อิ่มอร่อยกับ 9 ร้านดงบุริ ลองสั่งสักครั้งจะติดใจ

ร้านดงบุริ อิ่มอร่อยกับข้าวราดหน้าญี่ปุ่น เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยและโปะท็อปปิ้ง ไม่ว่าจะเป็น ปลาไหล หมูทอด ซาซิมิ หรือไก่กับไข่ อิ่มง่าย ๆ แต่อยู่ท้อง

อิ่มอร่อยกับ 9 ร้านดงบุริ ลองสั่งสักครั้งจะติดใจ
ดงบุริ (Donburi) หรือข้าวราดหน้าญี่ปุ่น อีกหนึ่งประเภทอาหารญี่ปุ่นเมนูโปรดของหลายคน เสน่ห์ของเมนูนี้อยู่ที่ความรวดเร็วและกินง่าย โดยการตักข้าวใส่ชามแล้วนำกับข้าวหรือเนื้อสัตว์ต่าง ๆ มาจัดเรียงตามแต่จะดัดแปลง บ้างก็เป็นปลา เนื้อวัว และผักต่าง ๆ ตลอดจนวัตถุดิบอื่น ๆ เพื่อเพิ่มอรรถรสความอร่อย ลองเช็กหน่อยดีกว่าว่ามีร้านข้าวดงบุริร้านไหนน่าสั่ง ไว้เผื่อหิว ๆ จะได้สั่งมากินกันที่บ้าน

1. Donburith Victory Hub

ร้านอาหารญี่ปุ่นราคาย่อมเยา แต่คุณภาพจัดได้ว่าคับจาน โดดเด่นตรงที่มีเมนูให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งสลัด แซลมอนซาซิมิ ยำแซลมอน และพลาดไม่ได้กับเมนูข้าวดงบุริ ที่ขนมาให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหมูญี่ปุ่น, ข้าวหมูทงคัตสึ, ข้าวปลาไหล และข้าวไก่คาราเกะ เป็นต้น แต่ละเมนูจัดเต็มมาทั้งวัตถุดิบและความอร่อย ไม่ทำให้คนกินผิดหวัง ลองสั่งมากินสักครั้งจะติดใจ
ร้านดงบุริ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Donburith Victory Hub

ร้านดงบุริ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Donburith Victory Hub

ช่องทางการสั่ง : Robinhood, Lineman, Foodpanda, Grab
เบอร์โทรศัพท์ : 084 157 3240
เฟซบุ๊ก : Donburith Victory Hub

2. Koharu

อิ่มอร่อยไปกับข้าวหน้าดงบุริหลากเมนู หน้าตาน่ากิน ไม่ว่าจะเป็น “Butadon” หมูผัดซอสญี่ปุ่นพร้อมด้วยไข่ออนเซ็น, “Katsudon” หมูสันนอกชุบไข่ แป้งและเกล็ดขนมปัง ให้สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน, “Tempura Katsudon” กุ้งเทมปุระทอดกรอบ พร้อมด้วยไข่ข้นและซอสพิเศษ ไม่เพียงแต่ข้าวหน้าดงบุริเท่านั้น ยังมีเมนูของกินเล่นอื่น ๆ อย่างเกี๊ยวซ่า, หมูย่างเตาถ่าน, ไข่ออนเซ็น และอื่น ๆ ให้เลือกสั่งอีกเพียบเลย
ร้านดงบุริ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Koharu ข้าวหน้าดงบุริ สไตล์ญี่ปุ่น

ร้านดงบุริ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Koharu ข้าวหน้าดงบุริ สไตล์ญี่ปุ่น

ช่องทางการสั่ง : Lineman, Robinhood, Foodpanda
เบอร์โทรศัพท์ : 085 370 5199
เฟซบุ๊ก : Koharu ข้าวหน้าดงบุริ สไตล์ญี่ปุ่น

3. Nijiki

อีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องข้าวดงบุริ คุณภาพเยี่ยมในราคาไม่แพง ความโดดเด่นของร้าน นั่นคือ การคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ซึ่งทางร้านเลือกนำเข้าเอง ทั้งแซลมอน ปลาไหล และหอยเชลล์ ยืนหนึ่งในเรื่องความสดและสะอาด พลาดไม่ได้กับเมนูแนะนำอย่าง “ด้งแซลมอน” อลังการกับเนื้อแซลมอนสดอย่างดี โปะมาบนข้าวญี่ปุ่นนุ่มหอม กินคู่กับไข่ดิบและซอส บอกเลยว่าเข้ากันสุด ๆ นอกจากนี้ยังมี “ด้งรวมมิตร”, “ด้งนิจิกิ” เอาไว้ให้คุณได้ลองสั่งมาพิสูจน์ความอร่อยกันอีกด้วย
ร้านดงบุริ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nijiki

ร้านดงบุริ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nijiki

ช่องทางการสั่ง : Lineman, Gojek
เบอร์โทรศัพท์ : 082 080 0757
เฟซบุ๊ก : Nijiki

4. Ichi dhonburi

ร้านอาหารจานด่วนสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมจัดเสิร์ฟความอร่อยถึงที่ด้วยเมนูหลากหลาย จนทำเอาคนกินตาลาย เพราะเลือกสั่งกันไม่ถูก ไล่เรียงมาตั้งแต่ข้าวหน้าไก่เทอริยากิ, ข้าวหน้ามะเขือม่วงย่างซอสมิโซะ, ข้าวหน้าหมูทอดตุ๋นซอสญี่ปุ่น, ข้าวหน้ากะหรี่ปลาดอรี่ทอด, ข้าวหน้าไก่คาราเกะ, ข้าวหน้าแกงกะหรี่ไก่ย่างยากิโทริ, ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทงคัตสึ, ข้าวหน้าหมูย่างสไตล์ฮอกไกโด, ข้าวหน้าปลาซาบะย่างซอสเทอริยากิ และอื่น ๆ อีกมากมาย
ร้านดงบุริ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ichi dhonburi-อิชิ ดงบุริ

ร้านดงบุริ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ichi dhonburi-อิชิ ดงบุริ

ช่องทางการสั่ง : Line : @ichi-dhonburi, Robinhood
เบอร์โทรศัพท์ : 081 449 7063
เฟซบุ๊ก : Ichi dhonburi-อิชิ ดงบุริ

5. Kimura Don

คอนเฟิร์มในเรื่องคุณภาพและความอร่อยจากเชฟซูชิระดับโลก เต็มอิ่มกับหลากหลายเมนูแนะนำที่อยากให้คุณได้ลอง เช่น “Kimura Don” ประทับใจกับกุ้งหวานอามาเอบิ โทโร่รมควัน ตามด้วยไข่แซลมอนและอูนิ, “Salmon Ika Don” ข้าวหน้าปลาแซลมอนรมควัน พร้อมกับปลาหมึกหนึบหนับ และ “Maguro Mizure Don” ปลาทูน่าหั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ พร้อมกลิ่นหัวไชเท้านิด ๆ เพิ่มกลิ่นให้ยิ่งชวนกิน นับเป็นอีกหนึ่งร้านสำหรับคนรักอาหารญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง
ร้านดงบุริ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kimura Don きむら丼

ร้านดงบุริ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kimura Don きむら丼

ช่องทางการสั่ง : Lineman, Robinhood
เบอร์โทรศัพท์ : 097 056 9228
เฟซบุ๊ก : Kimura Don きむら丼

6. Boru.BKK

ร้านอาหารญี่ปุ่น โดดเด่นด้วยเมนูข้าวหน้าต่าง ๆ ซึ่งทางร้านคิดค้นขึ้นมาอย่างสร้างสรรค์ คัดเลือกวัตถุดิบสดใหม่ และส่งตรงจากญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว จิ้มเลือกเมนูที่ถูกใจ มีให้เลือกทั้งข้าวหน้าแซลมอน, ข้าวหน้า Hotate, ข้าวหน้าปลาไหล และข้าวหน้ากุ้ง Ama Ebi บอกเลยว่าปรุงใหม่สดทุกชาม เสิร์ฟพร้อมข้าวญี่ปุ่นนำเข้าแท้จากเมืองนีงาตะ รับรู้ถึงรสชาติความอร่อยแบบพรีเมียมแน่นอน
ร้านดงบุริ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boru.BKK

ร้านดงบุริ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Boru.BKK

ช่องทางการสั่ง : Line @umamifoods
เบอร์โทรศัพท์ : 065 695 2490
เฟซบุ๊ก : Boru.BKK

7. Charm Shabu & Donburi

ร้านอาหารญี่ปุ่นแถวสาทร ซอย 11 อิ่มอร่อยกับวัตถุดิบคุณภาพชั้นเยี่ยมจากฮอกไกโดตรงดิ่งสู่ร้าน ทั้งเนื้อวัว เนื้อปลา และนมวัว ในราคาที่ไม่ว่าใครก็สัมผัสได้ หลากหลายเมนูข้าวหน้าต่าง ๆ ให้เลือกเพียบ พลาดไม่ได้กับ Una Don ข้าวหน้าปลาไหลญี่ปุ่นเสิร์ฟมาแน่นชาม, ข้าวหน้าเนื้อซีอิ๊ว พร้อมไข่ออนเซ็นให้ได้กินฟิน ๆ หรือจะเป็น Katsu Don ข้าวหน้าหมูทอดคัตสึด้งราดไข่ข้นสไตล์ญี่ปุ่น และอื่น ๆ อีกหนึ่งมื้อความอร่อยที่อยากให้ทุกคนได้ลอง

ช่องทางการสั่ง : Line @charmshabudonburi
เบอร์โทรศัพท์ : 094 559 0190
เฟซบุ๊ก : Charm Shabu & Donburi

8. Totoya Ryoricho

สำหรับใครที่กำลังนึกอยากอาหารญี่ปุ่นอร่อย ๆ แนะนำให้ลองสั่งมากินสักครั้ง มีหวังติดใจไปอีกนาน ที่ร้านมีเมนูเด็ดมากมาย แต่พลาดไม่ได้เลยอย่างเมนูข้าวหน้าสไตล์ต่าง ๆ อย่าง “Neo Mabodon” ซ่อนรสชาติไว้หลายมิติ แต่ลงตัวสุด ๆ หรือ “Heavenly Soft Oyakodon” ข้าวหน้าไก่ราดไข่เยิ้ม ๆ ปรุงรสละมุน กินคู่กับข้าวญี่ปุ่นพรีเมียมของร้าน และยังมีเมนูเด็ดของทางร้านอีกเพียบ

ช่องทางการสั่ง : [email protected], Foodpanda, Gojek, Grab Food
เบอร์โทรศัพท์ : 063 416 8593
เฟซบุ๊ก : Totoya Ryoricho

9. KOFUKU Original Style

ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ฟิวชั่น มาพร้อมกับเมนูสุดปัง ที่สามารถเปลี่ยนวันที่แสนน่าเบื่อที่บ้านให้กลายเป็นมื้อสุดพิเศษขึ้นมาทันที ด้วยเซตเมนูข้าวหน้าต่าง ๆ จัดได้ว่าคุ้มและอร่อยสุด ๆ ไล่เรียงมาตั้งแต่ “เซตคอมโบ้” แซลมอนกาแล็กซีพร้อมชาเขียว, “เซตอิ่มคุ้ม” ข้าวหน้าเนื้อสไลซ์ ไข่ดอง ทาโกะยากิ และชาเขียว, “เซตสุขใจ” ข้าวหน้าแซลมอนไข่ดอง พร้อม Original roll และชาเขียว, “เซตสุขใจ” ข้าวหน้าเนื้อสเต๊กไข่ดอง เกี๊ยวซ่า และชาเขียว และยังมีชุดอื่น ๆ อีกเพียบ ชอบแบบไหน เลือกได้ตามใจชอบ
ร้านดงบุริ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก KOFUKU Original Style

ร้านดงบุริ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก KOFUKU Original Style

ช่องทางการสั่ง : Line man, Gojek
เฟซบุ๊ก : KOFUKU Original Style

พอเห็นข้าวดงบุริของแต่ละร้านแล้ว ตอนนี้ก็พาลให้ท้องร้องจ๊อก ๆ กันเลยทีเดียวเชียวสำหรับวันนี้ที่ยังคิดเมนูไม่ออกว่าจะกินอะไรดี ลองสั่งข้าวดงบุริมากินสักมื้อ เชื่อเถอะว่าอร่อย...โดนใจแรง

  • 6 สูตรดงบุริ รวมฮิตวิธีทำข้าวหน้าต่าง ๆ สไตล์ญี่ปุ่น
  • ข้าวหน้าหมูชาชู ดงบุริหน้าหมูสามชั้นนุ่มนิ่ม เห็นแล้วยอมใจ
  • 9 ร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพฯ จัดเน้น ๆ เมนูเด็ดต้นตำรับจากญี่ปุ่น
  • 9 ร้านซูชิเดลิเวอรี่ คำใหญ่ เนื้อแน่น สั่งเมนูไหนก็อร่อย


หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Donburith Victory Hub, เฟซบุ๊ก Koharu ข้าวหน้าดงบุริ สไตล์ญี่ปุ่น, เฟซบุ๊ก Nijiki, เฟซบุ๊ก Ichi dhonburi-อิชิ ดงบุริ, เฟซบุ๊ก Kimura Don きむら丼, เฟซบุ๊ก Boru.BKK, เฟซบุ๊ก Charm Shabu & Donburi, เฟซบุ๊ก Totoya Ryoricho, เฟซบุ๊ก KOFUKU Original Style

คุณกำลังดู: อิ่มอร่อยกับ 9 ร้านดงบุริ ลองสั่งสักครั้งจะติดใจ

หมวดหมู่: ร้านอาหาร

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด