นเหมือนกันหมด นั่นก็คือ ชอบหิวตอนดึก เป็นอะไรที่ทรมานสุด ๆ เลยว่าไหมคะ ก็เพราะไปลดปริมาณอาหารมื้อค่ำลง ก็เลยทำให้หิวเป็นธรรมดา วันนี้ กระปุกดอทคอม เลยขอนำสูตรอาหาร 5 เมนูมื้อค่ำ จากนิตยสาร Lisa มาฝาก ที่ทั้งอิ่มท้อง อร่อย มีประโยชน์ และที่สำคัญไม่อ้วนอย่างแน่นอน ว่าแต่จะมีเมนูอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย

5 เมนูมื้อค่ำ แบบนี้ล่ะ อิ่มท้อง อร่อย ไม่อ้วนด้วย (Lisa)

สูตรที่ว่าดีแน่สำหรับคนลดน้ำหนักคือ การควบคุมอาหารผสานการออกกำลัง ฟังดูอาจพอทำได้ แต่สิ่งที่ยากเย็นที่สุดที่ท้าทายเราเสมอก็คือ เราจะผ่านมื้อค่ำแสนทรมานไปได้อย่างไร ก็คนมันเคยกินเยอะ ๆ มาก่อนนี่นา

เพราะมื้อค่ำนี่ล่ะที่สาวตัวฟูทั้งหลายมักปรนนิบัติตัวเองด้วย สารพัดเมนูสุดอร่อยมาก่อน อาจจะเป็นมื้อใหญ่ที่สุดของวันด้วยซ้ำ และไม่กี่ชั่วโมงให้หลังก็อาบน้ำเข้านอน ให้อาหารกว่ากิโลกรัมไปกองอยู่ในท้อง และเปลี่ยนเป็นสิ่งที่ร่างกายไม่ต้องการไปหมด ผลลัพธ์คือน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นแบบน่าปวดใจ

การตัดนมนมเนยออกไปจากชีวิตประจำวันทำให้น้ำหนักลดลงได้แน่ แต่แน่เสียกว่าถ้าควบคุมมื้อค่ำให้พอดี ชนิดแต่พอรองท้องและไม่จำเป็นต้องรับแคลอรีมากเกินไป เมื่ออีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้าร่างกายก็จะต้องพักผ่อนแล้ว เช่นเดียวกับแนวทางของธรรมชาติบำบัดที่ไม่สนับสนุนให้กินมื้อค่ำ แค่ผักผลไม้เล็กน้อย ร่างกายก็แข็งแรงได้ไม่มีปัญหา (เน้นมื้อเช้าและมื้อกลางวันดีกว่า) นั้นแล้ว มาดูกันหน่อยว่าเมนูมื้อค่ำที่เราขอแนะนำเป็นแบบไหนกันบ้าง

1. ผักรวมย่าง+ช็อกโกแลตร้อน = 195 แคลอรี

อ๊ะ ๆ อย่าเพิ่งตกใจ ก็ในเมื่อกินสลัดผักย่างที่แทบ ไม่อ้วนซะขนาดนี้ ดื่มช็อกโกแลตร้อน สักแก้วที่ใส่นมแบบไขมันต่ำ (Low Fat) ก็ไม่บาปสักเท่าไร ท้องจะได้อุ่นสบาย และหากไม่ใส่น้ำตาลได้ยิ่งแจ่มเลย

2. แอปเปิ้ล+น้ำผักผลไม้รวม = 215 แคลอรี

ไม่เป็นไรเลยที่จะกินผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย เช่น แอปเปิ้ล ฝรั่ง หรือแก้วมังกร แล้วตบท้ายด้วย น้ำผักผลไม้สกัดแบบดื่มสด ๆ สักแก้ว น้ำสะกัดที่อุดมด้วยเอนไซม์นี่ล่ะอยู่ท้องดีมาก ตื่นมายังรู้สึกสดชื่นอีกด้วย

3. ซุปมะเขือเทศ+นมถั่วเหลือง = 229 แคลอรี

กินซุปนี่เลย สบายท้องจริง หรือจะเลือกซุปชนิดอื่น ๆ ตามชอบที่ไม่มีแป้งผสมมากนัก กินร้อน ๆ ให้ท้องอุ่น ๆ ตามด้วยนมถั่วเหลืองที่ให้โปรตีนเสริม งานนี้มีทั้งสารอาหารที่มีประโยชน์และแคลอรีก็ไม่มากเลยสักนิด

4. ปลาย่าง+น้ำฝรั่งคั้นสด = 261 แคลอรี

เมนูปลาจะเหมาะมากกับคนที่มีปัญหาด้านการย่อย เพราะย่อยง่ายแถมยังได้โปรตีนที่ดีกับร่างกายอีกด้วย โรยเกลือสักนิด เหยาะพริกไทยสักหน่อยก็อร่อยเหาะ ตบท้ายด้วยน้ำฝรั่งคั้นสดที่ได้วิตามินซีเต็ม ๆ ไปเลยกับมื้อนี้

5. สลัดผัก+ไก่ฉีก+นมอุ่น = 519 แคลอรี

กินสลัดก่อนนอนก็ดีเหมือนกัน เพราะจะได้ช่วยเรื่องขับถ่ายในวันรุ่งขึ้น กินกับไก่นึ่ง (หรือไก่ทอดสักชิ้นสองชิ้นก็ไม่ว่า) ราดน้ำสลัดแบบใสหรือแบบที่แคลอรีต่ำ ปิดท้ายด้วยนมอุ่น ๆ แบบไขมันต่ำ (Low Fat) สักแก้ว คืนนี้ก็หลับสบายแล้ว

Tip : ตื่นมาในช่วงเช้าแต่ละวัน อย่าเพิ่งรีบทำกิจกรรม ลองดื่มน้ำอุณหภูมิห้อง สักแก้ว ระบบภายในจะได้ปรับตัว และยังช่วยเรื่องขับถ่ายอีกด้วยการลดน้ำหนักต้องใส่ใจเร่องนี้ด้วยนะเออ

ว้าว ๆ แบบนี้สิดี ใครที่กำลังเผชิญความทรมานกับการหิวตอนดึกอยู่ล่ะก็ ลองนำเทคนิคดี ๆ แบบนี้ไปใช้ เลือกกินอาหารที่ดี ๆ และมีประโยชน์แบบนี้ รับรอง หุ่นเป๊ะ !


สูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่ายๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

Vol.15 No.12 18 มิถุนายน 2557


คุณกำลังดู: อาหารลดความอ้วน 5 เมนูมื้อค่ำสุดอร่อย อิ่มท้องแต่ไม่อ้วน

หมวดหมู่: อาหารลดน้ำหนัก

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด