ไอศกรีมน้ำผึ้ง หอมหวานละมุนต้อนรับหน้าร้อน

ลองมาดูวิธีทำไอศกรีมโฮมเมดแบบง่าย ๆ อย่าง ไอศกรีมน้ำผึ้ง ไว้ต้อนรับหน้าร้อนนี้กันค่ะ

ไอศกรีมน้ำผึ้ง หอมหวานละมุนต้อนรับหน้าร้อน
ไอศกรีมน้ำผึ้ง หอมหวานละมุนต้อนรับหน้าร้อน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

ร้อนสุด ๆ ไปเลยเนอะช่วงนี้ กำลังเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้วสิ แน่นอนเลยว่า ช่วง 3-4 เดือนนี้ ร้านไอศกรีมคงจะต้องขายดิบขายดีแน่ ๆ แต่จะให้อดทนตากแดดตากลมออกไปซื้อไอศกรีมมากิน หรือไปนั่งกินที่ร้าน กว่าจะได้กินก็คงเหงื่อตก ลองมาดูวิธีทำไอศกรีมโฮมเมดอย่าง ไอศกรีมน้ำผึ้งถ้วยนี้ เก็บไว้กินเองที่บ้านดีกว่า หอมกลิ่นวานิลลาและน้ำผึ้ง แช่ช่องฟรีซเก็บไว้กิน สบายใจสุด ๆ เลยล่ะ จริงไหม

สิ่งที่ต้องเตรียม

ฝักวานิลลา 2 ฝัก

ครีมสด (Heavy Cream) 2 ถ้วย

นมสด 1 ถ้วย

น้ำผึ้ง 1/2 ถ้วย

วิธีทำ

1. ใส่ครีมสด นมสด และน้ำผึ้งลงในหม้อ กรีดฝักวานิลลาแล้วขูดเมล็ดพร้อม ฝักใส่ลงไป นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง คนผสมตลอดเวลาจนเดือด และส่วนผสมเข้ากันดี ยกลงจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น กรองเอาฝักวานิลลาออก จากนั้นเทใส่ภาชนะ นำเข้าแช่เย็นจนส่วนผสมเย็นจัด

2. เทส่วนผสมลงในเครื่องทำไอศกรีม ปั่นจนได้เนื้อไอศกรีมที่เนียนละเอียด ตักใส่ภาชนะ นำเข้าแช่เย็นจนไอศกรีมเซ็ตตัวดี

หมายเหตุ : ถ้าไม่มีเครื่องทำไอศกรีม ให้เทส่วนผสมที่ต้มและพักทิ้งไว้จนเย็นแล้วใส่ลงในภาชนะ นำเข้าแช่แข็งจนส่วนผสมแข็งตัว จากนั้นนำออกมาขูดด้วยส้อมให้ทั่วแล้วนำกลับเข้าแช่แข็งต่อประมาณ 2-4 ชั่วโมง จนส่วนผสมแข็งตัวดี แล้วนำออกมาขูดซ้ำเรื่อย ๆ ทำซ้ำประมาณ 3-4 ครั้ง จนได้ไอศกรีมที่มีเนื้อเนียนตามต้องการ

3. ตักไอศกรีมเป็นลูกกลม ใส่แก้ว โรยหน้าด้วยน้ำผึ้งเล็กน้อย พร้อมเสิร์ฟ

ร้อนนี้ใครยังไม่มีของหวานเย็นฉ่ำชื่นใจไว้กินที่บ้านก็อย่าลืมทำไอศกรีมน้ำผึ้งเก็บไว้กินกันดูเนอะสูตรอาหาร เมนูอาหารแบบง่ายๆ เคล็ดลับการทำอาหาร คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่
คุณกำลังดู: ไอศกรีมน้ำผึ้ง หอมหวานละมุนต้อนรับหน้าร้อน

หมวดหมู่: ไอศกรีม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด