อร่อยเต็มคำ ยอดเนื้อระดับโลก หนึ่งเดียวที่ ‘ยูซุ สุกี้’

อร่อยเต็มคำ ยอดเนื้อระดับโลก หนึ่งเดียวที่ 'ยูซุ สุกี้' คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์ เอาใจสาย "ชาบู-สุกี้" พาไปร้องว้าวกับสุกี้เกรดพรีเมียม ในเครือยูซุ ...

อร่อยเต็มคำ ยอดเนื้อระดับโลก หนึ่งเดียวที่ ‘ยูซุ สุกี้’

อร่อยเต็มคำ ยอดเนื้อระดับโลก หนึ่งเดียวที่ ‘ยูซุ สุกี้’

คอลัมน์ อร่อยอินเทรนด์

เอาใจสาย “ชาบู-สุกี้” พาไปร้องว้าวกับสุกี้เกรดพรีเมียม ในเครือยูซุ ที่แตกไลน์ธุรกิจมาทำแบรนด์สุกี้ ประเดิมร้านแรกกับร้าน “ยูซุ สุกี้” (Yuzu Suki) ณ ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ กรุงเทพฯ

ท่ามกลางร้านชาบู-สุกี้มากมาย ที่นี่พิเศษกว่า เพราะออกตัวว่านำเข้าวัตถุดิบคุณภาพสูงระดับโลก ร้านนี้มีที่เดียวในประเทศไทย!!

เริ่มที่เมนูไฮไลต์ “หมูไอเบริโก” (Iberico Pork) (เซตละ 850 บาท หรือเนื้อล้วน 550 บาท) ขึ้นชื่อว่าเป็นเนื้อหมูที่มีรสชาติยอดเยี่ยมที่สุด เพราะให้รสสัมผัสที่เหมือนเนื้อวัว สีแดงเข้ม เนื้อลายหินอ่อน นำไปจุ่มในน้ำซุปร้อนๆ รับประทานนุ่มละลายในปาก นำมาจากหมูดำสายพันธุ์

ไอเบริโก เลี้ยงในแถบคาบสมุทรไอบีเรีย (Iberia) ในส่วนประเทศสเปนและโปรตุเกส เนื้อหมูชนิดนี้มีไขมันแทรกในเนื้อราว 25-30 เปอร์เซ็นต์ เป็นไขมันดี มีกรดโอเลอิกสูง เป็นสารตัวเดียวกับในน้ำมันมะกอก คลอเลสเตอรอลต่ำ ทำให้สุขภาพดี ปัจจุบันเป็นร้านเดียวที่นำเข้าเนี้อหมูเกรดพรีเมียมนี้

บรรยากาศร้าน
เนื้อหมูดำไอเบริโก (Iberico)

ส่วนเนื้อวัวก็ไม่น้อยหน้า จัดเมนู “เนื้อวัวโอมิ หรือโอมิกิว” (Omi Wagyu A5) (เซตละ 1,950 บาท หรือเนื้อล้วน 1,650 บาท) ให้รสสัมผัสหอม นุ่มละลายในปาก ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในเนื้อวัวที่ดีที่สุดในโลก และเป็น 1 ใน 3 เนื้อวัวชั้นเลิศของญี่ปุ่น นำมาจากวัวญี่ปุ่นสายพันธุ์ขนดำ เลี้ยงในจังหวัดชิงะเท่านั้น ขุนให้อ้วนด้วยฟางเป็นอาหารหลัก และเลี้ยงไม่ให้เครียด เป็นเซตใหญ่เหมาะกับการรับประทานเป็นคู่หรือกลุ่ม

เนื้อชั้นดี ต้องคู่กับน้ำซุปเลิศรส ซึ่งมีให้เลือกถึง 5 รสชาติ เริ่มที่ 2 รสชาติแรกเอาใจสายออริจินัลกับ “น้ำซุปสุกี้ยากี้” (น้ำดำ) แบบดั้งเดิมญี่ปุ่น ให้รสชาติเข้มข้น เค็มและหวานที่ปลายลิ้น และ “น้ำซุปดาชิ” (น้ำใส) ผสมสาหร่ายและหอมกลิ่นปลาแห้ง

ส่วนสายน้ำซุปกระดูกต้อง “น้ำซุปทงคัตสึ” กลิ่นหอม รสกลมกล่อมจากกระดูกหมูที่เคี่ยวนานกว่า 10 ชั่วโมง กินกับอะไรก็อร่อย อีกทั้งแปลกใหม่กับ “น้ำซุปเต้าหู้” รสชาติเบาๆ ทำจากน้ำเต้าหู้คั้นสด กลิ่นหอมของเต้าหู้เตะจมูก และสายจัดจ้านกับ “น้ำซุปหมาล่า” ที่นำสูตรหมาล่าแท้จากเมืองจีน ให้กลิ่นหอม และรสชาติเผ็ดร้อนจากเครื่องเทศ ช่วยตัดเลี่ยนได้ดี

เนื้อวัวโอมิกิว (Omi Wagyu A5)
น้ำซุป 5 รส
น้ำซุปหมาล่าและน้ำซุปเต้าหู้

ก่อนมาจุ่มกับน้ำจิ้มสูตรลับของร้าน “ยูซุพอนสึ” ซึ่งสามารถเพิ่มรสเผ็ดด้วยพริกเผาสูตรไต้หวัน และหัวไชเท้าปรุงรส หรือเพิ่มกลิ่นหอมกับน้ำจิ้มงา ปรุงได้ตามต้องการ โดยน้ำซุปและน้ำจิ้มสามารถเรียกพนักงานให้เติมได้ตลอด ใน 1 เซต

สามารถเลือกได้ 1 เมนูน้ำซุป หากอยากเพิ่มเมนูน้ำซุป ต้องจ่ายเพิ่ม 100 บาทต่อเมนู และที่แนะนำเลยคือ สามารถเรียกพนักงานมาให้บริการคลุกเนื้อลงน้ำซุปได้ เป็นบริการฟรีที่ผู้รับประทานจะได้เข้าถึงความอร่อยพรีเมียมสุดสุด

หากใครมีเวลาไม่เยอะ ทางร้านก็มี เซตกลางวัน ให้ด้วย นำเสนอ 4 เมนูให้เลือก คือ เซตเนื้อ (349 บาท), เซตหมูคุโรบูตะ (289 บาท), เซตหมูสามชั้นคุโรบูตะ (289 บาท) และ เซตไก่ (289 บาท) แต่ละเซตสามารถเลือกน้ำซุปได้ 1 เมนู เหมาะกับ 1 คนรับประทาน

นอกจากนี้ ยังมีเซตปลาดิบ “สะพานปลาซาชิมิ” (480 บาท) ที่นำเนื้อปลา 5 อย่าง คือ ฮามาจิ ทูน่า ซาบะ แซลมอน และ หมึกทาโกะ (ปลาหมึกยักษ์) หั่นหนาๆ เคี้ยวฟินๆ เสิร์ฟมาอย่างอลังการบนสะพานปลาสุดชิค หรือจะเป็นเซตซูชิบ๊อกซ์ก็แสนเก๋ จัดเมนู “ซูชิเผาไฟ” 5 อย่าง คือ ครีบปลาตาเดียว แซลมอน กุ้ง ปลาไหล และ หอยเชลล์ เสิร์ฟในปิ่นโตไม้ 3 ชั้น อร่อยทุกคำ

หรือใครอยากได้แบบคำเดียวจบ ก็จัดแซลมอนโรลพร้อมเสิร์ฟ แต่! พิเศษกว่า เพราะสอดแทรกด้วย “ฟัวกราส์” กับเมนู “ฟัว กราส์ แอนด์ แซลมอนโรล” (590 บาท) บอกเลยว่า “โออิชิ” !!

สะพานปลาซาชิมิ (ปลาดิบ 5 อย่าง)
ซูชิบ็อก
ฟัว กราส์ แอนด์ แซลมอนโรล
เซ็ตกลางวันพร้อมเครื่องเคียงแบบจัดเต็ม

ปิดท้ายด้วยเมนูของหวาน “พุดดิ้งน้ำเต้าหู้” (59 บาท) สูตรเฉพาะ ให้รสชาติเหนียวหนึบ ได้รสเต้าหู้เข้มข้น เข้ากันดีกับ คุโรมิทสึ (น้ำเชื่อมน้ำตาลดำ) หวานหอมอร่อย ตลอดจนเครื่องดื่ม ที่ไม่ทิ้งซิกเนเจอร์ของร้านอย่างส้มยูซุ กับเมนูสุดเฟรช อาทิ “ยูซุเอิร์ลเกรย์” (140 บาท) รสชาติเปรี้ยวสดชื่น “ยูซุฮันนี่โมฮิโตะ” (140 บาท) รสชาติเปรี้ยว หวาน ซ่าจากโซดา กลมกล่อมอย่างสดชื่น หรือจะเป็นหวานหอมอร่อยกับเมนูเกล็ดหิมะอย่าง “ยูซุฮันนี่เกล็ดหิมะ” (140 บาท) ซึ่งแทรกชั้นด้วยเจลลี่รสพีช หอมอร่อย

นั่งกับเตาส่วนตัว ท่ามกลางร้านตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ที่ใส่ใจมาตรการควบคุมโรคระบาดโควิด-19 ทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ทุกครั้งหลังลูกค้าออก บอกได้คำเดียวเลยว่า “สุดปัง”

ยูซุฮันนี่โมฮิโตะ – ยูซุเอิร์ลเกรย์ – ยูซุฮันนี่เกล็ดหิมะ

ยูซุ สุกี้ (Yuzu Suki) เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30-22.00 น. ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ โทร 0-2077-5905 หรือ LINE : @yuzusuki_th

“ยูซุ สุกี้” (Yuzu Suki) ณ ชั้น 2 สยามเซ็นเตอร์ กรุงเทพฯ

คุณกำลังดู: อร่อยเต็มคำ ยอดเนื้อระดับโลก หนึ่งเดียวที่ ‘ยูซุ สุกี้’

หมวดหมู่: อาหาร-ท่องเที่ยว

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด