อร่อยอินเทรนด์…ร้อยยำตำทะเลลอยฟ้า บุฟเฟต์ ‘ซีฟู้ดรสแซ่บ’ บนชั้น 78 ใบหยกสกาย

ร้อยยำตำทะเลลอยฟ้า บุฟเฟต์ 'ซีฟู้ดรสแซ่บ' บนชั้น 78 ใบหยกสกาย บุฟเฟต์ - ปฏิเสธไม่ได้ว่ารสชาติที่ถูกปาก และเป็นรสชาติที่คุ้นเคยสำหรับคนไทย ก็ไม่พ้น "ร...

อร่อยอินเทรนด์…ร้อยยำตำทะเลลอยฟ้า บุฟเฟต์ ‘ซีฟู้ดรสแซ่บ’ บนชั้น 78 ใบหยกสกาย

ร้อยยำตำทะเลลอยฟ้า บุฟเฟต์ ‘ซีฟู้ดรสแซ่บ’ บนชั้น 78 ใบหยกสกาย

บุฟเฟต์ – ปฏิเสธไม่ได้ว่ารสชาติที่ถูกปาก และเป็นรสชาติที่คุ้นเคยสำหรับคนไทย ก็ไม่พ้น “รสแซ่บนัว” โดยเฉพาะเมนูยำและตำ! ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สังเกตได้จากร้านยำที่ผุดขึ้นมากมายในช่วงไม่กี่ปีมานี้ที่แม้ว่าจะมีจำนวนร้านเพิ่มมากขึ้นแต่ว่าราคากลับไม่ต่ำลง แต่ทะยานพุ่งสูงขึ้น ทำเอาคนรักรสแซ่บต้องโอดโอย ยิ่งกับเมนูที่มีอาหารทะเลก็จะมีราคาสูงเป็นพิเศษ

โรงแรมใบหยกสกาย ชั้น 78 จึงได้เปิดไลน์พิเศษ “บุฟเฟต์ร้อยยำตำทะเลลอยฟ้า” ให้บริการตั้งแต่วันนี้-15 เมษายน กับโปรโมชั่นเอาใจคนรักรสแซ่บโดยเฉพาะ พบกับเมนูอาหารมากกว่า 100 รายการ ที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดี น้ำยำสูตรเด็ด น้ำจิ้มสุดจี๊ด ในราคา 650 บาทเน็ต แต่ถ้าสำรองที่นั่งและชำระเงินล่วงหน้า จ่ายเพียง 590 บาทเน็ต สามารถรับประทานได้ไม่อั้นภายในระยะเวลา 2 ชั่วโมง และชมวิวฟรี! ที่หอชมวิวชั้น 77 และดาดฟ้า ชั้น 84 ของโรงแรม

ที่สำคัญยังมีมุมให้ถ่ายรูปมากมาย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สตรีท ฟู้ด” ทั้งรถตุ๊กตุ๊ก เสื้อวินมอเตอร์ไซค์ และป้ายตรอกซอยสำคัญในเมืองหลวง โดยมีฉากหลังเป็นวิวสวยๆ ทั่วกรุงเทพฯ

เชฟประยงค์ ขันดงลิง เชฟใหญ่โรงแรมใบหยกสกาย พาทัวร์แต่ละโซน โดยเริ่มจากโซนไฮไลต์ “ร้อยรวมคนละยำ” ที่เชฟบอกว่าลูกค้าสามารถหยิบถ้วยเลือกวัตถุดิบมากกว่า 80 รายการตามใจชอบ อาทิ ปูม้าสดคลองโคน, หอยนางรมออร์แกนิคสมุทรสงคราม, แซลมอนนอร์เวย์, หอยแมลงภู่สดคลองโคน, ลูกชิ้นปลาเยาวราช, ไหลบัว และเห็ดหูหนู เพื่อนำไปให้แม่ครัวยำแบบจานต่อจาน โดยเชฟบอกว่าสิ่งสำคัญของเมนูยำคือ “น้ำยำ” ที่จะเน้นวัตถุดิบหลักคือ พริก กระเทียม น้ำปลา น้ำตาล และมะนาว ดึงรสธรรมชาติจากตัววัตถุดิบให้มากที่สุด กลายเป็นน้ำยำสูตรเด็ดให้เลือก คือ น้ำยำแซ่บ น้ำตก และไฮไลต์ “น้ำยำสับปะรด” ที่ใช้สับปะรดแทนมะนาว ให้รสชาติหวานเนียน หอมสดชื่น และสามารถระบุได้ว่า “ใส่ปลาร้า” หรือ “ไม่ใส่ปลาร้า”

ต้องบอกว่า “ปลาร้าหอมมาก” สำหรับคนที่ชอบปลาร้าห้ามพลาด!

วัตถุดิบเลือกยำ
ยำแซลมอนนอร์เวย์

ต่อมาที่โซน “ตำมั่วซั่วคนละตำ” เอาใจคนรักเมนู “ตำๆ” ทั้งตำซีฟู้ด ตำไทย ตำปูปลาร้า ตำป่า ตำแตง ตำถั่ว และอื่นๆ การันตีความแซ่บด้วยวัตถุดิบเกรดพรีเมียม เช่น น้ำตาลโตนดและมะนาว จากท่ายาง เมืองเพชรบุรี ปลาร้าพาสเจอไรซ์ จากวิหารแดง สระบุรี หรือจะเป็นปูเค็มจากแม่กลองก็มา!

ส่วนใครที่ชอบอาหาร “ฟิวชั่น” ก็ต้องไม่พลาด “ยำเทมปุระและยำเทมปุระรวม” ที่มีซอสสูตรพิเศษโดยเชฟญี่ปุ่น คือ ซอสสไปซี่วาซาบิ หอมวาซาบิ อร่อยซี้ดขึ้นจมูก หรือจะลดความเผ็ดลงหน่อยกับซอสมายองวาซาบิ ที่เพิ่มมายองเนสลงไปให้รสชาติหวานหอมอร่อย จะให้ราดเป็นน้ำยำหรือทำเป็นน้ำจิ้มก็ได้

และแน่นอนว่ามีเมนูยำตำ จะขาดไอเท็มเด็ดอย่าง “ขนมจีน” คงไม่ได้ พบกับเมนู ขนมจีนน้ำยาป่าซีฟู้ด รสชาติเข้มข้นจากเนื้อปลาช่อนเน้นๆ พร้อมเครื่องเคียงแบบจัดเต็ม ทั้งผักดอง กระเทียมเจียว ฯลฯ สำหรับเมนูเส้นยังไม่หมดเพราะมีอีกหนึ่งเมนู “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่หวานลูกชิ้นปลาพ่อมนัส” ที่เลือกเครื่องได้ตามใจชอบ เสิร์ฟพร้อมหนังแซลมอนทอดกรอบ ก่อนรับประทานต้องตอกไข่ออนเซ็นลงไป เพิ่มรสนัวไปอีกหนึ่งระดับ

ไฮไลต์เด็ดที่เชฟภูมิใจนำเสนอคือ “กุ้งถังพ่อประยงค์” ที่การันตีความสดใหม่ของกุ้งและซอสสูตรเด็ดของเชฟใหญ่ หอมหวาน มัน กลมกล่อม เสิร์ฟร้อนๆ ทุกถัง หรือจะลองเมนู “ผัดไทยเหรียญทอง” ที่การันตีรางวัลระดับประเทศ

กุ้งถังพ่อประยงค์
โซนตำมั่วตำซั่วคนละตำ
โซนตำมั่วตำซั่วคนละตำ

กระนั้นโซนที่ฮอตที่สุดคือ “อาหารทะเล” ที่มีทั้งกุ้ง หอยแมลงภู่ และปูม้า นำมานึ่งร้อนๆ เสิร์ฟ ไม่อั้น พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ

นอกจากมุมแซ่บแบบอาหารคาวแล้ว ยังมีมุมผลไม้นานาชนิดทั้งแบบ ผลไม้สด และผลไม้ดอง กว่า 50 รายการ คลุกเคล้าน้ำยำที่เลือกระดับความเผ็ดได้ หรือจะจิ้มกับกะปิหวาน หรือน้ำปลาหวานก็อร่อยเด็ดไม่แพ้กัน

ปิดท้ายด้วยมุมของหวาน บุฟเฟต์ที่นี่มีทั้งแบบร้อนและเย็น อย่าง “เครปญี่ปุ่น” แผ่นแป้งบางกรอบ เลือกไส้และแยมได้ หรือจะเป็นเมนูยอดนิยม “ข้าวเหนียวมะม่วงป้าแมว” ที่ใช้ข้าวเหนียวเขี้ยวงู เสิร์ฟพร้อมมะม่วงน้ำดอกไม้หวานฉ่ำ ราดด้วยกะทิ และโรยด้วยถั่วทอง ส่วนคนชอบ “ขนมหวานเย็น” ก็มีครบทั้งลอดช่อง แตงไทย มะยงชิดเชื่อม เผือก มัน ซ่าหริ่ม และอีกมากมาย รวมไปถึงซอฟต์ไอศกรีม 3 รส ช็อกโกแลต วานิลลา และทูโทน

ข้าวเหนียวมะม่วงป้าแมว
เครปญี่ปุ่น

ทั้งหมดนี้ยังรวมไปถึง “บุฟเฟต์ชานมไข่มุก” และเครื่องดื่มซอฟต์ดริงก์ร่วม 10 เมนู อาทิ ชาดำเย็น, น้ำส้ม และน้ำกระเจี๊ยบ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ 0-2656-3939 หรือไลน์ @Baiyokeskyhotel และเฟซบุ๊ก Baiyoke Sky

เปิดให้บริการทุกวัน โดยวันจันทร์-ศุกร์ มี 2 รอบ 17.00/19.00 น. และวันเสาร์-วันอาทิตย์ มี 3 รอบ 11.00/17.00/19.00 น.

เชฟใหญ่
ขนมจีนแม่ปรา
โซนร้อยรวมคนละยำ
โซนร้อยรวมคนละยำ
ตำข้าวโพดไข่เค็ม
น้ำยำ
ปูม้า

มาม่าต้มยำทะเลเดือด
ยำทะเลรวม
ยำเทมปุระ
ยำวุ้นเส้นทะเล
ยำหอยนางรม

อร่อยลอยฟ้า

คุณกำลังดู: อร่อยอินเทรนด์…ร้อยยำตำทะเลลอยฟ้า บุฟเฟต์ ‘ซีฟู้ดรสแซ่บ’ บนชั้น 78 ใบหยกสกาย

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด